Từ tháng 6/2016, khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi nàng vespa, 29 Tháng một 2016.


 1. Biker cấp 4

  Từ tháng 6/2016, khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi nàng vespa, 29 Tháng một 2016.

  Vậy là càng ngày an ninh càng được thắt chặt hơn. Sắp tới nếu bạn đến đảo quốc xinh đẹp Singapoer bạn sẽ bị quét vân tay. Lý do vì sao lại có thêm cái phiền phức này, mời các bạn xem bài báo dưới đây:
  Tu thang 62016 khach den Singapore se bi quet van tay
  Những du khách đến đảo quốc sư tử từ tháng 6 năm nay sẽ phải quét vây tay và dấu vân tay
  sẽ được lưu lại trong hệ thống của Singapore. Thông tin này được đăng tải ngày 27/1.

  Sự gia tăng của các cuộc tấn công khủng bố đang diễn ra trên trên toàn thế giới khiến nhiều nước thắt chặt an ninh. Là trung tâm giao thông chính của khu vực châu Á, Singapore sẽ thực hiện quét vân tay đối với người nhập cảnh.

  Từ tháng 6/2016, du khách đến Singapore sẽ bị quét vân tay.

  Theo ông Desmond Lee, Bộ trưởng Nội vụ, việc quét vân tay được xem là một động thái nhằm tăng cường vấn đề an ninh của quốc gia trong khi mà nhiều nước ở khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố.

  Vì vậy, việc kiểm soát những người nhập cảnh tại các điểm kiểm tra sẽ giúp cho chính quyền Singapore xác minh được danh tính của khách trước khi họ nhập cảnh vào đảo quốc.

  Cũng theo ông Lee, ước tính có khoảng 1.000 người Đông Nam Á đã tìm đến Syria và Iraq để chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo IS, bao gồm cả những kẻ đánh bom tự sát. Là một trung tâm giao thông chính của khu vực, Singapore cũng không thể đứng ngoài mối đe dọa này.

  Ông Lee dẫn chứng các trạm kiểm tra nhập cư ở Woodlands là điểm kiểm soát bận rộn nhất thế giới bởi thường xuyên phải tiếp nhận các du khách đi bằng đường bộ hoặc đường sắt từ nước láng giềng Malaysia.

  Giữ vị trí thương mại trọng điểm, Singapore giữ một vị trí quan trọng trong vấn đề giao thương giữa các nước Đông Nam Á và mở cửa cho thế giới nhằm thu hút người nước ngoài đến làm việc, vì vậy việc tăng cường an ninh cần phải được thắt chặt. Trong khi các biện pháp này đã được thực hiện ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

  Theo dữ liệu mới nhất từ Tổng cục Du lịch Singapore, nguồn khách du lịch đến Singapore nhiều nhất là từ Indonesia với 3 triệu người năm 2014, theo sau là Trung Quốc với 1,7 triệu người và Malaysia với 1,2 triệu người.
  Song An (TH)
Đăng ký kênh
Đăng ký
Tin công nghệ nổi bật
Làm tường rêu cổ kính đơn giản
Làm tường rêu cổ kính đơn giản
15 Tháng mười một 2017 lúc 17:16
TCL ra măt tivi thông minh thế hệ mới TCL P6
TCL ra măt tivi thông minh thế hệ mới TCL P6
13 Tháng mười một 2017 lúc 21:01