Vì sao xe ngập nước tắt máy không nên khởi động ngay? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nctrien, 3 Tháng mười 2016.


 1. Biker cấp 1

  Vì sao xe ngập nước tắt máy không nên khởi động ngay?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi nctrien, 3 Tháng mười 2016.

  Ở Sài Gòn hiện nay đang là mùa mưa bão, mấy ngày qua tình trạng mưa lớn làm ngập các tuyến đường dẫn đến tình trạng xe máy lưu thông bị ngập nước rất nhiều, khi xe máy bị ngập nước dẫn đến tắt máy thì với quán tính ta sẽ đề máy cho xe nổ lại để lưu thông, tuy nhiên việc này không hề tốt và còn ảnh hưởng tới động cơ xe.

  Vi sao xe ngap nuoc tat may khong nen khoi dong ngay
  Xe bị tắt máy do ngập nước thì không nên khởi động ngay

  Khi xe đã bị tắt máy do nhập nước mà ta khởi động lại ngay sẽ dễ làm cho nước tràn vào động cơ dẫn đến hiện tượng thủy kích. Thủy kích làm áp suất động cơ tăng lên, có thể làm cong tay dên và hư nặng động cơ. Do đó tốt nhất khi xảy ra tình trạng tắt máy do xe ngập nước thì hãy tìm nơi nào đó cao ráo dốc ngược ống pô cho nước chảy ra hết, đồng thời tháo bugi lau khô rồi mới khởi động máy, như thế sẽ giúp cho xe tránh được những hư hỏng đáng tiếc.

  Ngoài ra để chạy xe máy vượt qua nơi ngập nước không bị tắt máy ta cần lưu ý:

  - Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số, vì nếu đi số 1 xe bạn sẽ bị giật, đi số 3 hoặc 4 xe bạn sẽ không đủ khỏe để vượt qua vũng nước ngập.
  - Đối với xe tay ga luôn đi với mức ga tương đối lớn để tránh nước tràn vào Pô và bộ phận lọc gió.
  - Tuyệt đối không được giảm ga trong suốt quá trình chạy trên đường ngập vì chỉ cần giảm ga là bạn có thể làm xe chết máy ngay tức khắc.
  - Nếu bạn muốn tăng hay giảm tốc độ nên thay đổi mức điểu chỉnh của thắng tay và thắng chân thay vì tăng giảm ga, xe bạn sẽ vượt qua được khu vực ngập ngay thôi.

  Vi sao xe ngap nuoc tat may khong nen khoi dong ngay - 2
  Luôn đi xe ở số nhỏ, chính xác là số 2 đối với xe số.

  Ở trên là một số lưu ý về vấn đề không nên khởi động lại xe ngay khi bị tắt máy do bị ngập nước và một số kỹ năng nhỏ để vượt qua vùng ngập mà không bị tắt máy xe. Hy vọng sẽ giúp các bạn thoát khỏi cảnh dắt bộ và tốn tiền do xe bị ngập nước.
 2. ThienFurniture

  ThienFurniture Biker mới

  Thanks thớt chia sẻ. hôm trước cũng lội nước một đoạn dài, may mà máy hịn nên không bị chết.
Đăng ký kênh
Đăng ký