Tính năng của "Cục máy" trên Honda SH 150i | Thảo Luận - 2banh.vn

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi bikersaigon, 22 Tháng tư 2014.


 1. Biker cấp 4

  Tính năng của "Cục máy" trên Honda SH 150i

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi bikersaigon, 22 Tháng tư 2014.

  Đầu tiên mình xin nói rõ là bài này mình thấy trên 1 website nước ngoài, nhưng vốn tiếng Anh hạn hẹp nên nhờ Google dịch, dịch ra được thế này không biết sao. Anh em nào giỏi tiếng Anh vào góp ý với nhé.
  Tinh nang cua Cuc may tren Honda SH 150i
  Công nghệ ma sát thấp chính.
  Xi lanh bù đắp giảm ma sát giữa piston và xi lanh .
  Trọng lượng piston đã được giảm triệt để thông qua phân tích CAE .
  Một tay áo gai gai phút trên bề mặt ngoài của xi lanh tay áo đã được áp dụng để giảm tiêu thụ dầu và cải thiện hiệu suất làm mát.
  Một vỏ loại kim mang được sử dụng cho trục cánh tay rocker để giảm ma sát .
  Con lăn nhỏ hơn và nhẹ hơn được sử dụng cùng với một hồ sơ cá nhân cam tối ưu hóa và tải van mùa xuân .
  Tản nhiệt lõi với hiệu quả làm mát cao đã được áp dụng , dẫn đến một quạt làm mát nhỏ hơn và nhẹ trên mặt sau của bộ tản nhiệt và giảm tổn thất ma sát.
  Mất kích động dầu đã được giảm xuống thông qua sửa đổi các bộ phận khác nhau trong trường hợp truyền tải và giảm 36 % công suất dầu truyền từ động cơ 125/150cc hiện ( dựa trên nghiên cứu Honda )
  Vòng bi cho mỗi một trong ba trục trong các đơn vị truyền tải được thiết kế riêng theo tải nhận được, kết quả là một thiết lập tối ưu chi tiết kỹ thuật mà làm giảm lực cản lăn bên trong các vòng bi.
  Tinh nang cua Cuc may tren Honda SH 150i - 2
  Hiệu suất cháy tuyệt vời.
  Một thiết kế buồng đốt nhỏ gọn kết hợp đốt tốc độ và hiệu suất phù hợp với một động cơ có mô-men xoắn nhấn mạnh đặc điểm trong phạm vi rpm thực tế của xe tay ga 125/150cc làm mát.
  Lượng không khí kết nối cổng vào buồng đốt đã được thiết kế lại thành một hình dạng mượt mà mà không cản trở dòng chảy của hỗn hợp nhiên liệu - không khí .
  Đánh lửa thời gian đã được tối ưu hóa bằng cách tăng khả năng kháng gõ được tạo ra bởi một bộ tản nhiệt hiệu quả cao và một chiếc áo khoác nước có hiệu quả làm mát buồng đốt.
  Tinh nang cua Cuc may tren Honda SH 150i - 3
  Điều khiển điện tử ACG khởi.
  Chất lượng cao bắt đầu đó là mịn màng và yên tĩnh đáng kể đã được thực hiện thông qua một ACG khởi điều khiển điện tử , phục vụ như là cả hai tự khởi động và một máy phát điện ( máy phát điện ) . Một hệ thống dừng nhàn rỗi tiên tiến cũng đã được thực hiện.
  Điều khiển điện tử thông minh cải thiện hiệu quả nhiên liệu thông qua giảm ma sát trong quá trình sản xuất điện.
  Swing lại trả về tay quay đến vị trí của nó trước khi lượng không khí được điều khiển điện tử để dễ dàng khởi động lại, và một cơ chế giải nén giảm nhẹ kháng cranking phát sinh từ áp lực nén được tạo ra bằng cách bắt đầu động cơ
  Tinh nang cua Cuc may tren Honda SH 150i - 4

  Và đây là bài gốc:
  Key low-friction technologies
  Offset cylinder reduces friction between piston and cylinder.
  Piston weight has been thoroughly reduced through CAE analysis.
  A spiny sleeve with minute spines on the outer surface of the cylinder sleeve has been adopted to reduce oil consumption and improve cooling performance.
  A shell-type needle bearing is used for the rocker arm shaft to reduce friction.
  Smaller and lighter rollers are used together with an optimized cam profile and valve spring load.
  Radiator core with high cooling efficiency has been adopted, resulting in a smaller and lighter cooling fan on the back of the radiator and the reduction of friction loss.
  Oil agitation loss has been reduced through modifications of various sections inside the transmission case and a 36% reduction of transmission oil capacity from the current 125/150cc engines (based on Honda research)
  Bearings for each of the three axes in the transmission unit are exclusively designed according to the load received, resulting in an optimal set of specifications that lessen the rolling resistance inside the bearings.
  Excellent combustion efficiency
  A compact combustion chamber design incorporates burning velocity and cooling performance suitable for an engine that emphasizes torque characteristics in the practical rpm range of 125/150cc scooters.
  Air intake port connection to the combustion chamber has been redesigned into a smoother shape that does not impede the flow of the fuel-air mixture.
  Ignition timing has been optimized by improved knocking resistance created by a highly efficient radiator and a water jacket that efficiently cools the combustion chamber.
  Electronically controlled ACG starter
  High-quality start that is smooth and remarkably quiet has been realized through an electronically controlled ACG starter, which serves as both a self-starter and a dynamo (power generator). An advanced idle stop system has also been realized.
  Intelligent electronic control improves fuel efficiency through reduced friction during power generation.
  Swing-back that returns the crank to its position before air intake is electronically controlled for easy restart, and a decompression mechanism mitigates cranking resistance arising from the compression pressure generated by starting the engine
  Jack Le thích bài này.
 2. Endless_Passion

  Endless_Passion Biker tích cực

  vãi gu gồ dịch
 3. nhox_mouse

  nhox_mouse Biker cấp 3

  đọc nhức đầu thiệc chứ