1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Tưởng dư thừa nhưng các chi tiết này lại vô cùng quan trọng trên xe máy

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng ba 2021.

  Khi qua một thời gian sử dụng lâu dài, bạn sẽ bắt gặp những chi tiết nhỏ hơi khác lạ trên xe máy và cảm thấy tò mò về công dụng của nó. Vậy nên. hôm nay mình sẽ cùng anh em tìm hiểu về chúng!

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may
  Tưởng dư thừa, những chi tiết này lại vô cùng quan trọng trên xe máy

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 2

  Khóa phanh trên xe tay ga của Honda

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 3
  Ở ngay vị trí tay thắng sau (bên trái) của những chiếc xe tay ga thuộc hãng Honda như: Air Blade, Vario, Vision,... sẽ thường có sự xuất hiện của những thiết bị nho nhỏ đặt trước của chúng. Chúng có công dụng cố định bánh sau, hạn chế những trường hợp xe bị ngã khi đậu xe trên dốc.

  Chúng sẽ được kích hoạt bằng thao tác bóp lại thắng phía sau, đồng thời tác động (đẩy hoặc kéo lên) vào chúng sao cho giữ chặt phần tay thắng.

  Nếu muốn trả về trạng thái ban đầu, chỉ cần bóp sâu lại phần tay thắng thì bánh sau sẽ trở lại bình thường.

  Cọng dây huyền bí ở trên những xe xăng cơ

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 4
  Phía cùm công tắc bên trái của những chiếc xe sử dụng bình xăng con thường có một cọng dây nhỏ bắt dọc theo vị trí bợ cổ. Khiến nhiều anh em nghi vấn chẳng biết công dụng của là gì?
  Nó thường được gọi là dây Air vì liên quan trực tiếp tới bộ phận lấy gió của chiếc xe. Chỉ cần kéo hết dây Air về bên trái thì sẽ đẩy một lưu lượng gió tương đối lớn vào động cơ, giúp việc nổ máy trở nên dễ dàng hơn hẳn.

  Ống nhựa ở bên phía lốc vô lăng mâm lửa

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 5
  Trước đây mình cảm thấy cực kì thắc mắc với chi tiết ống nhựa màu đen ở bên phía vô lăng mâm lửa. Thậm chí còn nghĩ đó là một chi tiết dư thừa mà chiếc xe nào cũng có.

  Tuy nhiên khi được nhiều anh em chỉ dẫn thì mình đã biết được nó có nhiệm vụ thoát xăng dư ra khi xăng ở mức gần tràn bình. Hạn chế tình trạng xăng rò rỉ dẫn đến cháy nổ khi ống thoát xăng này hướng trực tiếp với mặt đường, cách biệt ăng với những chi tiết máy.

  Gù xe máy dùng để làm gì?

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 6
  Ở trên xe máy và xe đạp hiện đại anh em sẽ thấy những chi tiết gù được đặt ở ngoài cùng phần tay lái (bên cạnh phần bao tay). Không chỉ đơn thuần là có tác dụng trang trí mà còn được giao cho nhiệm vụ đối trọng tay lái.

  Bởi vì phần lõi của chúng thường có kết cấu từ những kim loại đặc và nguyên chất, hạn chế tình trạng sàn lắc tay lái khi di chuyển vào địa hình xấu, cũng như độ rung do động cơ gây ra.

  Đai ốc ở bên dưới đồ để chân trước

  Tuong du thua nhung cac chi tiet nay lai vo cung quan trong tren xe may - 7
  Chi tiết này là một chi tiết khiến cho rất nhiều anh em cảm thấy khó chịu khi ôm cua bởi vì chúng cạ trực tiếp vào mặt đường. Gây ra cảm giác khó chịu khi đang nghiêng người.

  Thật ra đây cũng chính là công dụng chính của nó, nhà sản xuất đã cố tình bố trí nó để báo hiệu mức độ nghiêng cho phép của chiếc xe. Hạn chế tình trạng bị lật do té ngã.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng ba 2021