VFF sẽ phạt thủ môn Bửu Ngọc án treo giò 4 trận vì pha vào bóng thô bạo với Duy Long | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng bảy 2016.


 1. Biker tích cực

  VFF sẽ phạt thủ môn Bửu Ngọc án treo giò 4 trận vì pha vào bóng thô bạo với Duy Long

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi DucAnh89, 27 Tháng bảy 2016.

  Các bạn mê bóng đá chắc cũng hiểu: cầu thủ ngoài cái đầu thì đôi chân là cái quý giá hên hết, vậy mà cũng có khá nhiều cầu thủ hay thủ môn đối xử khá thô bạo với đôi chân của đồng nghiệp. Án phạt chỉ mang tính răn đe. Nếu chuyện xấu xảy ra thì cả sự nghiệp của một con người phải tiêu tan. Lúc ấy xin lỗi hay đền bù liệu có bù đắp nổi. Hy vọng VFF sẽ có hình phạt thích đáng và sau này các cầu thủ ý thức cao hơn chuyện này:

  VFF se phat thu mon Buu Ngoc an treo gio 4 tran vi pha vao bong tho bao voi Duy Long
  VFF quyết định phạt thủ môn Bửu Ngọc án treo giò 4 trận vì pha vào bóng thô bạo với Duy Long.

  Như đã biết, vào cuối tuần qua, dư luận bức xúc trước hành vi phi thể thao của thủ môn Trần Bửu Ngọc với tiền đạo Duy Long, trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Sài Gòn tại vòng 17 V-League 2016. Cụ thể thủ thành người Đồng Tháp đã đạp thẳng vào người chân sút Sài Gòn FC. Rất may là tiền đạo này đã kịp nhảy lên để tránh một chấn thương kinh hoàng. Dù vậy dư luận vẫn bất bình bởi pha bóng của Bửu Ngọc thậm chí có phần ghê rợn hơn cú tắc bóng của Ngọc Hải với Anh Khoa ở mùa giải trước.


  Trước sự nghiêm trọng của vấn đề mà Ban kỷ luật VFF đã phải dành nguyên một buổi để mổ băng phân tích và đánh giá mức độ nguy hiểm của pha phạm lỗi này. Và cuối giờ chiều hôm nay, Ban kỷ luật đã quyết định treo giò thủ môn của XSKT Cần Thơ tổng cộng 4 trận, đồng thời phạt 15 triệu đồng vì hành vi phi thể thao.

  Ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt NamVFF) cho biết: “Ban kỷ luật đã họp và thống nhất mức phạt dành cho Bửu Ngọc. Cuối trận đấu trên sân Cần Thơ, Ngọc đã lao nhanh ra khỏi vòng cấm và dùng cả hai chân phi vào cầu thủ Duy Long của đội khách. Cho dù Ngọc đã thanh minh là mình không cố tính hay không ác ý thì bằng hình cũng thấy rõ, hành động này khó thể chấp nhận được. Cũng khá may cho Duy Long khi anh ta không bị chấn thương nặng. Nhưng chúng tôi thấy cần thiết phải phạt nặng Bửu Ngọc. Án phạt 4 trận kèm 15 triệu đồng, được áp dụng theo khoản 1, khoản 3 điều 39 thuộc Quyết định kỷ luật VFF. Tôi cho rằng, án này cũng đủ nghiêm và các cầu thủ khác nên nhìn vào để tự rút ra bài học cho mình”.

  VFF se phat thu mon Buu Ngoc an treo gio 4 tran vi pha vao bong tho bao voi Duy Long - 2
  Thủ môn Bửu Ngọc lên tiếng xin lỗi nạn nhân Duy Long và khẳng định mình không cố tình vào bóng ác ý.

  Về phía thủ thành Bửu Ngọc, sau khi nhận án kỷ luật từ Ban kỷ luật VFF, anh cũng đã lên tiếng xin lỗi nạn nhân Duy Long và khẳng định mình không cố tình vào bóng ác ý: “Tôi cũng vừa biết tin án phạt dành cho mình thông qua đọc chí. Tôi sẽ hoàn toàn chấp nhận thi hành án phạt cấm thi đấu 4 trận và không có bất kỳ sự khiếu nại nào.Kể cả khi chưa có án phạt thì tôi cũng đã chủ động xin lỗi Duy Long và CLB Sài Gòn. Có thể hình ảnh tham bóng của tôi đã làm xấu đi hình ảnh bóng đá Việt Nam nhưng tôi chỉ mong mọi người hiểu là tôi không bao giờ có chủ ý triệt hạ đồng nghiệp, vì chính tôi cũng đã gặp chấn thương nên rất hiểu chuyện này”. (Nguồnhttp://www.trithuccongluan.com.vn)