1. VIP Spammer

  Vỏ xe máy nào tốt nhất dành cho bạn?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 19 Tháng mười một 2015.

  Để lựa chọn được vỏ xe máy tốt nhất cho xe của bạn nên căn cứ vào một số yếu tố như cách sử dụng của người lái, các loại bề mặt đường chủ yếu mà xe hay lưu thông và cách mà bạn điều khiển xe như độ bám đường vào cua, độ ổn định tay lái, độ nở đồng đều, ma sát khi đi đường ướt, độ đàn hồi để quyết định lựa chọn lốp Michelin, vỏ xe dunlop, Irc hay Maxxis, Yokohama...

  Vo xe may nao tot nhat danh cho ban

  Lốp xe máy tốt nhất cho xe của bạn là gì?

  Nếu bạn chủ yếu lái xe trên đường phố thì nên chọn loại lốp tiêu chuẩn giành cho đô thị. Nó sẽ cung cấp một độ bám tốt, giúp bạn có các xử lý tốt trong điều kiện khô hay ướt và giải quyết tất cả các trở ngại có thể gặp trong đô thị.

  Nếu bạn muốn có một lực kéo lớn hơn thì nên hướng tới các loại lốp có chất cao su mềm. Tuy nhiên lốp cao su mềm sẽ dễ bị mòn và nóng nhanh hơn các loại lốp khác.

  Các loại phụ kiện nhanh như lốp dành cho xe đua cho phép bạn vào cua ngọt hơn, cho phép tăng tốc đạt đến tốc độ lớn nhất nhanh hơn cũng được chế tạo bằng cao su mềm. Nhưng trên đường phố, lốp xe đua sẽ không làm việc được tốt nhất, nó cần thời gian lâu hơn để khởi động và mẫu gai lốp không phù hợp để cung cấp lực kéo khi bề mặt đường thay đổi.

  Còn nếu bạn là một người đam mê du lịch và muốn lốp xe của mình bền hơn thì nên lựa chọn loại lốp cao su cứng. Nhưng nếu cung đường bạn chọn vừa là đượng cao tốc, vừa là đồi núi hay những con đường đầy cát sỏi thì bạn nên chọn lốp xe thể thao kết hợp. Nó cung cấp độ bám tốt hơn trên địa hình cát, sỏi và làm việc khá tốt trên đường cao tốc.

  Nói chung, một bộ lốp xe máy có độ bám tốt cho cung cấp cho chiếc xe của bạn một khả năng tăng tốc, tốc độ cũng như khả năng xử lý tốt hơn. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi thay thế lốp xe, điều đó sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

  Các loại lốp xe máy trên thị trường hiện nay

  Trên thị trường hiện nay, lốp xe máy có thể được phân thành 2 loại, đó là lốp không săm và lốp có săm. Lốp không săm thường được trang bị cùng bánh xe hợp kim trong khi đó lốp có săm thường được sử dụng cùng bánh xe thép vành nan hoa.

  Tuy nhiên còn có nhiều cách phân loại khác tùy thuộc vào cấu trúc của lốp (lốp xuyên tâm hoặc chữ thập), điều kiện sử dụng (đường phố, trường đua, thể thao kết hợp hoặc đường phức tạp) và loại hợp chất cao su cấu tạo (mềm, trung bình, cứng và hợp chất kép).

  Kích thước lốp xe máy

  Một lốp xe máy cần có kích thước phù hợp với vành bánh xe để có thể hoạt động chính xác nhất. Đây là điều quan trọng mà bạn có thể làm theo khuyển cáo của các nhà sản xuất. Trước tiên để thay thế đúng bạn cần phải hiểu các kích thước phù hợp với xe gắn máy của bạn. Lốp dành cho xe hiện đại có dữ liệu kích thước được dập nổi trên lốp, đó là một chuỗi ký hiêu và các số được sắp xếp theo một cách đặc biệt.

  Vì lợi ích của sự hiểu biết những con số này, chúng ta hãy lấy ví dụ về kích thước lốp xe của Yamaha Exciter 150. Kích thước lốp sau được ký hiệu là 120/70-17.
  Để hiểu được chuỗi ký hiệu này ta hãy cùng tìm hiểu một ví dụ về kích thước lốp xe của dòng xe Yamaha Exciter 150. Kích thước lốp sau của dòng xe côn tay này được ký hiệu là 120/70-17. Số 120 cho chúng ta biết lốp có chiều rộng 120 mm tại điểm rộng nhất của nó. Số 70 nằm ngay phía sau là biểu thị phần trăm chiều dày trên chiều rộng của lốp, tức là ở đây chiều dày của lốp bằng 70% chiều rộng. Số 17 cho biết lốp này thích hợp cho kích thước vành 17 inch. Vì vậy khi thay thế lốp cho xe Yamaha Exciter 150 bạn cần chọn lốp có các thông số chính xác như vậy.

  Với những thông tin trên, sẽ giúp cho bạn lựa chọn được lốp xe máy tốt nhất dành cho xe máy của bạn. Nếu đã đến lúc bạn cần thay những chiếc vỏ xe máy chính hãng chất lượng mới cho xế yêu của mình thì đừng quên Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng - voxechinhhang.vn của chúng tôi. Là một thành viên của cộng đồng xe máy lớn nhất Việt Nam - 2banh.vn, Trung Tâm luôn cố gắng mang lại những dịch vụ tốt nhất trong lĩnh vực xe máy đến cho anh em biker. Hiện Trung Tâm kinh doanh nhiều loại vỏ không ruột chất lượng chính hãng của Dunlop, Michelin, Maxxis nổi tiếng. Các bạn có nhu cầu hãy đến ngay Trung Tâm để được hỗ trợ tư vấn và thay mới theo địa chỉ:

  Trung Tâm Vỏ Xe Máy Chính Hãng
  309 Vườn Lài, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú TP. Hồ Chí Minh
  0906.644.645 - 08.38.124.109
  Trung Tâm rất vui nhận được sự quan tâm và tin dùng của Quý khách hàng!!!

  Vo xe may nao tot nhat danh cho ban - 2
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 22 Tháng ba 2019