Vì sao Yamaha Việt Nam không sản xuất dòng hyper underbone? | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng bảy 2015.


 1. Moderator

  Vì sao Yamaha Việt Nam không sản xuất dòng hyper underbone?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi Cuxilike, 9 Tháng bảy 2015.

  Vì sao Yamaha Việt Nam không sản xuất dòng hyper underbone? Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều biker lẫn người tiêu dùng hiện nay. Dòng Yamaha X1R là dòng thử nghiệm Yamaha nhưng tại sao lại thử nghiệm tại thị trường Thái Lan và thậm chí không sản xuất tại Việt Nam?

  Được biết, dòng underbone chính là dòng xe có tay lái cao, tư thế ngồi thoải mái. Yamaha Việt Nam thậm chí là Honda Việt Nam chỉ tập trung vào dòng underbone này, không sản xuất dòng hyper underbone. Được biết, dòng hyper underbone là dòng có tay lái thấp, tư thế ngồi hơi chuồm về phía trước, nhưng gác chân vẫn là underbone.

  Theo thị hiếu của thị trường xe máy tại Việt Nam là "khoái to và thể thao". Nên bắt đầu những thời gian gần đây, các hãng đều có xu hướng thiết kế "bè" bề ngang, bánh size to và có thiết kế chung kiểu dáng là đầu to - đuôi nhỏ như những dòng xe thể thao khác.

  Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone
  Exciter 150 chính là dòng underbone dạng phổ thông nhưng hội tụ nhiều thiết kế mới của Yamaha.

  Nhu cầu "khoái to - thể thao" là phần đa số, nhưng phải tiện dụng trong cuộc sống hằng ngày cũng là 1 nhu cầu thiết yếu tại Việt Nam. Với 2 nhu cầu rõ ràng này đã làm doanh thu bán ra của dòng underbone cao hơn rất nhiều so với hyperbone.

  Ngược lại, nếu sản xuất dòng hyper underbone thì chỉ "thỏa" 1 phần số ít nhu cầu của người đam mê.

  Nhưng nếu "khoái" hyper underbone kèm với "khoái to - thể thao- mạnh mẽ" thì Yamaha Việt Nam đã cho ra mắt dòng nakedbike Fz150i với mức giá vừa tầm nằm trong khoảng 6x-7x triệu đồng Việt Nam.

  Mặt dù, dòng Yamaha X1R hiện thân của dòng Exciter 135 cũng là hyper underbone nhưng vẫn giữ khung sườn của 1 chiếc underbone để thử nghiệm. Người tiêu dùng Việt Nam cũng đã yêu cầu cải tiến dòng X1R để đưa về Việt Nam vào năm 2008 đến nay vẫn chưa được chấp thuận do nhu cầu thị trường tại Việt nam.

  Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 2
  Yamaha X1R ra đời vào năm 2008 thuộc dòng hyper underbone.

  Suzuki Việt Nam đã có dòng hyper underbone chính là Raider 150, thời gian vừa qua xuất hiện Honda ra mắt dòng Sonic 150 cũng là dòng hyper underbone, nếu Honda Việt Nam "chịu" sản xuất dòng này tại Việt Nam thì Yamaha Việt nam mới bắt đầu "nhảy" vào "cuộc chơi" này.

  Minh Phạm
 2. iulasaoem

  iulasaoem Biker cấp 1

  Yamaha đừng ra Ex 150 mà ra X1R gác cục máy 150cc lên thì bao bán đắt như tôm tươi
  Ex 150 hot nhưng vẫn có cái gì đó không được đẹp cho lắm
 3. cuteo79

  cuteo79 Biker mới

  Cũng mong ya sản xuất dòng này...chứ chạy xe ex độ lên x1 nhiều anh áo vàng dòm ngó quá....Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underboneVi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 2Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 3
 4. tề thiên

  tề thiên Biker cấp 3

  Nghĩ lại thì cũng đúng nhỉ? sx ra thì biết bao nhiêu người sẽ mua?
 5. nico axelo

  nico axelo Biker cấp 4

  ai thích của kiểu hyper underbone của Raider vào điểm danh.
  Redleo, Đạt Axelo and Gà Con like this.
 6. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Chờ thế hệ 5x 6x tư duy thay đổi may ra chuộng, "mua cái xe như cướp giật " -> AB chạy cho lịch sự và bền, đó là suy nghĩ cổ hữu của các bậc phụ huynh bây giờ nên có fàn nào cản trở sự fat triển của hyper underbone ( vì da số thế hệ trẻ giờ toàn ngũa tay xin tiền mua xe)
 7. Gà Con

  Gà Con Biker cấp 2

  Tui 32 mặc xa vin đi rai :))) đến công sở
  Redleo thích bài này.
 8. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  Cái đoạn mà Hyper Underbone mà Yamaha ra Naked Fz-150i là sao ta, khó hiểu quá...cấn cấn Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underboneVi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 2Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 3Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 4
  Sơnzai198 and Ying Nguyễn like this.
 9. Linhbugi

  Linhbugi Biker mới

  Đơn giản vì dòng đáy quá kén khách hàng
 10. Ying Nguyễn

  Ying Nguyễn Biker mới

  Chuẩn rồi, Fz là nake mà nó ghi vô hype. Em cũng như bác, thấy cấn và Ad viết xàm
  minhbachlk thích bài này.
 11. Sơnzai198

  Sơnzai198 Biker mới

  Vậy hoá ra nake=hyperboneVi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underboneVi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 2
  Cảm thấy hoang mang Vi sao Yamaha Viet Nam khong san xuat dong hyper underbone - 3
 12. Redleo

  Redleo Biker mới

  Gỡ bìh xăng of fz ra dụt là thàh hyper chớ chi...kkk