TPHCM sẽ gắn camera me cướp giật cũng như mấy anh chạy xe ẩu | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 19 Tháng tám 2014.


 1. Biker tích cực

  TPHCM sẽ gắn camera me cướp giật cũng như mấy anh chạy xe ẩu

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi chemgio, 19 Tháng tám 2014.

  Hệ thống camera ghi hình ảnh người vi phạm trên đường, tự động gửi đến trạm CSGT gần nhất để xử lý. Lực lượng chức năng cũng làm việc dưới sự giám sát của hệ thống này.
  UBND quận 1, TP HCM, đang triển khai 3 đề án camera thông minh giám sát mọi hoạt động trên các tuyến đường cũng như hoạt động của lực lượng thực thi pháp luật. Thông tin được ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận 1 cho biết trong cuộc họp giao ban chiều 4/8.
  TPHCM se gan camera me cuop giat cung nhu may anh chay xe au
  Theo đó, hệ thống camera thứ nhất được gắn tại tất cả các tuyến đường theo dõi tình trạng giao thông. Hệ thống được gọi là thông minh vì camera có thể tự động phát hiện, theo dõi và chụp lại biển số xe, nhận dạng khuôn mặt người vi phạm. Tất cả hình ảnh được truyền tải về trung tâm xử lý thông tin tại Đội CSGT quận để tiến hành phạt nguội. Tuyến đường nào ùn ứ, hệ thống sẽ tự động chuyển thông tin đến lực lượng CSGT gần nhất.

  Hệ thống camera thứ hai được gắn trên xe tuần tra, dẫn đường của lực lượng CSGT. Camera hành trình này sẽ ghi lại hình ảnh người vi phạm trên các tuyến phố và giám sát cả người thực thi công vụ khi CSGT phải trực tiếp làm việc với người vi phạm trước camera.
  TPHCM se gan camera me cuop giat cung nhu may anh chay xe au - 2
  Hệ thống camera cuối cùng được gắn ở các con hẻm có tình hình an ninh phức tạp, truyền tải thông tin về những hành vi giữ xe, buôn bán hàng rong, quán ăn lấn lòng lề đường. Hệ thống này đã triển khai ở các phường Tân Định, Bến Thành, Phạm Ngũ Lão... và được người dân ủng hộ.

  UBND quận 1 sẽ sử dụng 270 tỷ đồng là tiền thưởng năm 2013 do thu vượt ngân sách để làm kinh phí ban đầu thực hiện dự án. Dự kiến đến 30/4/2015, hệ thống camera thông minh sẽ được triển khai đầy đủ.
  TPHCM se gan camera me cuop giat cung nhu may anh chay xe au - 3
  Cũng tại cuộc họp, UBND quận 1 giao UBND các phường phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thường xuyên kiểm tra, cắm chốt 24/24 để chấn chỉnh hoạt động buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Đặc biệt kiểm soát chặt chẽ hoạt động buôn bán về đêm ở khu phố Tây.

  Theo Duy Trần - vnexpress
Đăng ký kênh
Đăng ký