1. Biker mới

  Tri Tôn, đạp xe khởi đầu năm mới

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 15 Tháng một 2014.

  Cung đường Núi Sập - Tri Tôn, An Giang là một cung đường không quá dài, cũng không dễ dàng gì cho những kẻ mới lần đầu đi. Nhớ lại một năm trước, bắt đầu cho những hành trình dài thì đây là chuyến đi không bao giờ quên. Với chiếc xe đạp cà tang bản thân đã vượt qua 80km đi về, để rồi một năm sau mang trong mình sự hào hứng của ngày trở lại tôi đã lên đường quay về nơi khởi nguồn cho mọi chuyến đi và bằng chính chiếc xe đạp mới.
  Lần đi này, tôi cũng không đặt cho mình phải chạy với tốc độ cao hay đạp hùng hục đến đích, thay vào đó tôi đạp ngắm ở mức ổn định và dưỡng sức cho lúc về, vừa đi vừa ngắm cảnh.

  5 giờ 30 phút, một mình dắt xe đạp ra đường làng trong cái lạnh của ngày đầu năm dương lịch, lúc này trời vẫn còn nhá nhem tối. Tôi bắt đầu đạp những vòng xe đầu tiên:

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi
  Lên đường trong lúc trời còn tối đen
  Không khí của buổi sáng tinh sương thật dễ chịu và bình yên, một góc khác của cuộc sống mà ngày thường tôi không thể biết được. Cô bán rau bon bon xe máy thồ hàng đi bán chợ, vài ông cụ đi dạo bộ khi đường sá còn ít người, ánh đèn của vài quán cháo ven đường nghi ngút khói,... thật là nên thơ và hút hồn kẻ độc hành.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 2
  Tiết trời lạnh của buổi sáng càng làm cho không khí trở nên huyền ảo hơn
  Con đường này dẫn tôi đến với những ngọn núi nhỏ của An Giang huyền thoại điển hình như núi Ba Thê mà có lần tôi đã đạp xe chinh phục núi trong sự thán phục của những người đi bộ lên núi. Đó cũng chỉ là đam mê được chinh phục những thử thách do mình đặt ra.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 3
  Một cuộc sống mà ít khi tôi bắt gặp được
  Con đường này tôi đã đi lại nhiều lần bằng xe đạp, hay xe máy, với nhiều người thì rất ngán đi lại trên một con đường nhất là bằng xe đạp. Nhưng lần này tôi đi mang trong mình một mục tiêu là đươc thực hiện lại hành trình mình đã đi một năm trước. Với cả tình cảm dành cho những con người tôi đi qua, một tình cảm mà chỉ người đạp xe mới hiểu được, dễ dàng cảm nhận, dễ dàng hỏi han vài người bên đường.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 4
  Con đường sỏi đá quen thuộc ngày nào

  Trong chuyến đi này, tôi không còn sợ con đường sỏi đá do xe tải đi nhiều nữa, vì lần này tôi có con xe đạp địa hình với đồ dùng đủ để tôi vượt qua nó một cách dễ dàng. Đôi lúc tôi cũng thấy nản vì mình biết rõ phía trước còn một quãng dài mới đến đích, nhưng rồi tôi cũng quên điều đó đi để hòa mình vào cảnh vật tôi đạp qua trên cung đường này. Lâu lâu dừng xe bên đường, lấy máy ảnh và chân máy để tạo cho mình pô thật pro rồi tự cười lên như thằng điên trong cái nhìn khó hiểu của người đi đường.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 5
  Một ngôi chùa Khowme trên đường đến huyện Tri Tôn, An Giang
  Đoạn đường 35km cũng được tôi đạp hết trong hai tiếng đồng hồ, mới có 8h nên ghé vào quán ăn ở thị trấn nhỏ trên đường đi Tri Tôn làm tô mì 2 gói và một ly cà phê sữa lấy sức cho những thử thách phía trước.
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 6
  Núi Tô dần dần hiện ra sừng sững trước mặt
  Tri Tôn ngày đầu năm tôi đi cũng bình yên như bao ngày, lâu lâu trên đường làng lại xuất hiện vài cô dân tộc đang thồ những đống lùa vừa mới gặt về nhà, hay vài chú đang đi lấy nước từ cây thốt nốt mà theo tôi thì đây là sản vật đặc trưng của vùng Tịnh Biên hay Tri Tôn, rất mát và ngon khi uống.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 7
  Cuối cùng thì tôi cũng đã đến được nơi tôi đã đi trong 1 năm trước: Tri Tôn và lần này tôi được ngắm Tri Tôn từ trên cao qua ngọn núi Tô (hay còn gọi là núi Cô Tô) cao 614m. Dẫn lên đỉnh là những bậc thang ẩn hiển trong lớp cây rừng, từ trên đỉnh núi có thể phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn toàn cảnh cánh đồng đầy sắc màu của đồn lúa Tri Tôn, tạo nên một bức trang cuốn hút người khám phá.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 8
  Chinh phục núi Tô theo đường đi bộ, các cơ chân cứ biểu tình do vừa đạp xe xong
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 9
  Niềm vui phấn khỏi sau khi ra khỏi cánh rừng và một khoảng không gian như đập vào mắt người leo núi
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 10
  Cuộc đời có mấy lúc mà vui, nên cứ tận hưởng khi có thể
  Sau núi Tô tôi lại gặp được hai người bạn thân của mình đã đi sau tôi một tiếng bằng xe máy, và cùng với tôi khám phá một số địa điểm thú vị và cũng nhờ hai người bạn này mà tôi đã về nhà sớm hơn dự tính: 6 giờ chiều. 3 đứa đi ăn lót dạ trước khi tiếp tục hành trình: ghé làm vài cái bánh cam với giá 1000 đồng và tô bánh canh nóng hổi giá 8000 đồng cùng với vài ly nước mía ngọt lịm đến bất ngờ, đủ no để oanh tạc thêm vài địa điểm.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 11
  Lót dạ bánh canh, bánh cam trước khi tiếp tục hành trình, tăng doanh số người đi lên 3 người.
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 12
  Tô bánh canh có 8 ngàn mà đầy ắp, cay cay, nóng nóng

  Sau núi Tô là hồ Tà Pạ, cách núi Tô khoảng 5km về thị trấn Tri Tôn. Đến với Tà Pạ, tôi được chiêm ngưỡng một khung cảnh hết sức kì vĩ với những cột đá to đồ sộ mà đâu ai ngờ nguyên nhân là do bàn tay khai thác của con người. Ở đây với địa thế tuyệt đẹp và những hồ nước tự nhiên trong vắt và mát rượi rất hợp cho việc tổ chức cắm trại.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 13
  Khu vực đá Tà Pạ, ít người biết đến và còn hoang sơ
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 14
  Hồ nước trong vắt nhìn thấy đáy, có mực nước chưa tới đầu gối
  Sau khi tham quan hồ Tà Pạ và ngôi chùa cổ trên đồi Tà Pạ, chúng tôi: 1 xe đạp, 1 xe máy và 3 con người bắt đâu quay về núi Ba Thê và chia tay nhau tại đây, kết thúc hành trình đầu năm với việc cẩu 3 lên núi và bị đứt xích trong lúc phi lên đỉnh.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 15
  2 đứa bạn trên đỉnh núi Ba Thê trên đường về
  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 16
  Với phong cách bí ẩn này, anh bạn đã khiến người đi đường phải liếc mắt nhìn như kẻ ở đâu đến

  Sau chuyến đi này, tôi thấy mình đã lớn hơn một chút. Biết cảm nhận cuộc sống qua chuyến đi và biết chọn cho mình cách đi phù hợp không phải chạy thục mạng đến đích để rồi những điều thú vị trôi qua mà không hay biết. Và đã biết quan tâm đến sức khỏe cho bản thân trên đường đi cũng như có thêm nhiều niềm vui cùng bạn bè, những người bạn sẽ đồng hành cùng tôi trong năm mới này, năm 2014.

  Tri Ton dap xe khoi dau nam moi - 17
  Chân dung của 3 đứa, lúc đầu đi thì chỉ có 1 đứa
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng một 2014
  Minion and Hỗ trợ like this.
 2. Hỗ trợ

  Hỗ trợ Biker chuyên nghiệp

  Hay quá, like mạnh cho câu "Cuộc đời có mấy lúc mà vui, nên cứ tận hưởng khi có thể" Tri Ton dap xe khoi dau nam moi
 3. REal Man

  REal Man Member

  xõa đê :))...đứng trên cái trụ nhìn ghê quá
 4. Thánh Quay Tay

  Thánh Quay Tay Biker mới

  vote cho chú này :D
 5. Minion

  Minion Biker cấp 3

  rất hay, like cho bạn