1. Biker mới

  Xu hướng xây dựng bãi xe thông minh ở Hà Nội

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2018.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  Chưa cập nhật
  Điện thoại:
  Chưa cập nhật
  Đánh đổi cho một đô thị Hà Nội hiện đại và đủ đầy, có một thứ đang ngày càng thiếu thốn, đó chính là diện tích đất. Có lẽ người ta không quá khó khăn để tìm kiếm bất cứ thứ gì ở thành phố phồn hoa đô hội này ngoài tìm một chỗ đậu xe an toàn và nhanh gọn. Trước thực trạng đó, việc xây dựngbãi đỗ xe thông minh ở Hà Nộikết hợp với ứng dụng iParking trở thành một xu hướng tất yếu.
  Ứng dụng iParking và những hạn chế gắn với bãi xe truyền thống
  Trong việc loay hoay giải quyết vấn đề đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân, ứng dụng iParking ra đời như một lời giải cho bài toán hóc búa này. iParking hỗ trợ tìm kiếm điểm đỗ và thanh toán phí trông giữ ô tô qua smartphone đã được triển khai trên một số quận nội thành Hà Nội. Ứng dụng này cho phép người sử dụng có thể tìm được nơi để xe thuận tiện nhất và được hỗ trợ phương thức thanh toán thuận tiện như tin nhắn SMS, thẻ ATM.

  Tuy nhiên, ứng dụng này còn tồn tại một số hạn chế. Trước tiên phải nói đến yếu tố kỹ thuật do nhà mạng gặp bất cập trong việc đầu số thanh toán. Ngoài ra, việc sử dụng ứng dụng iParking trên nền tảng các bãi đỗ xe truyền thống không thể giải quyết triệt để vấn đề lớn nhất của hệ thống giao thông tĩnh tại Hà Nội, đó là “đất chật, xe đông”.


  Với phần lớn các bãi xe chỉ là các bãi dọc vỉa hè, lòng đường nên các thiết bị cảm ứng và camera giám sát tại các bãi xe rất hạn chế. Điều này có thể khiến người dân gặp khó khăn để tìm được bãi đỗ xe còn trống một cách thuận tiện nhất cũng như có nhiều trở ngại trong việc kiểm soát doanh thu và mức giá dịch vụ gửi. Cùng với đó, việc bố trí các bãi xe dọc lòng đường có thể thường xuyên xảy ra trường hợp hết chỗ gửi, gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị. Như vậy, dù là một ứng dụng thông minh, tiện ích nhưng nếu chỉ áp dụng trên các bãi xe truyền thống thì iParking cũng chưa phải giải pháp dài hạn cho mạng lưới giao thông tĩnh thủ đô.

  Xu hướng xây dựng bãi xe thông minh ở Hà Nội
  Nhiều cơ chế khuyến khích đầu tư

  Đồ án quy hoạch bến, bãi đỗ xe, trung tâm tiếp vận và trạm dừng nghỉ trên địa bàn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050 của Hà Nội đang trong quá trình hoàn thiện. Trong đó, tập trung vào giải quyết bài toán giao thông tĩnh được coi là một tầm nhìn dài hạn cho quy hoạch thủ đô. Trước thực trạng về quỹ đất hạn hẹp, trong khi số lượng phương tiện giao thông ngày một tăng dẫn đến sự quá tải trong việc đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân, thành phố sẽ khuyến khích, tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe thông minh ngầm,bãi đỗ xe tự độngcao tầng để khai thác tối đa quỹ đất hiện có. Với sự phát triển về khoa học công nghệ, trên cùng một diện tích đất, việc lắp đặt các hệ thốngbãi đỗ xe thông minhcó thể tăng gấp nhiều lần số lượng xe có thể gửi.

  Dù đồ án chưa được triển khai trên thực tế, nhưng có thể thấy rằng các lãnh đạo thành phố đã ý thức rất rõ về xu hướng tất yếu và tầm quan trọng của việc xây dựng cácbãi đỗ xe thông minh tại Hà Nội.
  Vietnamarch luôn đồng hành cùng quý khách!!!

  Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

  Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Tel: 04.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)
  Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7
  Website: vietnamarch.com.vn
  2banh
  2banh.vn