1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Trước khi độ máy, nên chuẩn bị những gì?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng một 2021.

  Độ máy là một nhu cầu phổ biến của rất nhiều anh em chơi xe tại Việt Nam, nhưng thông thường, anh em cứ có tiền là đem khối động cơ mình đi nâng cấp rồi lại bị ăn hành lâu dài, chứ ít có ai có sự chuẩn bị trước khi độ máy. Thông qua quá trình sử dụng một chiếc xe độ máy thì hôm nay mình sẽ gửi đến cho anh em vài chia sẻ nhỏ để tránh bị ăn hành trong cuộc chơi phấn khích này.

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi
  Trước khi độ máy, nên chuẩn bị những gì?

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 2

  Chuẩn bị một chiếc xe dự phòng

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 3
  Trước khi ra quyết định nâng cấp khối động cơ của mình thì bạn nên biết rằng chơi xe độ máy sẽ đi cùng với rủi ro, trong quá trình vận hành thì nó có thể bị một số vấn đề như: Lòn nước, lúp pê, lột dên,...

  Bởi vậy, khi xảy ra sự cố thì bạn chắc chắn phải đem chiếc xe tới lò độ để canh chỉnh vài ngày hoặc có thể lâu hơn là vài tuần. Nếu trong lúc đó không có một chiếc xe dự phòng thì việc di chuyển hằng ngày của bạn sẽ rất khó khăn.

  Bản thân mình đây cũng từng gặp trường hợp khi đi trời mưa, lọc gió trụ của mình bị thấm nước vào trong dẫn đến chết máy. Mình vẫn cố móm ga và đề thì dẫn đến hậu quả là bị hư nặng hơn nữa rồi phải đưa cho lò độ.

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 4
  Sau đó, trong 2 tuần lễ ráp máy xe mình đi đâu cũng phải nhờ người khác chở hoặc đi xe ôm công nghệ rất bất tiện. Đôi lúc không thể nhờ ai hay không đón xe ôm được thì bắt buộc phải lội bộ... Lúc đó thì mình lại cảm thấy hối hận với quyết định bán đi chiếc xe cũ hồi trước.

  Củng cố dàn chân, nâng cao sự an toàn

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 5
  Tâm lý của anh em chơi xe độ thường sẽ quan tâm rằng khi độ máy xong thì tốc độ tốc đa sẽ đạt được bao nhiêu? Từ 0 km/h đề pa lên 100 km/h sẽ mất bao nhiêu giây?

  Nhưng khi đạt được những ngưỡng tốc độ mà anh em mong muốn, thì anh em mới cảm thấy hối hận bởi vì chưa có chuẩn bị gì cho chiếc xe. 'Nài' chiếc xe lên hơn 100 km/h nhưng lại không biết cách kìm hãm tốc độ nó lại.

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 6
  Bởi vậy, trước khi vận hành xe ở tốc độ cao thì bạn nên củng cố dàn chân của mình thật là chắc chắn. Chính dàn chân của bạn sẽ đảm bảo an toàn cho bản thân bạn khi giảm tốc.

  Ví dụ như những loại đĩa kết cấu lòng rơ như đĩa LCM sẽ ít có khả năng bị bó cứng như chiếc đĩa không rơ. Hay những con heo đồ chơi sẽ mang tới lực thắng mạnh mẽ hơn, giúp bạn có thể dừng lại kịp lúc để tránh xảy ra tai nạn. Dù heo zin có ngon hay không ngon, thì ai trong chúng ta cũng phải công nhận rằng heo zin không thể thắng ăn như những con heo đồ chơi khi đã được canh chỉnh tỉ mỉ.

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 7
  Ngoài ra, theo mình nhận thấy khi bạn sốc ga để đề pa trên những con xe độ máy thì tình trạng sàng lắc và chao đảo sẽ rất thường xuyên xảy ra. Những trang bị như phuộc và gắp đồ chơi chắc chắn sẽ hạn chế tối đa hiện tượng đó, giúp quá trình vận hành của xe đầm và ổn định hơn.

  Chuẩn bị cho mình những kỹ năng lái xe quan trọng

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 8
  Không ngoa khi nói rằng: 'Lúc bắt đầu chạy xe độ máy cũng là lúc nên tập chạy xe lại từ đầu'. Sở dĩ có câu nói như vậy là vì một chiếc xe khi đã nâng cấp động cơ thì nó thật sự rất khó điều khiển và kiểm soát.

  Nếu không biết cách kìm hãm nó mà cứ thích mám ga thì bạn sẽ rất dễ bị 'xòe' khi chưa thông thạo được những kỹ thuật lái xe đảm bảo an toàn vì không thể xử lý tình huống. Ví dụ như: Dồn số gấp, Phanh gấp ở tốc độ cao, rà thắng khi xuống dốc,...

  Truoc khi do may nen chuan bi nhung gi - 9
  Nếu kinh nghiệm lái xe của bạn còn ít thì mình khuyên thật lòng rằng đừng quá cố chấp chạy theo tốc độ. Đang di chuyển mà bất ngờ xảy ra một tình huống nào đó thì chắc chắn sẽ không thể xử lí được, lúc đó không những nguy hiểm tới tính mạng bản thân mà còn ảnh hưởng luôn cả những sự an toàn của những người đang lưu thông.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng một 2021