1. Biker cấp 3

  Vài lưu ý khi đối mặt với người bị tai nạn giao thông

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi need4speed, 8 Tháng mười 2014.

  Với số lượng xe máy đang dần chạm ngưỡng 40 triệu xe thì tai nạn giao thông (TNGT) luôn sẵn sàng chào đón chúng ta khi có cơ hội vì vậy cần trang bị 1 ít kiến thức cơ bản để khi ko may gặp phải trường hợp xấu chúng ta có cách xử trí hợp lý.Dưới đây xin góp vài ý để anh em khi gặp TNGT mà có người bị thương thì chúng ta nên làm gì cho đúng để người gặp nạn gặp ít rủi lo nhất.

  Vai luu y khi doi mat voi nguoi bi tai nan giao thong
  Diễn tập sơ cứu người bị TNGT

  - Nếu người bị TNGT mới té dù nhẹ hay nặng cũng đừng đỡ vội ng đó lên (mình xem trên mạng mọi người thường đỡ người ta lên ngay, người ta đau phải để nghỉ mệt chút chứ). Nếu có đỡ thì hãy đỡ người té chứ đừng đỡ con ngựa sắt.Hỏi đám đông có ai gọi 115 chưa. Nếu có vật nhọn đâm vào bụng hay đầu tuyệt đối ko rút ra vì sẽ làm chảy máu nhiều hơn( phim tàu nó khựa nên mới rút)
  - Nếu gặp người bị TNGT ra máu mũi và máu lỗ tai mà ko mang theo điện thoại thì tranh thủ lúc người đó tỉnh khai thác thông tin số điện thoại người nhà để báo hung tin ( có thể 3 - 5p sau người đó sẽ chết, y học dài dòng nên mình ko giải thích nổi)
  - Nếu người đó bất tỉnh một lúc rồi tỉnh lại và tỉnh và mê lặp lại và khoảng mê kéo dài nhất quyết phải đưa người đó đi bệnh viện ngay
  - Khi tỉnh yêu cầu người đó: cười, nói, giơ 2 tay 2 chân nếu 1 trong những yêu cầu trên người bệnh ko đáp ứng hết thì có thể bị chấn thương sọ não hay các chấn thương khác.

  Nếu cảm thấy có ích thì xin vui lòng chia sẽ thông tin trong bài viết này tới tất cả những người tham gia giao thông, bạn bè, người thân để có thể phản ứng hợp lý trong những tình huống được mô tả để cấp cứu kịp thời.Xin cám ơn!

  Nguồn:Sưu tầm
Đăng ký kênh
Đăng ký