1. Biker bán chuyên

  Tin đồn về Yamaha R9 ngày càng bùng cháy

  Thảo luận trong 'PKL Yamaha' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2021.

  Hiện nay các quy định về bảo vệ môi trường đang dần được thắt chặt, các tín đồ mê xe mô tô sẽ luôn hy vọng các hãng xe có thể một lần nữa tung ra nhiều mẫu xe đẹp và mạnh mẽ. Tại thời điểm này, mặc dù YAMAHA vẫn chưa tiết lộ bất kỳ tin tức nào liên quan đến R9, nhưng ngay cả R7 ban đầu cũng chỉ là tin đồn nhưng đã ra mắt hiện thực.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay
  Tin đồn về Yamaha R9 ngày càng bùng cháy.
  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 2
  Trên thực tế, vào đầu tháng 11 năm ngoái khi MT-09 facelift được công bố, giới truyền thông nước ngoài đã mạnh dạn dự đoán rằng MT-09 mới sau khi ra mắt chính thức, có khả năng sẽ tung ra một phiên bản Sportbike được xây dựng trên cùng cơ sở.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 3
  Được trang bị động cơ CP2 có thể tiếp cận của MT-07, YZF-R7 cuối cùng cũng có mặt trong năm nay.
  Kar Lee, nhà thiết kế đã thành lập studio Kardesign Concept, có sự nghiệp yêu thích và nổi tiếng nhất của anh ấy là tạo ra các thiết kế ý tưởng khác nhau trên máy tính, khi các nhà máy sản xuất xe 2 bánh vẫn chưa giới thiệu phiên bản thực tế.

  Ví dụ DAYTONA 1200 và bản vẽ Yamaha R9, được phổ biến rộng rãi trên Internet ba năm trước, đều là do kỹ năng của anh ấy.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 4
  Sportbike DAYTONA 1200 dựa trên TRIUMPH SPEED TRIPLE 1200.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 5
  Yamaha R-09 được thiết kế bởi Kar Lee ba năm trước.
  Thực tế Yamaha R7, được sử dụng để tạm thời lấp đầy khoảng trống doanh số của R6 đã ngừng sản xuất. Do đó, cách duy nhất để thực sự cân bằng các quy định về môi trường và hiệu suất là để MT-09 cũng theo bước chân của MT-07 và cùng nhau trở thành một chiếc xe Sportbike, giúp gia đình R-Series có thể hoàn thiện hơn, và nó sẽ trở thành mẫu xe đua ba xi-lanh duy nhất trong số các nhà sản xuất xe 2 bánh Nhật Bản.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 6
  Sau ba năm, Kar Lee đã thiết kế lại chiếc R9 này.
  Trong thiết kế mới của Kar Lee, R9 có khung, hệ thống phanh, động cơ và hệ thống treo tương tự như chiếc MT-09 2021. Nhưng ống xả mang phong cách tương tự như R1, màu sắc của R9 được tạo ra như sự tôn vinh dòng xe MotoGP "Speedblock" vào những năm 1980.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 7
  Phối màu xanh xám tượng trưng cho DNA R-Series.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 8

  Đồ họa "Speedblock" vàng và đen, nhằm tưởng nhớ tay đua huyền thoại Kenny Roberts.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 9
  Đồ họa "Speedblock" trắng và đỏ, nhằm vinh danh tay đua huyền thoại Valentino Rossi.

  Tin don ve Yamaha R9 ngay cang bung chay - 10

  Đồ họa xám đỏ lấy ý tưởng của MT-09 2021 hiện nay.
  Có thể thấy rằng MT-09 là một trong những chiếc nakedbike được ưa chuộng nhất ở phân khúc hạng trung, không chỉ bán chạy trong thời gian dài mà nó còn truyền tải cảm giác lái khác biệt hoàn toàn so với R6 / R1 vốn sở hữu động cơ 4 xy-lanh.

  Tin rằng đây sẽ là mong ước ấp ủ từ lâu của rất nhiều người hâm mộ xe mô tô trong tương lai sẽ trở thành hiện thực, và việc YAMAHA cân nhắc làm phong phú thêm dòng xe R-Series là một phương án rất khả thi. Mặc dù hiện tại YAMAHA chưa nói gì, nhưng sau khi xem xét các yếu tố khác nhau, chúng ta vẫn có thể mong chờ ngày ra mắt chính thức của R9 hoàn toàn mới trong tương lai.
  Nguồn: moto7
  2banh
  2banh.vn
  R9
  Last edited by a moderator: 2 Tháng bảy 2021