Xe máy 125 phân khối tại Ấn Độ phải có phanh ABS | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 29 Tháng một 2015.


 1. Moderator

  Xe máy 125 phân khối tại Ấn Độ phải có phanh ABS

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Cuxilike, 29 Tháng một 2015.

  Bộ Giao thông đường bộ và cao tốc Ấn Độ (MoRTH) đã phê duyệt đề xuất trang bị ABS lên mọi mẫu xe 2 bánh có dung tích xylanh từ 125 phân khối trở lên. Tuy nhiên, việc áp dụng chỉ tính từ năm 2017 để các hãng sản xuất xe máy có thời gian thực hiện.

  Không chỉ môtô, mà xe tay ga từ 125 phân khối trở lên lưu thông tại Ấn Độ cũng phải trang bị hệ thống chống bó cứng phanh khi bán ra.

  Xe may 125 phan khoi tai An Do phai co phanh ABS
  Đến 2017, xe máy từ 125 phân khối trở lên tại Ấn Độ sẽ phải có ABS là trang bị tiêu chuẩn.

  Thông báo trên được đưa ra chỉ một tháng sau khi Hiệp hội nghiên cứu xe cơ giới Ấn Độ (ARAI) đưa ra đề xuất tương tự với MoRTH. Ủy ban châu Âu cũng đã đưa ra quy định tương tự và mọi mẫu xe 2 bánh bán ra tại lục địa này từ ngày đầu tiên của năm 2016 đều phải có hệ thống chống bó cứng phanh là trang bị tiêu chuẩn.

  Tại Ấn Độ, 70% số vụ tai nạn giao thông có liên quan tới xe 2 bánh. Trong năm 2013, hơn 39.000 người đi xe máy thiệt mạng khi gặp nạn, theo MoRTH. Nhiều tay lái môtô đội mũ bảo hiểm chỉ vì sợ bị phạt. Trong khi đó, có những quốc gia và vùng lãnh thổ không phạt người không đội mũ bảo hiểm, nhưng người đi xe vẫn đội bởi họ lo lắng cho sự an toàn của bản thân trong trường hợp va chạm. So với người đi ôtô, người đi xe máy có nguy cơ thương vọng lớn hơn nếu có tai nạn.

  Lý do chính để chính phủ Ấn Độ tán thành đề xuất đưa ABS làm trang bị bắt buộc với xe từ 125 phân khối trở lên là mong muốn đảm bảo hơn cho an toàn của người đi xe. Hiện ở Ấn Độ, KTM là hãng duy nhất đưa ABS làm trang bị tiêu chuẩn trên dòng xe 390 phân khối. Nhưng hãng xe Áo lại bỏ qua công nghệ này trên dòng 200 phân khối. Trong khi đó, Honda cung cấp ABS là tùy chọn trên mẫu CBR250R.


  Nguồn: vnexpress.net.
Đăng ký kênh
Đăng ký