1. Biker cấp 3

  Yamaha sẽ lật đổ Honda?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng tư 2014.

  Hãng xe máy Nhật Yamaha vừa đặt ra mục tiêu bán 1 triệu xe/năm tại Ấn Độ vào năm 2015, nằm trong tham vọng vượt qua Honda để leo lên vị trí số 1 tại thị trường xe máy lớn nhất thế giới trong vài năm tới.

  Trong mục tiêu đầy tham vọng đó, Yamaha lên kế hoạch giới thiệu phiên bản động cơ 125 cc của mẫu xe ga bán chạy là Ray và chiếc mô tô R25 vừa được trưng bày tại triển lãm Auto Expo 2014 vào cuối năm nay.

  Yamaha se lat do Honda
  Xe ga Yamaha Ray Z

  Hiện tại, R15 là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Yamaha tại Ấn Độ. Xe sử dụng động cơ 150 cc, 4 thì, làm mát bằng chất lỏng, phun xăng điện tử, với công suất cực đại 16,8 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 15 Nm tại 7.500 vòng/phút, hộp số 6 cấp.

  Trong khi đó, phân khúc xe tay ga cũng đang tăng rất nhanh tại thị trường xe máy lớn nhất thế giới này, đặc biệt ở khu vực đô thị. Một nhóm khách hàng rất lớn là phụ nữ rất chuộng xe ga bởi hàng loạt ưu điểm như dễ điều khiển, linh hoạt, cốp đựng đồ rộng rãi… Hiện mẫu xe ga bán chạy nhất của Yamaha là Ray 115 cc, công suất cực đại 7,1 mã lực và mô men xoắn cực đại 8,1 Nm.


  Tỷ lệ xe ga so với các loại xe còn lại của Yamaha hiện là 40% và hãng xe máy Nhật dự kiến tăng lên 50/50 trong tương lai gần và mẫu xe chủ lực vẫn là Ray với các phiên bản tiêu chuẩn, Ray Z, Alpha và sắp tới là Ray 125.
  2banh
  2banh.vn
 2. Legend Skies

  Legend Skies Biker tích cực

  Xe máy bình thường thì mình thấy Ya thiết kế đẹp hơn Honda nhưng qua moto thì Honda theo ý mình vẫn ngon nhứt Yamaha se lat do Honda
 3. TeoLee

  TeoLee Biker cấp 1

  Moto thì không biết hãng nào ngon hơn nhưng dòng xa phổ thông thì em thấy Yamaha hơn hẳn Honda. Thiết kế thì Honda không thể nào so được với Yamaha, 1 hãng chuyên cho giới trẻ thanh niên / 1 hãng chuyên cho trung niên thì làm sao so sanh được. Còn vụ tem tiếc, đời xe không riêng gì Yamaha bình cũ rượu mới, Honda cũng thế thôi, hãng nào cũng thế khi mẫu xe nào bán chạy thì việc trụ lâu dài + thay đổi dàn ngoài chút là không có gì lạ.
 4. Hoangphuong1995

  Hoangphuong1995 Biker cấp 1

  Honda nhập thì chất lượng khỏi bàn , honda việt thì chia tay ! Airblade thái của mình không có Fi chạy từ 2008 tới giờ đã quay 2 vòng kim nhưng chưa đụng tới thứ gì ngoài thay nhớt + châm nước ! Còn yamaha thì mình không am hiễu nhiều nên không ý kiến chỉ biết sơ sơ là yamaha máy hỗn không đầm như honda!