1. Biker chuyên nghiệp

  Xe cũ bị tình trạng hôi xăng thì nên kiểm tra những gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 31 Tháng một 2023.

  Tình trạng này rất thường thấy trên những xe cũ với tuổi đời hơn 10 năm sử dụng, những lúc đậu trong nhà hoặc mở yên lên ta sẽ ngửi được mùi xăng nồng nặc vô cùng khó chịu. Nếu xe mày gặp phải tình trạng này thì ta phải khắc phục như thế nào?

  Xe cu bi tinh trang hoi xang thi nen kiem tra nhung gi
  Xe cũ bị tình trạng hôi xăng thì nên kiểm tra những gì?

  Xe cu bi tinh trang hoi xang thi nen kiem tra nhung gi - 2
  Xe cu bi tinh trang hoi xang thi nen kiem tra nhung gi - 3

  Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại phần ron cao su dưới nắp bình xăng, sử dụng lâu năm nhiều khi chi tiết này đã bị chai cứng hoặc hư hại vì vậy rất có thể mùi xăng bị rò rỉ ra từ vị trí này. Nếu mở yên lên có mùi xăng bóc lên, thì ta kiểm tra thay mới vị trí ron cao su này, phần ron cao su này các hãng xe điều có bán lẻ, nên bạn có thể mua với mức giá dao động tầm 40 ngàn đồng đổ lại.

  Xe cu bi tinh trang hoi xang thi nen kiem tra nhung gi - 4

  Vị trí thứ 2 là kiểm tra lại đường ống dẫn xăng từ bình xăng lớn xuống bộ chế hòa khí của xe, ống dẫn xăng được làm bằng chất liệu cao su dẫn truyền xăng qua nhiều năm tháng ít nhiều gì cũng sẽ bị lão hóa, bị cứng hay rạn nứt nên sẽ rò rỉ mùi xăng ra bên ngoài. Tốt nhất những xe hơn chục năm tuổi khi có cơ hội bạn nên tháo ra kiểm tra lại đường ống này và thay mới chúng.

  Xe cu bi tinh trang hoi xang thi nen kiem tra nhung gi - 5

  Thứ 3, cũng có thể mùi xăng phát ra từ bộ chế hòa khí, vì bên trong bình xăng cũng có những ron cao su nhỏ sử dụng lâu năm sẽ bị hư hại dẫn tới rỉ xăng ra ngoài. Khi phát hiện xe có mùi xăng lạ ta nên kiểm tra và khắc phục ngay, vì mùi xăng gây khó chịu và hại sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt có thể dẫn tới cháy nổ nên phải vô cùng cẩn trọng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 31 Tháng một 2023