1. Biker tích cực

  Trải nghiệm Ducati 899 Panigale tại trường đua Chu Hải

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2014.

  Sau buổi giới ra mắt giới thiệu mẫu Sportbike của hãng xe Ý Ducati 899 Panigale đến thị trường Châu Á. Ngày 30/6 vừa qua, Ducati đã tổ chức buổi test lái thử nghiệm mẫu xe này trên trường đua Chu Hải.

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai
  Trải nghiệm Ducati 899 Panigale tại trường đua Chu Hải

  Buổi lái thử nghiệm xe trên trường đua Chu Hải, Trung Quốc được Ducati tổ chức cho nhóm phóng viên Châu Á thử nghiệm. Tại trường đua có khoảng gần 20 chiếc 899 Panigale - đây được xem là buổi lái thử mẫu 899 Panigale lắp ráp tại Thái Lan đầu tiên dành cho các phóng viên. Đến với buổi ra mắt và thử xe lần này có khoảng hơn 20 phóng viên các báo, đài như: Việt Nam, Malayxia, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… đến tham dự.

  Chu Hải không phải một trường đua lớn, nhưng nếu chưa một lần được cưỡi trên chiến mã Sport-bike và trải nghiệm trên trường đua – quả thực bạn sẽ bị choáng ngợp và hơi nản lòng khi nhìn thấy sa hình và đường chạy với những đoạn cua gắt hay những đoạn bứt tốc rồi lại ôm cua.

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 2
  Phóng viên được giới thiệu sa hình trường đua trước khi có trải nghiệm thực tế trên Ducati 899 Panigale

  Trước khi chuẩn bị vào trường đua lái thử xe, các phóng viên được chuyên gia đến từ Ducati phổ biến, hướng dẫn các kỹ năng chạy theo từng bước như: Cách vào số, dừng, ôm cua, bứt tốc, phanh… Sau đó chia thành hai nhóm A và B lần lượt chinh phục những chiếc Ducati 899 Panigale.

  Nếu bạn đã từng chứng kiến những giải đua GP trên trường đua Sepang trên truyền hình khi được chứng kiến những tay đua chạy xe với những cú bứt tốc hay úp cua thì khi được tận tay vê côn, chân vào số, mắt dõi theo những khúc cua phía trước… thì ngay ở lần thử đầu tiên bạn sẽ cảm thấy thực sự choáng ngợp và cực kỳ phấn khích.

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 3
  Dàn xe Ducati 899 Panigale đã chuẩn bị sẵn sàng cho phóng viên quốc tế

  Mặc dù không phải là một mẫu Sport-bike quá lớn hay chuyên nghiệp trên những đường đua nổi tiếng thế giới, nhưng được cầm lái chiến mã 899 Panigale động L-Twin cơ 148 mã lực cùng với hệ thống khung gầm mới và bảng điều khiển điện tử cách tân trên nền model 1199 Panigale bạn sẽ vô cùng thích thú và phấn khích.

  Những cú ôm cua gắt, những pha bứt tốc với tốc độ lên đến 200km/h có thể ở vòng chạy đầu tiên bạn hơi bị “ngợp” hoặc không cảm thấy an tâm – Nhưng chỉ đến vòng chạy thứ hai bạn sẽ vô cùng phấn khích và muốn thử tiếp… mà không muốn rời khỏi tay lái 899 Panigale.

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 4
  Đội ngũ kỹ thuật của Ducati kiểm tra xe một cách kỹ lưỡng trước khi chạy

  Các đội ngũ kỹ thuật viên đến từ Ducati và cả nhân viên tại đây xử lý rất chuyên nghiệp. Mỗi chiếc xe trước khi về lại trung tâm đều được hõ trợ, xử lý một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp.

  Chỉ được trải nghiệm 899 Panigale một ngày trên đường đua Chu Hải nhưng cá nhân tôi cũng như các bạn PV Châu Á đều cảm nhận được hết những công nghệ mới và sức mạnh của mẫu mẫu xe này. Với những tính năng tương tự như đàn anh 1199 Panigale và được xem như phương án thay thế cho người tiền nhiệm 848 Superbike có thể thấy 899 Panigale khá mạnh mẽ và đa tính năng với thiết kế đẹp, mạnh mẽ và những tính năng mới hiện đại, thông minh.

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 5
  Các phóng viên quốc tế chạy thử Ducati 899 Panigale tại đường đua Chu Hải

  Một số hình ảnh và videoclip của buổi trải nghiệm Ducati 899 Panigale tại đường đua Chu Hải:

  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 6
  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 7
  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 8
  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 9
  Trai nghiem Ducati 899 Panigale tai truong dua Chu Hai - 10


  Videoclip trải nghiệm Ducati 899 Panigale

  Theo Autonet
  2banh
  2banh.vn