1. Biker cấp 1

  Ý nghĩa độ nhớt của dầu nhớt Idemitsu Nhật Bản

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 1 Tháng sáu 2018.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Giá bán:
  9
  Địa chỉ:
  Hà Nội
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Ý nghĩa độ nhớt của dầu nhớt Idemitsu Nhật Bản

  Với những người thợ kỹ thuật xe và người sử dụng xe lâu năm thì việc tích lũy được kinh nghiệm hiểu biết về xe, đều biết rằng độ nhớt của dầu nhớt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến động cơ, linh kiện và lượng nhiên liệu tiêu thụ. Khi người dùng sử dụng dầu nhớt có độ nhớt cao, sẽ mất thời gian để nhớt có thể đến các bộ phận cần bôi trơn trong khi khởi động. Do đó, sẽ phải mất một lượng nhiên liệu tiêu thụ nhiều hơn so với bình thường. Và một vấn đề nữa là khi dầu nhớt chưa kịp bôi trơn đến thì các chi tiết linh kiện bên trong thì động cơ đã hoạt động, cọ sát với nhau, dẫn đến chúng bị trầy xước, mài mòn. Tuổi thọ kém đi.
  Y nghia do nhot cua dau nhot Idemitsu Nhat Ban
  Còn ngược lại, nếu dầu có độ nhớt quá thấp, thì khi động cơ hoạt động liên tục ở nhiệt độ cao làm cho nhớt dễ bị bốc hơi, màng dầu nhớt sẽ không thể được cung cấp đủ để làm trơn chu các chi tiết trong máy, dẫn đến chúng mài mòn nhiều hơn, làm giảm tuổi thọ động cơ, cũng có thể khiến xe chết máy khi đang lưu thông trên đường.

  Mặc dùng đa số người sử dụng xe tại Việt Nam có tâm lý sử dụng dầu nhớt có độ nhớt cao thì vận hành càng trơn tru và bảo vệ động cơ, nhưng trong những năm gần đây, các hãng sản xuất xe lại có xu hướng khuyên người dùng sử dụng dầu nhớt có độ nhớt thấp dành cho chiếc xe của mình. Ví dụ như hãng xe Honda khuyên người dùng nên sử dụng nhớt 10W30 còn Yamaha thì khuyên dùng sản phẩm 10W40 để đảm bảo động cơ được bảo vệ an toàn và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu.
  Y nghia do nhot cua dau nhot Idemitsu Nhat Ban - 2
  Dầu nhớt có độ nhớt thấp có tiết kiệm nhiên liệu không?

  Có mặt tại thị trường Việt Nam từ những năm 2014, thương hiệu dầu nhớt Idemitsu được biết đến là hãng sản xuất dầu nhớt lớn hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên cung cấp dầu nhớt chính hãng cho các nhà sản xuất xe máy có tiếng như Honda và Yamaha. Tập đoàn Idemitsu đưa ra ba sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Idemitsu Hải Phòng, dựa theo công nghệ hiện đại của tập đoàn Idemitsu Kosan Nhật Bản.

  Dầu nhớt Idemitsu 4T SL/MB 10W30 là loại nhớt chuyên dành riêng cho xe máy tay ga. Đây là một loại dầu động cơ gốc khoáng, đã đạt tiêu chuẩn và chứng nhận của Hiệp hội dầu nhớt Nhật Bản JASO MB chuyên dành cho xe máy có bộ ly hợp khô, với độ nhớt thấp 10W30 giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa và chống hiện lại tượng ì máy.
  Y nghia do nhot cua dau nhot Idemitsu Nhat Ban - 3
  Nghiên cứu thị trường và nắm bắt xu hướng các bạn trẻ yêu thích đam mê các dòng xe mô tô phân khối lớn và xe tay côn, nhà sản xuất Idemitsu cũng có hai sản phẩm với cấp độ nhớt khác nhau tùy thuộc từng dòng xe Idemitsu 4T SL/MA 10W30 và Idemitsu 4T SL/MA 10W40. Hai loại dầu nhớt này đều là dầu động cơ gốc khoáng, đã kiểm chứng và đạt tiêu chuẩn chất lượng JASO MA với giải nhiệt độ rộng lớn, có khả năng duy trì ở mức độ trạng thái lỏng khi nhiệt độ thấp nhất, giúp cho xe khởi động êm và dầu nhớt bôi trơn đến các chi tiết máy nhanh hơn. Trường hợp động cơ làm việc ở nhiệt độ cao, nhớt có khả năng bảo vệ động cơ tối đa vì nhờ một số loại phụ gia chống mài mòn đặc biệt của hãng Idemitsu đã bổ sung vào trong quá trình sản xuất. Với tính năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa cũng được thể hiện qua hai loại sản phẩm này.

  Cuối cùng, dầu nhớt Idemitsu được biết đến là loại dầu nhớt mạnh mẽ và bền bỉ, có thể hỗ trợ khả năng phản ứng nhanh của động cơ khi tăng hoặc giảm tốc độ hoặc khi vào cua. Với tiến bộ mang tính đột phá của tập đoàn Idemitsu trong việc điều chế sản xuất ra các loại dầu động cơ có khả năng chịu nhiệt lớn và tính ổn định oxy hoá cao, giúp kéo dài thời gian thay dầu động cơ gấp đôi so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường
  2banh
  2banh.vn