"Trùm mền” SH 125i của Honda vì đi sợ bị tai nạn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi PCXtouring, 10 Tháng tư 2014.


 1. Biker cấp 4

  "Trùm mền” SH 125i của Honda vì đi sợ bị tai nạn

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi PCXtouring, 10 Tháng tư 2014.

  Đã phản ánh về chất lượng xe Honda SH 125i với nhà phân phối và Công ty Honda Việt Nam nhưng vẫn bị một thái độ thờ ơ, giải thích lòng vòng, che mắt người dùng, không chịu nhận trách nhiệm cũng như sửa chữa chiếc xe cho người tiêu dùng.

  Trum men SH 125i cua Honda vi di so bi tai nan
  SH 125i của Honda mới mua đã phát sinh nhiều tật. Ảnh: N. N

  Mua SH125i rồi...trùm mền!
  Theo phản ánh của ông Nguyễn Doãn Cảnh ở Nhân Chính – Thanh Xuân (Hà Nội), ngày 18/1/2014, ông mua xe SH 125i của hãng xe máy Honda Việt Nam tại đại lý xe máy Công ty THNN TM Phương Hà (đại lý Phương Hà). Xe mới dùng chưa đầy 2 tháng đã phải mang tới đại lý để thắc mắc và kiểm tra hiện tượng bất thường. Lo ngại xe không đảm bảo chất lượng nên xe được “trùm mền” thường xuyên, không dám đi vì sợ tai nạn diễn ra.

  Ông Cảnh cho biết, ban đầu, mới đi được khoảng đến 500 km, xe đã có hiện tượng rung mạnh tay lái, sau đó là xuất hiện tiếng rít khi tăng ga. Thấy hiện tượng này, ông đã mang xe tới đại lý ủy nhiệm của Honda Việt Nam là đại lý Phương Hà để thắc mắc và kiểm tra. Các hiện tượng được xác nhận giữa hai bên là xe bị rung mạnh, tiếng rít khi tăng ga, tiếng như mạt sắt cọ khi phanh. Phía đại lý Phương Hà sau khi kiểm tra xe, có lập biên bản để báo cáo hiện tượng với hãng Honda.

  “Tôi có yêu cầu với họ, nếu xe có vấn đề gì về phanh hay các bộ phận khác, tôi sẵn sàng cho sửa chữa, thay thế để đảm bảo xe mới có chất lượng tốt và an toàn khi dùng. Mua xe để đi thường xuyên nên việc tham gia giao thông mà không an toàn do chiếc xe gây ra là điều khó chấp nhận được với một hãng xe máy lâu đời như Honda. Hơn nữa, SH 125i so với giá các xe khác đâu có rẻ, giá tới gần 100 triệu đồng. Tiền nào phải của ấy chứ chất lượng lại kém thì sao chấp nhận được”, ông Cảnh nói.

  Honda Việt Nam "bỏ ngoài tai"?
  Theo ông Cảnh, một thời gian sau khi xe được mang đi kiểm tra và có các phản ánh, ông nhận được thông báo của cả đại lý Phương Hà và Honda Việt Nam là xe “bình thường”.

  Đặc biệt, theo giải thích của đại lý Phương Hà, nếu muốn được thay thế linh kiện, nhà máy Honda Việt Nam phải lập đoàn kiểm tra, dánh giá chất lượng, kiểm định xe lại, trải qua nhiều khâu mới có thể quyết định sửa hay không. Còn theo nhân viên tư vấn của Honda, thay vì kiểm tra lại theo thực tế người tiêu dùng và đại lý ủy nhiệm của mình phản ánh, họ lại “bắt bệnh” xe qua điện thoại và gọi điệm thông báo, hiện tượng xe như vậy là bình thường và hãng này sẽ không sửa chữa gì. Đương nhiên, không chấp nhận cách giải thích như vậy, ông Cảnh có “phản pháo” kịch liệt nhưng Honda Việt Nam “bỏ ngoài tai” và không quan tâm tới sự việc.

  Trum men SH 125i cua Honda vi di so bi tai nan - 2
  Ốc vít bị trượt gờ khi tháo lắp nhiều lần, dù xe mới mua chưa lâu. Ảnh: N. N

  Đặc biệt, ông Cảnh còn cho biết, xe đi đến nay được gần 3 tháng, không dùng thường xuyên và hiện tại lại phát sinh thêm tiếng động lạ. Chỉ dắt xe qua lại sẽ thấy tiếng cọt kẹt phát ra từ vành trước của xe.

  “Xe đắt tiền, gần như còn mới, ai nghĩ sẽ có hiện tượng như vậy. Sợ nhất khi đi trên đường, nếu phanh bị dính, chắc chắn sẽ bị ngã ngay. Hơn nữa, mỗi lần dừng đèn xanh, đèn đỏ, không thấy tự tin và ngượng chín mặt vì hàng chục con mắt tập trung vào mình khi chiếc xe bóng loáng khi phanh lại có tiếng kêu lạ”, ông Cảnh cho biết thêm.

  Qua kiểm chứng thực tế chiếc xe ông Cảnh mua, PV thấy có hiện tượng xe rít khi tăng ga, tiếng cót két khi xe được dắt qua, dắt lại. Ngoài ra, khi tăng ga, tay lái rung mạnh. PV đã liên hệ với đại lý Phương Hà để làm rõ vấn đề người tiêu dùng nêu tuy nhiên vẫn chưa tiếp xúc được với lãnh đạo đại lý này để có câu trả lời rõ ràng.

  Về hiện tượng như ông Cảnh phản ánh, trước đó Chất lượng Việt Nam đã phản ánh trường hợp của người tiêu dùng Võ Tuấn Ngọc ở Thái Thịnh – Đống Đa (Hà Nội) nêu về hiện tượng xe rung mạnh, có tiếng hú khi tăng ga. Hiện tượng như vậy đã được vài lần nhân viên kỹ thuật của các đại lý ủy nhiệm và nhân viên kỹ thuật của Honda Việt Nam nhận định. Phía Honda Việt Nam đã nắm rõ sự việc, tuy nhiên, trao đổi với ông Võ Tuấn Ngọc, phía Honda Việt Nam vẫn vô trách nhiệm khi xe có hiện tượng lạ dù mới mua.

  Còn trước đó, trường hợp xe SH 125i bị rung mạnh, có tiếng kêu lạ mà bà Nguyễn Kim Hạnh ở Bách Khoa – Hai Bà Trưng (Hà Nội) phản ánh đã được Công ty Honda Việt Nam thực hiện đổi xe mới.
  Theo Vietpress
  Laodongtu thích bài này.
 2. KawaZ1000

  KawaZ1000 Biker tích cực

  Sao Sh Vn cứ hết bị hư cái này đến bị hư cái khác hoài thế
  Laodongtu thích bài này.
 3. an

  an Biker cấp 3

  90% chất lượng Việt Nam, mà bác biết chất lượng Việt Nam là thế nào rồi, thôi thì có tiền cứ quất hàng nhập, mắc gấp đôi nhưng thọ gấp 10 bác ạ.
 4. Laodongtu

  Laodongtu Biker cấp 1

  Trum men SH 125i cua Honda vi di so bi tai nanỦa vậy là lừa người tiêu dùng hả? Vậy cái giấy bảo hành nó có công dụng hả? Mà nó mang cái mác Honda nữa chứ? Tưởng đâu vào Honda là chắc rồi ai ngờ lại ngư vậy? Các ban ngành kiểm tra chất lượng hoặc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đâu ta? Sự thật việc thật xe còn đó người tiêu dùng còn đó và hãng sản xuất cái xe cũng có đó.... Nhảy vào cuộc thử coi nà...sao cứ phải là người vn bị thiệt thòi mới dc sao.. Giỏi thì qua Châu Âu làm con xe như vậy.. Nó kiện cho khùng luôn người vn Hiền quá hay sao ấy
 5. nguyenlinh88

  nguyenlinh88 Biker cấp 1

  hàng VN chất lượng QT giá CHâu Âu
  Laodongtu thích bài này.
 6. trantuanvu

  trantuanvu Biker mới

  dao nay thây nhiu bai boi honda wa,ma tui cung xac nhan la cai xe tang ga cu kiu rin rit o bo noi hay sao a
 7. Hoangphuong1995

  Hoangphuong1995 Biker cấp 1

  Cũng may cắn răng bõ gấp đôi tiền mua xe nhập , đúng là của rẻ là của ôi :)))
 8. quocnha92

  quocnha92 Biker cấp 2

  quá buồn cho vn...
 9. FX_vungtau

  FX_vungtau Biker cấp 1

  Hôm qua mới ngồi sau con sh mới của bà hàng xóm thấy cứ rung rung giảm ga thì giật giật. Tăng ga cái nó cứ sượng sượng như kiểu tuột nồi. Ko ngọt như con Air blade 110.Chất lượng quá kém.
 10. Luan Lanh Lung

  Luan Lanh Lung Biker cấp 1

  Dùng phụ tùng của Honda VN thấy nản. mấy xe đời sau này dàn nhựa, bố nồi chạy thấy chán.