1. Biker cấp 3

    Vũ Khí Sát Thủ mất lửa - Nỗi lo về phanh của Bagnaia tại Brno GP

    Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 22 Tháng bảy 2025 lúc 15:52.

    Chào anh em mê tốc độ. Lại một chặng Brno nữa khép lại và lần này, câu chuyện không nằm ở chiến thắng của ai, mà là sự lặng lẽ đáng sợ của Francesco Bagnaia, người từng được mệnh danh là tay đua phanh tốt nhất MotoGP, nhưng giờ lại đang phải loay hoay với chính điểm mạnh nhất của mình.

    Vu Khi Sat Thu mat lua Noi lo ve phanh cua Bagnaia tai Brno GP
    Vu Khi Sat Thu mat lua Noi lo ve phanh cua Bagnaia tai Brno GP - 2
    Không ai phủ nhận tài năng của Pecco. Vòng chạy pole tại Czech GP thực sự là một pha ảo thuật, tận dụng triệt để thời cơ khi lá cờ vàng khiến các đối thủ không thể cải thiện thành tích. Nhưng rồi, anh em thấy đấy, từ pole mà về đích thứ tư, không podium cả trong sprint lẫn race, rõ ràng là một kết quả khiến fan Ducati tiếc ngẩn ngơ.

    Vu Khi Sat Thu mat lua Noi lo ve phanh cua Bagnaia tai Brno GP - 3

    Chính Bagnaia cũng thừa nhận: "Tôi từng là người phanh tốt nhất, nhưng giờ thì ai cũng phanh tốt hơn tôi." Câu nói nghe thật buồn. Mà thực ra không phải chỉ buồn, mà là đáng lo cho cả hành trình bảo vệ danh hiệu của anh ấy. Suốt mùa giải, vấn đề phanh cứ bám riết lấy Bagnaia như một lời nguyền, không buông tha dù đội đã thử đủ cách từ thay đĩa phanh đến tinh chỉnh bơm cần gạt.

    Vu Khi Sat Thu mat lua Noi lo ve phanh cua Bagnaia tai Brno GP - 4

    Nhớ lại Aragon GP, khi Bagnaia dùng thử đĩa 355mm thay vì 340mm quen thuộc, kết quả lập tức khởi sắc với podium đầy ấn tượng. Nhưng rồi ở Brno, anh lại quay về với setup cũ cùng vài tinh chỉnh nhẹ, như thay bơm, nhằm tìm cảm giác tương tự đĩa lớn. Kết quả dễ kiểm soát hơn, nhưng vẫn cực kỳ khó khăn. Đáng nói là anh phải phanh cực kỳ chính xác, không được để xe trượt, điều rất ngược với phong cách lái như múa của anh năm ngoái.

    Có thể nói, vấn đề của Bagnaia không chỉ nằm ở kỹ thuật mà còn là tâm lý, mất cảm giác tin tưởng vào hệ thống phanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách tiếp cận các pha tấn công và phòng ngự.

    Vu Khi Sat Thu mat lua Noi lo ve phanh cua Bagnaia tai Brno GP - 5

    Một mùa giải dài, một cuộc đua không chỉ trên đường đua mà còn là cuộc chiến bên trong tay đua tìm lại chính mình. Mong rằng Ducati Bagnaia sớm gỡ được nút thắt này, bởi nếu không thì khoảng cách 168 điểm với Marquez sẽ còn dài thêm mãi.

    Anh em nghĩ sao? Liệu Pecco có thể lấy lại phong độ hay đây là dấu hiệu hết phép? Cùng bàn luận nhé
    2banh
    2banh.vn