Yamaha e-Vino: Người bạn đồng hành của phụ nữ nội trợ | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Hayateo, 22 Tháng mười một 2014.


 1. Biker tích cực

  Yamaha e-Vino: Người bạn đồng hành của phụ nữ nội trợ

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Hayateo, 22 Tháng mười một 2014.

  Yamaha e-Vino là mẫu xe điện nội thị mới của Yamaha Đài Loan, khi hãng xe đến từ "Mặt trời mọc" đang có kế hoạch ra mắt e-Vino trong tháng 12.

  Phiên bản động cơ điện của mẫu xe tay ga hiệu Yamaha sẽ bán ra đầu tiên tại Đài Loan trước khi xuất hiện tại Nhật vào 2015.

  Yamaha eVino Nguoi ban dong hanh cua phu nu noi tro
  Chiếc scooter điện với thiết kế nhỏ gọn, động cơ điện và pin Li-ion.

  e-Vino trang bị động cơ điện với pin Li-ion 50 V. Yamaha cho biết mẫu xe mới chạy được quãng đường 30,1 km với mỗi lần sạc đầy ở tốc độ trung bình 30 km/h. Những đặc điểm nổi bật gồm pin có thể tháo rời và tình trạng pin có thể được kiểm tra ngay trên bảng đồng hồ gồm cả đồng hồ cơ và kỹ thuật số. Ngoài ra, trong cốp xe còn có thể chứa pin dự trữ trong trường hợp chạy quãng đường dài.

  Yamaha eVino Nguoi ban dong hanh cua phu nu noi tro - 2
  Khách hàng mục tiêu của e-Vino tại Đài Loan là các bà nội trợ.

  Vino phiên bản động cơ điện phát triển dựa trên Vino Molfe, mẫu scooter 50 phân khối phổ biến ở thị trường Nhật. Cả 2 phiên bản đều thích hợp với những chặng đường ngắn trong thành phố và đáp ứng nhu cầu đi lại hàng ngày. Giá bán của cả 2 phiên bản cũng tương đương nhau.

  Nhu cầu xe máy hàng năm tại thị trường Đài Loan đạt xấp xỉ 700.000 xe, theo khảo sát của Yamaha vào năm 2013. Trong đó dòng xe 50 phân khối khoảng 10.000 chiếc với 70% là xe điện. Khách hàng chủ yếu của xe scooter điện là nhân viên công chức và các bà nội trợ. e-Vino nhắm tới khách hàng mục tiêu là đối tượng thứ hai khi họ thường dùng xe điện cho những hành trình ngắn.

  Nguồn: VNExpress.net