1. Biker mới

  Xe nâng điện là gì? Kinh nghiệm mua xe nâng điện bạn nên biết - 2020

  Thảo luận trong 'Các loại xe khác' bắt đầu bởi nguoinoisaoroi, 15 Tháng ba 2020.

  Xe nâng điện là gì? Kinh nghiệm mua xe nâng điện bạn nên biết

  Xe nâng điện là gì và khi mua xe nâng điện bạn cần lưu ý những điều gì. Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết sau, hãy cùng tham khảo nhé.

  Xe nâng điện là gì?

  Xe nâng điện (xe nâng hạ bằng điện) là một trong những thiết bị nâng hạ sử dụng nguồn nguyên liệu bằng bình acquy hay cắm điện để thay thế cho sức người trong việc nâng hạ và di chuyển hàng hóa. Sự ra đời của xe nâng điện đã giúp giải phóng sức lao động của con người trong việc sử dụng sức nặng cũng như mang tính nguy hiểm cao.
  Ngày nay, với sự phát triển và ngày càng hoàn thiện thì xe nâng điện đã trở thành thiết bị nâng hạ quan trọng trong ngày công nghiệp bốc xếp.
  Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe nâng điện. Từ đó, giúp bạn nhận diện dễ hơn các loại xe nâng tay, xe nâng điện trên thị trường hiện nay.

  Các bạn có thể xem thêm tại xenanghoangquan(.)com.vn/xe-nang-tay-hq

  Xe nang dien la gi Kinh nghiem mua xe nang dien ban nen biet 2020

  Xe nâng điện hãng Komatsu Nhật 2,5 tấn ngồi lái -


  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xe nâng điện
  Cấu tạo

  - Động cơ điện
  Động cơ điện là hệ thống motor khép kín, tích hợp sẵn trong xe. Tùy từng model sẽ có 1 động cơ sử dụng chung cho việc nâng hạ và di chuyển hoặc 2 motor độc lập gồm 1 phục vụ việc nâng hạ và 1 phục vụ việc di chuyển.
  - Bình acquy
  Đây có thể được xem là xương sống của xe khi cung cấp toàn bộ năng lượng cho hoạt động của xe. Tuổi thị của bình cũng giống như hầu hết các loại pin khác phụ thuộc vào tần suất của xe, cũng như cách xạc bình của người dùng đúng cách hay không.

  Xe nang dien la gi Kinh nghiem mua xe nang dien ban nen biet 2020 - 2
  Bình acquy của xe nâng điện -

  - Hệ thống ga điều khiển
  Hệ thống ga điều khiển vận hành dựa vào hệ thống bo mạch điều khiển bên trong và cảm biến từ. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào tay bạn vặn hoặc chân đạp ga nếu sử dụng dòng xe ngồi lái.
  - Bo mạch điện khiển
  Bo mạch điện khiển là những chip điện tử, có khả năng bắt và truyền tín hiệu từ tay người sử dụng đến các bộ phận như di chuyển, điều khiển nâng hạ. Bo mạch điều khiển thường được tích hợp kín bên trong xe, được thể hiện ra bên ngoài thông qua các chỉ số về dung lượng bình, thời gian xe sử dụng.
  - Hệ thống bánh
  Tùy từng model mà sẽ có hệ thống bánh khác nhau về kích thước và chất liệu. Chất liệu có thể là nhựa, PU hoặc cao su. Bánh sẽ được chia thành bánh tải riêng biệt và bánh tải.
  Bên cạnh đó, các bộ phận phụ trợ như còi, đèn,… Các bộ phận hoạt động nhịp nhàng với nhau để cấu tạo nên chiếc xe nâng điện hoàn hảo mang lại giá trị cho người dùng.

  Kinh nghiệm mua xe nâng điện mà bạn nên biết

  Hiểu rõ nhu cầu sử dụng
  Tùy theo từng dòng xe mà có những ưu điểm riêng nhưng bạn cũng cần phải khảo sát rõ nhu cầu sử dụng để đưa ra quyết định là nên sử dụng loại xe nào. Nếu không gian làm việc rộng rãi thì nên chọn dòng ngồi lái. Không gian có lối đi quá hẹp thì dòng đứng lái sẽ phù hợp. Nhưng nếu chỉ cần di chuyển bên dưới mặt đất thì dòng nâng điện thấp sẽ hợp lý cả về giá thành và nhu cầu sử dụng.
  Chính vì vậy, việc khảo sát không gian làm việc và nhu cầu là việc vô cùng quan trọng.
  Tìm hiểu tải trọng nâng
  Tải trọng nâng không chỉ ảnh hưởng đến giá mua mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe. Bạn nên mua dư tải trọng nâng thực tế, ví dụ như 1 tấn hàng thì nên mua xe 1.5 tấn. Đối với những dòng đứng lái reach truck tải trọng thực tế của xe là 1 tấn, nhưng khi làm việc tầm 5m thì nên nâng dưới 500kg để được an toàn.
  Chiều cao cần làm việc
  Được biết với chiều cao cần thiết để làm việc tránh trường hợp mua về mà không đủ chiều cao hoặc dư quá nhiều. Với dòng xe nâng điện, chiều cao để bạn có thể lựa chọn từ 0.2m đến 6m. Không nên mua dư quá nhiều vì càng cao, giá thành sẽ càng đắt.
  Giá cả xe nâng điện
  Việc định giá xe nâng điện khá khó và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như tải trọng, chiều cao làm việc. Bên cạnh đó, còn là quy cách thiết kế, hãng sản xuất, xuất xứ hàng hóa,… Vì vậy, người mua sẽ biết rõ giá bán hơn khi đã nhà cung cấp hiểu nhu cầu sử dụng của bạn.
  Chế độ bảo hành
  Thường thì đối với những dòng sản phẩm này, chế độ bảo hành được chia làm 2 phần. Thứ nhất là các bộ phận tiêu hao như bình acquy, bánh xe sẽ được bảo hành từ 6 tháng đến 12 tháng. Những phụ tùng còn lại sẽ được bảo hành 18 tháng. Bên cạnh đó, ngoài chế độ bảo hành tận nơi thì khách hàng khi mua xe nâng điện còn được hỗ trợ trong vấn đề sử dụng và bảo dưỡng sản phẩm.
  Những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng khi mua các loại thiết bị nâng hạ như xe nâng điện hay xe nâng tay. Chúc bạn thành công.

  Mời bạn xem thêm tại xenanghoangquan.com(.)vn/xe-nang-tay-hq
Đăng ký kênh
Đăng ký