Xe Lead 125 đang chạy bỗng nhiên chết máy, hụt hơi phải làm sao? | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi xedoc, 11 Tháng tư 2014.


 1. Biker cấp 2

  Xe Lead 125 đang chạy bỗng nhiên chết máy, hụt hơi phải làm sao?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi xedoc, 11 Tháng tư 2014.

  Xe Honda Lead 125cc đang chạy trên đường bỗng nhiên chết máy giữa đường, Vậy cách nào để các chị em khắc phục tình trạng này?

  Xe Lead 125 dang chay bong nhien chet may hut hoi phai lam sao
  Xe Lead 125 đang chạy bỗng nhiên chết máy.
  Chị Châu, ở Hà Đông, Hà Nội, sử dụng xe Honda Lead đã được 2 năm nay. Ngoài những tiện dụng về khả năng tiết kiệm xăng, đặc biệt là cốp xe rất tiện lợi vì dung tích lớn, đã không ít lần chị dở khóc dở mếu vì xe bỗng hụt hơi, chết máy giữa đường. Xe cồng kềnh, nên mỗi lần gặp sự cố, chị phải rất khó khăn để xử lý.

  Cứ vài ngày, xe Lead đang đi tự nhiên, máy lịm dần, ga lên không được rồi tắt máy. Tôi phải dừng lại dắt bộ một lúc cho máy nguội rồi khởi động lại mới đi tiếp được. Nhưng có lúc khởi động mãi không được phải gọi thợ tới sửa”, chị chia sẻ.

  Đây không phải là câu chuyện của riêng chị Châu, mà rất nhiều chị em sở hữu xe Lead thường xuyên mắc phải. Có nhiều nguyên nhân cho hiện tượng này, nhưng phổ biến nhất vẫn là do điều kiện đường xá ở các khu đô thị lớn đông đúc, xe thường xuyên phải di chuyển với ở tốc độ thấp khiến xăng xuống buồng đốt không được đốt hết, sinh ra muội bám ở xú páp.

  Xe Lead 125 dang chay bong nhien chet may hut hoi phai lam sao - 2
  Nên vệ sinh xe thường xuyên để tránh tình trạng xe chết máy, hụt hơi bất ngờ.
  Ngoài ra, xe Honda Lead cũng có thể hết nước làm mát mà người sử dụng không để ý đến do thiết kế và vị trí lắp đặt két nước và bình chứa phụ ở chỗ khuất. Khi đó, kim đồng hồ chỉ nhiệt độ trên bảng điều khiển luôn chỉ ở vạch đỏ, dẫn đến máy ì, xe di chuyển được một đoạn lại chết máy và sau mỗi lần chết máy, chờ máy nguội thì mới có thể khởi động và đi tiếp.

  Đối phó với vấn nạn ùn tắc ở nhiều thành phố lớn, nhiều chị em có thói quen đi xe chậm (dưới 20 km/h) và bóp phanh xe liên tục, tay phải kéo ga, tay trái bóp phanh. Điều này khiến cho lượng xăng thừa không đốt hết trong động cơ càng lớn làm tăng lượng bụi và muội bám ở bề mặt xú pháp, khiến xe Lead bị mất hơi và dễ chết máy.

  Để giải quyết hiện tượng trên, chị em nên mang xe Lead ra cửa hàng HEAD Honda để làm sạch muội bám xung quanh buồng đốt. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng nên chú ý thay đổi thói quen vừa tăng ga và bóp phanh.

  Ngoài ra, thỉnh thoảng chị em có thể chống xe bằng chân chống giữa, rồi nổ máy một lúc cho động cơ đốt hết lượng xăng thừa trong buồng đốt. Những lúc rảnh rỗi, chị em có thể nhờ cánh nam giới kiểm tra và làm sạch bugi sau một thời gian sử dụng để hạn chế hiện tượng xe Lead chết máy.

  Xem thêm: Giá xe Lead
  Last edited by a moderator: 19 Tháng mười một 2014
 2. carbon clean

  carbon clean Biker mới

  Kiểm tra lại bugi.
  Một phần có thể do buồng đốt bẩn quả, gây hụt hơi, không nổ được máy.
  Bạn nên mang xe đi vệ sinh buồng đốt.