Vụ Quế Ngọc Hải: có ý kiến cho rằng "anh ta không đá cho bản thân anh ta, mà CLB của anh ta" | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi chemgio, 24 Tháng chín 2015.


 1. Biker tích cực

  Vụ Quế Ngọc Hải: có ý kiến cho rằng "anh ta không đá cho bản thân anh ta, mà CLB của anh ta"

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi chemgio, 24 Tháng chín 2015.


  Hành vi cố ý triệt hạ, đá gãy chân người khác cần phải xử nghiêm như vậy là còn nhẹ đó... Mình mất tiền nhưng vẫn còn cơ hội thi đấu, kiếm tiền. Còn người bị thương thì sao, mất thi đấu, điều trị xong có khi giải nghệ mất cả niềm đam mê, sự nghiệp vì hành vi cố ý của người khác thì có tội cho họ không...

  Vu Que Ngoc Hai co y kien cho rang anh ta khong da cho ban than anh ta ma CLB cua anh ta
  Xử phạt như vậy là vẫn còn nhân nhượng và nhẹ cho cho Quế Ngọc Hải...
  BLV Anh Ngọc nói thế này phải chăng là quá vô cảm?


  Với hành động phi thể thao của mình, Quế Ngọc Hải đã bị Ban kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam (VFF) treo giò 6 tháng ở cấp độ CLB. Ngoài ra, cầu thủ 22 tuổi còn phải nộp phạt 15 triệu đồng và chi trả toàn bộ viện phí cho Anh Khoa.

  Sau khi VFF đưa ra án phạt với Ngọc Hải, nhà báo kiêm BLV Anh Ngọc đã có những chia sẻ của mình về vụ việc này. Đồng thời, anh cũng đưa ra lời khuyên với trung vệ của SLNA. Trên trang Facebook cá nhân, Anh Ngọc chia sẻ: “Rất nhiều ý kiến khác nhau (chủ yếu là tranh cãi) liên quan đến việc Quế Ngọc Hải phải bồi thường toàn bộ tiền chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa, trong khi vẫn bị treo giò. Nhiều người cho rằng, bắt Hải phải trả toàn bộ viện phí là không đúng. Nhiều người cho rằng việc cấm Hải thi đấu một quãng thời gian quá dài là thiếu hợp lý.

  Quan điểm của mình là như thế này: trong một đất nước mà người công dân còn ngại pháp luật, ngại kiện cáo, hoặc hệ thống pháp luật chưa khiến người ta đủ can đảm để đưa những vụ này ra tòa, thì việc một LĐBĐ đưa ra những kết luận nặng nề về tài chính và kỉ luật như trên là không tránh khỏi.

  Mình hiểu ý nghĩa của việc này: buộc 1 cầu thủ treo giò và trả toàn bộ viện phí cho nạn nhân của anh ta là để răn dạy anh ta và những người khác có “thói quen” đá rắn là không sai, nhưng lại thiếu một vế quan trọng khác: anh ta không đá cho bản thân anh ta, mà CLB của anh ta. Vì vậy, CLB mà Hải thi đấu cũng sẽ có phần trách nhiệm trong vụ này, trách nhiệm đến đâu còn phải xét.

  Vu Que Ngoc Hai co y kien cho rang anh ta khong da cho ban than anh ta ma CLB cua anh ta - 2

  Ngoài ra, vụ này cũng đặt ra một vấn đề khác: bảo hiểm. Các cầu thủ chuyên nghiệp đều đóng tiền bảo hiểm thương tật, và viện phí của họ được bảo hiểm trả (trả bao nhiêu tùy theo giá trị và các điều khoản trong hợp đồng). Không biết là Anh Khoa có bảo hiểm thương tật không, và Quế Ngọc Hải có đủ can đảm để đưa vụ này ra tòa, nhằm trút một phần trách nhiệm tài chính của mình trong vụ này không.

  Quế Ngọc Hải phải chịu trách nhiệm trong vụ này. Anh là thủ phạm chính. Nhưng bắt Hải phải chịu toàn bộ viện phí thì e chưa ổn lắm.” (Sưu tầm từ FB).
Đăng ký kênh
Đăng ký