1. Biker cấp 4

  Vì sao trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ nhận một án phạt nặng từ Ban trọng tài?

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 1 Tháng tám 2016.

  Vì sao trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ nhận một án phạt nặng từ Ban trọng tài? Trọng tài cấp FIFA có nhiều kinh nghiệm như ông Phùng Đình Dũng cũng đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Khánh Hoà và Quảng Nam.

  Vi sao trong tai Phung Dinh Dung se nhan mot an phat nang tu Ban trong tai
  Trọng tài Phùng Đình Dũng - vua sân cỏ Phùng Đình Dũng rất có kinh nghiệm và bản lĩnh nhưng lại mắc sai lầm một cách ngớ ngẩn như vậy thì không thể chấp nhận được.

  Theo đó, trọng tài này đã không công nhận bàn thắng của Khánh Hoà khi cho rằng đội chủ nhà đã chơi thiếu fair-play. Đó là tình huống tưởng như cầu thủ Khánh Hoà ném biên trả đội khách nhưng lại tổ chức tấn công và ghi bàn thắng.

  Mặc dù trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh đã cầm cờ chạy ngược lên khu vực giữa sân đồng nghĩa với việc công nhận bàn thắng nhưng trọng tài chính điều khiển trận đấu ông Phùng Đình Dũng lại có quyết định hoàn toàn ngược lại khi không công nhận.

  Vi sao trong tai Phung Dinh Dung se nhan mot an phat nang tu Ban trong tai - 2
  Trọng tài Phùng Đình Dũng gặp sự cố rất đáng trách

  HLV Võ Đình Tân của Khánh Hoà cho biết, ở tình huống trước đó cầu thủ đội khách bị áp sát nên đã đá bóng ra biên để câu giờ, chứ không phải thấy đồng đội bị đau nằm trên sân. Do vậy ở pha ném biên sau đó Khánh Hoà không phải trả lại bóng mà có quyền tổ chức tấn công.

  Liên quan đến sự cố này, trọng tài Phùng Đình Dũng thừa nhận mình đã mắc sai lầm lớn và đã suy nghĩ rất nhiều về quyết định không đúng của mình. Trọng tài Phùng Đình Dũng cũng đã xin lỗi đội Khánh Hoà và khẳng định sẽ chấp nhận mọi án phạt.

  Về phía Ban trọng tài, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Vấn đề fair-play hay không là chuyện của hai đội bóng, không có quy định đội bóng chơi không fair-play bị khước từ bàn thắng. Trọng tài Phùng Đình Dũng đã nhầm lẫn tai hại dẫn đến việc ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Chỉ có một trường hợp duy nhất là khi trọng tài thả bóng chạm đất, cầu thủ không trả bóng cho đối phương mà đá bóng vào cầu môn thì không tính bàn thắng. Còn trường hợp ném biên thì dù cầu thủ có không fair-play đi nữa thì trọng tài cũng không can thiệp vào”.

  Ông Mùi tiết lộ, trọng tài Dũng sẽ nhận một án phạt nặng từ Ban trọng tài, lý do bởi vua sân cỏ Phùng Đình Dũng rất có kinh nghiệm và bản lĩnh nhưng lại mắc sai lầm một cách ngớ ngẩn như vậy thì không thể chấp nhận được.

  Cùng với trọng tài Võ Minh Trí, Phùng Dình Dũng nổi tiếng là vua áo đen có chuyên môn cao, uy tín trong giới cầm còi. Sinh năm 1972 và được phong cấp FIFA, việc trọng tài Phùng Đình Dũng dính phốt trong năm cuối cầm còi tại V.League (FIFA quy định các trọng tài 45 tuổi phải nghỉ) là một sự đáng tiếc rất lớn. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân ông Dũng mà còn làm xấu đi nhiều hình ảnh của giới trọng tài Việt.

  Về việc Khánh Hoà có đơn gửi BTC giải xin được tổ chức lại trận đấu vì mất bàn thắng oan ức, Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc cho biết vấn đề này sẽ được xem xét và có ý kiến trong thời gian sớm nhất.
  VNN / Đại Nam
  2banh
  2banh.vn