1. Biker cấp 4

  Xe đạp điện Trung Quốc liệu có đạt chuẩn sử dụng?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 7 Tháng bảy 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội
  Điện thoại:
  0988862386
  Khi làn sóng tẩy chay hàng Trung Quốc vì chất lượng kém như hiện nay thì nhiều người đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm đến từ Mỹ, Nhật vì cho rằng đây là các loại xe đạp điện tốt nhất. Tuy nhiên cần phải suy xét kỹ để tránh có cái nhìn cực đoan về sự việc này vì thực tế không phải sản phẩm nào đến từ Trung Quốc cũng không đạt chuẩn chất lượng.

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung

  Tình hình xe đạp điện Trung Quốc tại Việt Nam

  Thị trường xe đạp điện hiện nay có rất nhiều dòng và phân khúc sản phẩm khác nhau. Trước tiên, nói về dòng sản phẩm, trên thị trường hiện nay có 2 dòng chính là xe đạp điện nhập khẩu nguyên chiếc và xe đạp điện lắp ráp tại Việt Nam.

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung - 2

  >>> Xe điện Milan II - 2016

  Xe đạp điện nhập khẩu nguyên chiếc là những chiếc xe được chế tạo và lắp ráp 100% tại Trung Quốc sau đó được nhập khẩu dưới dạng xe nguyên chiếc về Việt Nam.

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung - 3

  Còn với xe được lắp ráp tại Việt Nam, chỉ có khâu chế tạo được thực hiện tại Trung Quốc còn phần lắp ráp sẽ được thực hiện tại Việt Nam. Sở dĩ khâu chế tạo Việt Nam vẫn chưa thực hiện được là do trình độ sản xuất của nước ta chưa phát triển đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ rất thấp do đó tất cả linh kiện muốn có đều phải nhập khẩu từ Trung Quốc.

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung - 4

  >>> Xe đạp điện NijiaS

  Do vậy, xét về bản chất 100% xe điện hiện nay đều có xuất phát điểm từ đất nước láng giềng phương Bắc chứ không hề có một sản phẩm nào thuần 100% Việt Nam sản xuất như một số hãng xe đạp điện đang quảng cáo.

  Vậy có nên mua xe đạp điện xuất xứ Trung Quốc?

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung - 5

  Tương tự như sản phẩm của các quốc gia khác, các sản phẩm của Trung Quốc cũng có nhiều phân khúc khác nhau. Các sản phẩm xe đạp điện chính hãng của Trung Quốc luôn có chất lượng tốt, đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu sang các quốc gia có tiêu chuẩn nhập khẩu cao như : Nhật Bản, Châu Âu, Mĩ…Những dòng xe này cũng được nhập khẩu dưới dạng nguyên chiếc về Việt Nam và bán với giá thành trung bình ở mức hơn 10 triệu.

  Xe dap dien Trung Quoc lieu co dat chuan su dung - 6

  Xe đạp điện Trung Quốc có những sản phẩm tốt tất yếu sẽ có những sản phẩm tồi. Vì chạy theo lợi nhuận và thị hiếu giá rẻ của thị trường, nhiều cửa hàng xe đạp điện ở Việt Nam đã nhập những mặt hàng xe đạp điện nhái, kém chất lượng. Về thiết kế bên ngoài, nhiều xe có kiểu dáng y hệt hàng chính hãng nhưng chất lượng sử dụng và tuổi thọ sản phẩm ở mức rất thấp. Giá thành của những sản phẩm này cũng rất rẻ, chỉ trung bình ở mức dưới 8 triệu đồng.

  >>> Xe đạp điện trả góp

  Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0988 862 386
  2banh
  2banh.vn