1. Biker cấp 2

  Xe đạp điện, xe máy điện nếu bị tạm giữ, căn cứ vào đâu để nhận lại?

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 30 Tháng sáu 2014.

  Xe đạp điện, xe máy điện khi tham gia giao thông, nếu vi phạm bị tạm giữ phương tiện, cán bộ xử lý sẽ chụp lại hình ảnh và căn cứ theo tình trạng thực tế có trong biên bản.

  Xe dap dien xe may dien neu bi tam giu can cu vao dau de nhan lai

  Thông tư 15 của Bộ Công an về hướng dẫn thi hành đăng ký xe, bao gồm cả xe máy điện đã có hiệu lực.

  Nhiều trường hợp đi xe máy điện, trong đó có cả người đi xe đạp điện vi phạm giao thông không đội mũ bảo hiểm đã bị xử phạt. Có nhiều ý kiến cho rằng, nếu xe máy điện chưa đăng ký và xe đạp điện không có số khung, số seri hoặc dấu hiệu khác biệt để nhận biết, vậy người dân sẽ căn cứ vào đâu để chứng minh đây là tài sản của mình. CSGT khi lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện sẽ căn cứ vào đâu, xử lý theo hình thức nào…

  Xe dap dien xe may dien neu bi tam giu can cu vao dau de nhan lai - 2
  CSGT sẽ chụp lại hình ảnh phương tiện và căn cứ vào thực tế theo biên bản để xử phạt. (Ảnh internet)

  Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Thượng úy Lã Mạnh Biển, thuộc Đội CSGT số 5, Công an TP Hà Nội cho biết, trong trường hợp người tham gia giao thông bị vi phạm, nếu bị lập biên bản tạm giữ phương tiện, thì các cán bộ trực tiếp lập biên bản sẽ chụp lại hình ảnh phương tiện, thậm chí có thể chụp lại từng chi tiết của phương tiện rồi lưu lại. Khi xử lý xử phạt, cán bộ sẽ căn cứ vào tình trạng thực tế trong biên bản để giải quyết.
  2banh
  2banh.vn