1. Biker bán chuyên

  Vì sao khi mua xe mới về ai cũng đua nhau thay vỏ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 8 Tháng tư 2021.

  Lốp xe hay vỏ xe là một trong những thứ mà nhiều anh em hay thay thế ngay khi vừa mới mua xe về. Dù lốp zin không hao mòn bao nhiêu, tuy nhiên mọi người vẫn thích thay thế chúng bằng một thương hiệu khác. Nhưng rốt cuộc tại sao lại như vậy?

  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo
  Vì sao khi mua xe mới về ai cũng đua nhau thay vỏ?

  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 2

  Thay thế vỏ xe để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng


  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 3
  Đối với vỏ xe nguyên bản, nó chỉ có chất lượng trung bình và không thể đem tới độ bám đường tốt ở những điều kiện sử dụng khác nhau. Vậy nên, tùy vào điều kiện sử dụng mà anh em nên lựa chọn cho chiếc xe của mình những dòng vỏ khác nhau để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu cá nhân.
  Chẳng hạn như nếu khu vực các bạn đang sinh sống có điều kiện đường xá không tốt như hay ngập nước, mặt đường nhiều cát, sỏi đá thì các bạn nên chọn những dòng vỏ có nhiều gai như Michelin City Grip Pro.

  Gai vỏ phân bố dày đặc của nó sẽ bám đường rất tốt trong những điều kiện đường xấu hoặc mặt đường không bằng phẳng. Đặc biệt, những gai vỏ này còn thoát nước cực tốt khi đường trơn trượt do mưa bão. Tuy nhiên, nếu mặt đường khô thoáng thì hiệu suất mà nó mang lại sẽ không thể nào sánh được so với lúc đường ướt hay đi vào những địa hình xấu.

  Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên di chuyển ở những nơi có chất lượng đường đẹp và bằng phẳng thì mình nghĩ bạn nên sử dụng những dòng vỏ gai ít như: Michelin Pilot Street hoặc Pirelli Diablo Rosso để có độ bám đường tốt nhất.

  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 4
  Bên cạnh những đặc tính về gai vỏ thì kích cỡ của vỏ xe cũng sẽ liên quan mật thiết đến nhu cầu sử dụng của chúng ta.

  Trong thời gian gần đây, anh em chơi xe những dòng như: Exciter 150, Winner 150 hay Winner X rất ưa chuộng kích cỡ 100/80 khi đi đường trường. Vì khi hạ kích cỡ vỏ xuống 2 size, nó sẽ giúp cho chiếc xe của bạn tối ưu hóa hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu khi di chuyển.

  Vì bề mặt tiếp xúc của vỏ xe máy với mặt đường bây giờ sẽ ít hơn hẳn so với vỏ xe nguyên bản giảm ma sát, đồng nghĩa với việc động cơ sẽ hoạt động ít hơn phần nào. Từ đó cải thiện độ tiêu thụ xăng đáng kể.

  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 5
  Nhưng với những anh em đam mê, yêu thích ôm cua thì mình khuyên thật lòng rằng các bạn nên chọn kích cỡ size vỏ zin khi thay thế. Hoặc là tăng lên 1 size để có độ bám đường tốt nhất khi nghiêng người ôm cua, không có cảm giác chênh vênh hoặc bồng bềnh.

  Thay vỏ xe, cất vỏ zin để phòng khi bán xe


  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 6
  Những anh em muốn chơi xe theo kiểu trải nghiệm thì khi mua xe sẽ thường thay vỏ khác và cất đi cặp vỏ zin và bảo quản nó.

  Khi có nhu cầu đổi xe thì lại thay vào cặp vỏ zin để chiếc xe ở trong tình trạng hoàn hảo. Gai vỏ mòn ít sẽ chứng minh chiếc xe ít được sử dụng và có giá trị hơn khi lên sàn buôn bán.

  Đối với vỏ xe, bạn nên tìm kiếm một nơi uy tín và có đủ dụng cụ để thay thế


  Vi sao khi mua xe moi ve ai cung dua nhau thay vo - 7
  Khi thay vỏ xe, anh em nên chọn những nơi có máy tháo vỏ xe như Shop2banh để có thể lắp vỏ một cách nhanh chóng và không làm cho mâm xe của bạn bị những vết trầy khó chịu. Hơn nữa Shop2banh còn có có cả đồng hồ đo áp suất lốp chuyên dụng, để bơm đúng áp suất cho từng dòng xe và loại vỏ khác nhau.

  Vỏ xe tại Shop2banh có rất nhiều chủng loại và bạn có thể lên Website Shop2banh.vn để tham khảo. Bạn có thể chọn ra loại vỏ xe phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng tư 2021
Đăng ký kênh
Đăng ký