1. Biker cấp 4

  Xe đạp điện và cách sạc ắc quy đúng cách

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 16 Tháng năm 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Phụ tùng
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Ắc quy được xem là “trung tâm não bộ” của xe đạp điện, trung tâm có khỏe thì xe đạp điện mới bền được. Vậy câu hỏi “Làm thế nào để xe đạp điện bền nhất?” lại chính là câu hỏi “Làm thế nào để ắc quy xe đạp điện bền nhất?”. Để trả lời câu hỏi đấy, Xe điện Việt Thanh xin chia sẻ bài viết sau.

  Để ắc quy xe đạp điện bền nhất các bạn nên chú ý những điều sau:

  1. Cách sạc ắc quy đúng cách:

  Xe dap dien va cach sac ac quy dung cach

  Như các bạn cũng biết sạc ắc quy đúng cách sẽ giúp ắc quy bền hơn và xe đạp điện sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Khi mới mua xe bạn nên sạc liên tục trong vòng 10h sau đó sử dụng cạn kiệt rồi sạc lại cho đầy bình. Nên lặp lại công việc đó 3 lần liên tiếp. Sạc ắc quy thì có 2 cách:

  - Cách 1: Sạc trực tiếp: chuẩn bị thiết bị sạc và sạc điện trực tiếp vào bình ắc quy để trong xe. Khi đèn báo hiệu của bộ phận sạc sáng màu là điện đã vào bình.

  - Cách 2: Lấy bình ắc quy ra khỏi xe và tiến hành sạc điện. Chú ý trong trường hợp này bình ắc quy phải được để ở nơi bằng phẳng, trong quá trình sạc điện không được dốc ngược bình ắc quy để đảm bảo ắc quy không nhanh bị hỏng.

  Bạn phải chú ý thời gian sạc mà nhà sản xuất đưa ra, trung bình thời gian sạc ắc quy thường là từ 6 - 8 tiếng, có xe điện sẽ có thời gian sạc lâu hơn.

  Lưu ý: Chỉ sử dụng bộ phận sạc điện của đúng hãng xe hoặc có cùng công suất đi kèm với xe, tương thích với dung lượng ắc quy của xe. Khoảng 3 - 4 tháng bạn nên sử dụng cạn kiệt năng lượng và tiến hành sạc điện như khi bạn mới mua về để làm mới bình ắc quy, tuổi thọ của ắc quy sẽ bền hơn.

  2. Số lần sạc ắc quy sẽ quyết định tuổi thọ của ắc quy:

  Xe dap dien va cach sac ac quy dung cach - 2

  Trung bình một bình ắc quy có số lần sạc khoảng 500 lần. Nếu các bạn sạc ắc quy nhiều lần thì ắc quy sẽ nhanh hỏng hơn. Chính vì vậy mà hạn chế việc sạc ắc quy nhiều lần trong một ngày. Khi sử dụng xe gần hết điện (còn khoảng 20 - 30% năng lượng) thì các bạn mới nên sạc điện.

  3. Tránh việc thường xuyên dùng cạn kiệt ắc quy:

  - Khi xe báo hiệu còn khoảng 20 - 30% năng lượng thì các bạn nên sạc ngay, tránh trường hợp để cạn kiệt năng lượng hoặc năng lượng dưới 5%. Vì việc đó có thể dẫn đến xe sẽ báo sai số năng lượng còn lại của xe khiến các bạn gặp khó khăn trong việc ước lượng quãng đường đi được.

  - Không nên để xe trong tình trạng năng lượng 0% quá lâu sẽ dẫn đến ac quy xe dap dien bị “chết” hoàn toàn.

  Xe dap dien va cach sac ac quy dung cach - 3

  4. Khi không sử dụng xe:

  Trường hợp bạn không sử dụng xe trong một thời gian khá dài thì các bạn nên để năng lượng ắc quy ở mức 50%. Không nên để ắc quy 100% năng lượng khi không sử dụng xe vì như thế sẽ khiến phồng, chai ắc quy, ắc quy giảm dung lượng và tuổi thọ. Hoặc trong tình trạng 0% sẽ khiến ắc quy kiệt điện, chết bình. Nhưng các bạn cũng không nên để xe quá lâu mà không sạc điện. Khoảng 1 - 2 tháng các bạn nên sạc điện cho xe một lần.

  5. Không nên để ắc quy ở trong tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh:

  Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh có thể làm ắc quy xuống cấp, giảm tuổi thọ, dung lượng của ắc quy. Khi các bạn chạy xe nhiều, chở người quá nặng, đi quãng đường dài, tốc độ cao thì sẽ khiến ắc quy nóng lên. Khi đó, các bạn nên để xe nghỉ trong vòng 5 phút sau khi đi được quãng đường 20 - 25km.

  Xe dap dien va cach sac ac quy dung cach - 4

  Cửa hàng Xe điện Việt Thanh chuyên cung cấp, phân phối các loại ắc quy chính hãng với giá thành tốt nhất trên thị trường.

  Liên hệ: 0903 04 3333
  2banh
  2banh.vn