Vương quốc quýt hồng Lai Vung khiến giới trẻ hào hứng trảy quả | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Doremon, 9 Tháng mười hai 2014.


 1. Biker cấp 3

  Vương quốc quýt hồng Lai Vung khiến giới trẻ hào hứng trảy quả

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi Doremon, 9 Tháng mười hai 2014.

  Khi hàng vạn cây quýt hồng ở Long Hậu, Lai Vung, Đồng Tháp bắt đầu đơm hoa kết cho vụ mùa sắp đến, cũng là lúc nhóm phượt chúng tôi lên đường khám phá - Tự sự của 1 bạn đi kể lại:

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua
  Sau gần 5 tiếng chạy xe máy từ Sài gòn đến Cao Lãnh, rồi từ đây qua phà chỉ chừng 30 km, chúng tôi đến với vương quốc quýt hồng lớn nhất cả nước nằm bên dòng Hậu Giang hiền hòa.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 2
  Tất cả thành viên trong nhóm đều bất ngờ và thích thú khi tận mắt chứng kiến một vương quốc quýt rộng lớn với hàng ngàn cây và trĩu trịt trái.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 3
  Và từ đây hành trình khám phá vườn quýt hồng hấp dẫn bắt đầu. Chúng tôi len lỏi qua những chiếc cầu gỗ nho nhỏ. Những chùm quýt chín mọng sà qua khỏi hàng rào đung đưa trước mặt như gọi mời. Khi cả nhóm tiến vào sâu, không gian càng hấp dẫn hơn với hàng trăm cây quýt trĩu trịt trên cành.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 4
  Triệu tia nắng xuyên qua tán lá, đổ trên thảm cỏ xanh rì rồi hắt cả quầng sáng lên vạn trái quýt vàng rung rinh. Các bạn nữ không bỏ lỡ cơ hội ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 5
  Anh Tín chủ vườn cho biết, những cây nhỏ thì khoảng 3 năm tuổi, còn những cây trên 10 năm tuổi thì cao trên 10 mét và nhiều trái hơn.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 6
  Anh Tài vừa tưới vườn quýt vừa trò chuyện, quýt là loại cây háo nước nên phải luôn đảm bảo đủ nước, nếu không tría sẽ không đều, không đẹp và nhỏ.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 7
  Mọi người cứ lang thang mãi, hết xuýt xoa lại tấm tắc, hết ngơ ngác lại sững sờ vì rừng quýt quá đỗi sung túc, quyến rũ và mênh mông.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 8
  Chúng tôi thỏa thích vui chơi dưới bóng quýt râm mát, bao sự mệt mỏi lo âu với công việc hàng ngày đã trôi tuột hết tự lúc nào.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 9
  Trong khi các bạn ngồi thưởng thức, tôi một mình lang thang, càng vào sâu thì không còn là vườn mà là cả rừng quýt ngập trong sắc vàng rực rỡ. Quýt dưới chân, bên mình, trên đầu và con đường nhỏ trước mặt. Lẫn trong gió là hương thơm dịu nhẹ làm tinh thần trở nên thư thái, nhẹ nhõm.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 10
  Nghe tiếng nước khe khẽ, quay lại thì Thảo Nguyên cùng với các em nhỏ đang khoát mái chèo dưới con kinh nhỏ.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 11
  Buổi thu hoạch quýt cùng gia đình anh Chiến là một kỷ niệm thật tuyệt vời với những trải nghiệm thú vị với các thành viên trong đoàn.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 12
  Với chúng tôi, những chuyến đi về miền quê như thế này không chỉ là ngắm cảnh đẹp.

  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 13
  Mà niềm vui thật sự là được hòa mình trong cuộc sống thân thiện của người dân quê chất phác thật thà, nô đùa cùng những em nhỏ hết sức hồn nhiên.


  Vuong quoc quyt hong Lai Vung khien gioi tre hao hung tray qua - 14
  Vượt qua hàng chục cây cầu, chạy men theo hàng dừa xanh mướt soi mình bên dòng kinh nhỏ, rồi lại ngoằn nghèo qua những bờ đê, Long Hậu đón khách với khung cảnh làng quê thanh bình mà gần gũi. Suốt dọc đường luôn bắt gặp những nụ cười thân thiện mang đậm nét làng quê nam bộ.

  Nguồn: zing.vn​