1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Xe máy điện đi đường dài bằng cách nào để vừa giữ độ bền vừa ít gặp sự cố?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2022.

  Ở thị trường Việt Nam, giới hạn cho mẫu xe điện có khả năng chạy xa nhất chính là 200km một lần sạc đầy. Còn các mẫu xe khác thì sẽ khoảng 100km hoặc trên dưới 50km cho một lần sạc đầy, đây chính là thử thách lớn đối với những người sử dụng xe điện muốn di chuyển trên một lộ trình dài. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng xe điện không thể đi đường dài được bởi vì thực tế vẫn có rất nhiều mẹo giúp bạn chinh phục một quãng đường dài bằng xe điện.

  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co
  Xe máy điện đi đường dài bằng cách nào để vừa giữ độ bền vừa ít gặp sự cố?

  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co - 2

  Khai thác hết 100% dung lượng pin là điều tuyệt đối không nên


  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co - 3
  Trên những dòng xe cao cấp, đến từ các hãng nổi tiếng như: Vinfast, Datbike, Yadea,... Thì họ đều tích hợp cho sản phẩm của mình những loại pin Lithium có tuổi thọ cao và bền bỉ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được phép khai tác tối đa dung lượng bình ắc quy trong quá trình vận hành và lúc nào cùng dùng hết 100% năng lượng dù di chuyển trên trong một lộ trình dài.

  Thay vào đó bạn nên sạc năng lượng cho chiếc xe điện của mình khi đã bị sụt tới mức 20% tới 30% dung lượng tổng để đảm bảo tuổi thọ của pin Lithium. Đồng thời giảm rủi ro pin xe điện bị giảm dung lượng trong quá trình vận hành.

  Đem theo dây sạc pin và xác định trước điểm đến


  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co - 4
  Xác định trước điểm đến là một mẹo để bạn tránh được việc sử dụng hết dung lượng của pin khiến pin xe điện bị giảm tuổi thọ. Bạn nên chọn những điểm đến giống như là: Nhà nghỉ, khách sạn hay quán cà phê lớn để tranh thủ sạc lại năng lượng cho chiếc xe điện của mình.

  Khi bạn đã sử dụng dịch dụ của họ thì dĩ nhiên bạn sẽ được sạc điện miễn phí, nhưng nếu có trường hợp người của quá cà phê hay khách sạn không cho bạn sạc điện thì có thể thương thảo về số tiền bạn trả phí để sạc điện. Nếu ở lại lâu 4 tiếng hoặc 5 tiếng thì có thể trả phí 50 ngàn cho một giờ sạc còn nếu sạc nhanh đi mau 1 hoặc 2 tiếng thi có thể trả 100 ngàn.

  Không nên sạc điện ngay khi mới dừng xe


  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co - 5
  Dù gấp đến đâu, nếu muốn sạc điện cho xe thì mình khuyên anh em nên chờ đợi khoảng thời gian tối thiểu 20 phút để pin của xe giảm nhiệt. Nếu vừa dừng xe mà ngay lập tức sạc ngay thì pin ắc quy dễ bị quá nhiệt, dẫn đến nguy cơ cháy nổ không mong muốn.

  Đừng nên sạc qua đêm


  Xe may dien di duong dai bang cach nao de vua giu do ben vua it gap su co - 6
  Dù mệt mỏi khi trải qua một ngày dài chạy xe, các bạn cũng không nên sạc xe điện qua đêm vì rất xế khiến tai nạn cháy nổ xảy ra do pin bị quá tải. Thay vào đó nên kiểm soát quảng thời gian sạc đầy pin sau lần sạc đầu tiên để nhanh chóng rút phích cắm ra khi sạc xong chứ không 'mặc kệ' chiếc xe điện.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2022
 2. Nguyễn Kim

  Nguyễn Kim Biker mới

  Xe máy điện giá khoảng bao nhiêu ạ