1. Biker tích cực

  Tin hot: xe máy 2 bánh có thể không còn là đối tượng thu phí sử dụng đường bộ

  Thảo luận trong 'Thủ tục hành chính' bắt đầu bởi , 29 Tháng tám 2016.

  Sắp tới những ai đang đi xe gắn máy sẽ bớt gánh nặng khi không phải đóng Phí sử dụng đường bộ. Tuy nhiên đây mới chỉ là Nội dung này đang được Bộ Tài chính xin ý kiến rộng rãi tại dự thảo Thông tư hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện.

  Tin hot xe may 2 banh co the khong con la doi tuong thu phi su dung duong bo
  Xe máy 2 bánh có thể không còn là đối tượng thu phí sử dụng đường bộ

  Trong dự thảo, phí đối với ô tô bao gồm xe ô tô; máy kéo; rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự vẫn được giữ nguyên như hiện hành với mức thu trung bình 1 tháng dao động từ 130 nghìn đồng đến 1,43 triệu đồng tùy trọng tải của xe.

  Đặc biệt, tại dự thảo này, Bộ Tài chính đã bỏ xe mô tô (xe mô tô 2 bánh; xe mô tô 3 bánh; xe gắn máy và các loại xe tương tự) ra khỏi đối tượng chịu phí. Các xe này hiện đang phải nộp 100-150 nghìn đồng/tháng phí sử dụng đường bộ.


  Thông tư này nếu được ban hành sẽ có hiệu lực từ 1-1-2017 và thay thế Thông tư số 133/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện hiện hành.

  Thực tế, dự thảo Thông tư này nhằm cụ thể hóa chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị định số 28/2016/NĐ-CP sửa đổi một số điều của Nghị định số 56/2014/NĐ-CP và Nghị định số 18/2012/NĐ-CP của Chính phủ về Quỹ bảo trì đường bộ.

  Theo Nghị định này, xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự (gọi chung là mô tô) không còn là đối tượng thu phí sử dụng đường bộ.

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn chế độ quản lý thu phí sử dụng đường bộ, quy định cụ thể kỳ kê khai, nộp phí sử dụng đường bộ (theo tháng, quý, năm, kỳ đăng kiểm) đối với xe ô tô cho phù hợp với từng đối tượng nộp phí.
  H.Vân
  Nguồn Báo Hải Quan
  2banh
  2banh.vn
 2. minhhieuk99999

  minhhieuk99999 Biker mới

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn mình tìm thấy một bài viết chi tiết hơn chi tiết bạn xem trong link bên dưới nhé : click vào đây
 3. ThienFurniture

  ThienFurniture Biker mới

  Đi đường ngoài phải chịu phí sử dụng đường bộ ra thì thi thoảng ta còn phải đóng thêm phí cho mấy anh áo vàng nữa.