1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Wave A và Blade - Kiểu dáng nào sẽ giành cho giới trẻ ?

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 23 Tháng năm 2020.

  Wave và Blade, hai mẫu xe cùng đến từ nhà Honda với động cơ gần giống nhau nhưng mang ngôn ngữ thiết kế khác biệt nhau. Vậy trong hai chiếc xe, kiểu dáng nào sẽ giành riêng cho giới trẻ ? Bây giờ mình và các bạn sẽ cùng nhau đi sâu vào tìm hiểu hai chiếc xe này !

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre
  Wave A
  Blade - Kiểu dáng nào sẽ giành cho giới trẻ ?


  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 2
  Blade sắc lẹm, Wave A bẫu bĩnh và trung tính

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 3
  Đầu đèn của hai xe này đều sử dụng bóng halogen cho ánh sáng vàng có hiệu năng sáng cực kì tốt trong điều kiện mưa gió và sương mù. Nhưng thiết kế của hai đầu đèn này lại đối lập nhau hoàn toàn.

  Đầu đèn của Blade có phần xi nhan đi liền với cụm đèn pha cos, một thiết kế rất là gọn gàng và trẻ trung. Bên cạnh đó mặt nạ Blade mang những đường nét cắt xẻ góc cạnh tạo nên sự thể thao của chiếc xe, trái ngược hoàn toàn với phần mặt nạ tròn trịa của Wave A.

  Đầu đèn của Wave A cũng có phần 'chững chạc' hơn hẳn Blade vì không có nhiều đường nét cắt gọt quá nhiều. Xi nhan tách rời đầu đèn giúp cho việc thông báo tín hiệu tốt hơn.

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 4
  Đèn hậu của Blade được vuốt nhọn làm mình dễ nhầm lẫn với Winner 150 đời đầu nhìn vô cùng hầm hố. Còn đèn hậu của Wave A thì trông cổ điển hơn một chút với đèn hậu màu đỏ và cặp xi nhan màu trắng chen giữa làm điểm nhấn đơn giản.

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 5
  Kiểu dáng của Blade mang đậm phong cách trẻ trung với nhiều góc cạnh làm cho chiếc xe trở nên khỏe khoắn và thể thao. Còn kiểu dáng của Wave A thì có phần trung tính hơn bởi vì những đường nét bo tròn, theo mình đây là một chiếc xe mà nam nữ đi đẹp, già trẻ đều đi hợp cả.

  Đồng hồ Wave cổ điển, đồng hồ của Blade tối giản hơn

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 6
  Đồng hồ của Wave A vẫn như cũ, các thông số : Tốc độ, số đang đi, xăng cộ,... đều hiển thị to và rõ ràng. Nhưng ở đồng hồ của Blade các thông số trên được thu nhỏ lại đôi chút, điều này giúp tiết kiệm không gian hiển thị và làm phần đầu xe trở nên gọn gàng hơn.

  Nhưng trong quá trình sử dụng thì một chiếc đồng hồ có những thông số to rõ như Wave A thì sẽ dễ quan sát hơn, vì lúc chạy xe chúng ta có rất ít thời gian để tập trung vào đồng hồ. Nếu như quá chú ý vào đồng hồ thì dễ xảy ra tai nạn bởi vì người lái thiếu quan sát.

  Nhìn thì tương đương như cốp của Wave A lại hơn

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 7
  Những mẫu xe số có cốp yên cực kì tiện dụng, đối với giới trẻ chúng ta thì ngoại trừ để nón bảo hiểm ra thì còn phải để cả : bóp tiền, túi nhỏ hay áo mưa,... bởi vậy dung tích cốp to là cực kì cần thiết. Tuy nhìn thì cứ tưởng là bằng nhau nhưng cốp của Wave A có dung tích 5 lít, còn Blade chỉ có 4 lít mà thôi. Lớn hơn có một lít mà lại vô cùng hữu dụng, có thể để thêm tai nghe hoặc cục sạc rất chi là tiện ích.

  Blade đem lại nhiều sự lựa chọn hơn

  Wave A va Blade Kieu dang nao se gianh cho gioi tre - 8
  Đối với Wave A thì chỉ có một lựa chọn duy nhất là thắng đùm, còn Blade thì nhiều lựa chọn hơn. Bao gồm : Thắng đĩa bánh mâm, thắng đĩa bánh căm, thắng đùm bánh căm. Thêm sự lựa chọn và hơn hết là hợp với túi tiền của từng đối tượng khách hàng.

  Động cơ không chênh lệch nhiều
  Động cơ của hai xe đều có dung tích 109,1 cc. Blade có công suất tối đa 8,28 HP tại ngưỡng tua 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 8,65 Nm tại 5.500 vòng/phút. Còn Wave A có công suất tối đa 8.2 HP đạt ở tua 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại là 8,44 Nm tại 6.000 vòng/phút. Wave ABlade đều có mức tiêu thụ nhiên liệu 1,60 lít/100km, động cơ của hai xe không có quá nhiều sự khác biệt.

  Giá bán và những phiên bản của hai chiếc xe
  Wave A có những phiên bản màu : Xanh đậm, Trắng, Đỏ, Đen, Xanh, Xanh ngọc đều đồng giá bán đề xuất là : 17.790.000 VNĐ

  Blade thì có tới ba phiên bản khác nhau cùng với trang bị khác nhau :

  • Phiên bản Tiêu chuẩn (Thắng đùm bánh căm) gồm các màu : Đỏ - Đen, Xanh - Đen, Đen chỉ có trang bị thắng đùm và bánh căm có giá đề xuất là : 18.800.000 VNĐ
  • Phiên bản Tiêu chuẩn (Thắng đĩa bánh căm) gồm các màu : Đỏ - Đen, Xanh - Đen, Đen và được trang bị thắng đĩa phía trước và bánh căm. Phiên bản này được Honda đưa ra giá đề xuất là : 19.800.000 VNĐ
  • Phiên bản Thể thao (Thắng đĩa bánh mâm) gồm các màu : Đỏ - Đen, Xanh - Đen, Đen, Đen - Trắng - Đỏ. Phiên này có trang bị bánh mâm đúc và thắng đĩa với giá đề xuất là : 21.300.000 VNĐ
  Theo mình thì Blade sẽ rất hợp với những bạn trẻ bởi vì kiểu dáng thể thao và góc cạnh, hơn nữa còn có lựa chọn thắng đĩa cho hiệu năng thắng tốt hơn hẳn thắng đùm truyền thống. Nhưng bạn cần một chiếc xe kiểu dáng trung tính và thích hợp để nhiều người sử dụng chung thì Wave cũng là một lựa chọn rất là chi là hợp lý.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng năm 2020