Tiết lộ của êkíp làm nên “tuyệt tác kỳ diệu” về Sơn Đoòng | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 23 Tháng năm 2015.


 1. Biker cấp 3

  Tiết lộ của êkíp làm nên “tuyệt tác kỳ diệu” về Sơn Đoòng

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 23 Tháng năm 2015.

  Với sự hỗ trợ của 150 người gùi hàng, 25 nhân viên hành chính, 2 chuyên gia ánh sáng đến từ Thái Lan cùng 10 thành viên trong hãng truyền hình ABC (Mỹ), “họ đã làm nên một tuyệt tác kì diệu về Sơn Đoòng” chỉ trong vòng 10 ngày.

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong

  Sau hơn một tuần sống giữa núi rừng, MC Ginger Zee và đoàn làm phim
  của Đài truyền hình ABC đã có mặt tại Trung tâm Phong Nha - Kẻ Bàng

  Ngày 14/5, đoàn làm phim của hãng truyền hình ABC đã về đến trung tâm xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, sau 10 ngày sống giữa núi rừng, trong hang động ẩm ướt, điều kiện sinh hoạt hết sức khó khăn vất vả.


  Trong số họ, dù được trực tiếp tiếp cận hang Sơn Đoòng nhưng khi về đến Trung tâm Phong Nha – Kẻ Bàng khi xem lại những thước phim ấy nhiều người trong đoàn vẫn còn rất kinh ngạc trước vẻ đẹp huyền bí và vẫn khó tin rằng lại có một kỳ quan tráng lệ, hùng vĩ đang tồn tại trong tự nhiên như hang Sơn Đoòng (tỉnh Quảng Bình, Việt Nam).

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 2

  Vẻ đẹp lung linh huyền ảo đặc trưng của Sơn Đoòng
  khiến nhiều người phải "ngỡ ngàng"

  Dường như sự thành công của chương trình đã xua tan đi những khó khăn, vất vả và sự mệt mỏi của đoàn làm phim ABC sau nhiều ngày trèo đèo, lội suối băng rừng nguyên sinh VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Đoàn làm phim đã cho ra đời những thước phim tráng lệ, kì bí về vẻ đẹp của Sơn Đoòng đến 6 triệu khán giả truyền hình Mỹ và hơn 60 triệu người xem trên internet của hãng ABC ngay khi phát sóng hôm 13/5.

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 3

  Đoàn làm phim đã phải sống trong điều kiện khó khăn, vất vả nơi núi rừng
  và hang động ẩm ướt

  “Khó khăn lớn nhất mà đoàn chúng tôi gặp là phải làm thế nào mang được thiết bị vào hang động, trong địa hình rừng núi, môi trường trong hang cũng rất phức tạp và đầy hiểm trở, nếu ánh sáng không tốt cũng sẽ là điều bất lợi khi cho ra những thước phim đẹp. Không chỉ vậy khi thực hiện chương trình thì trời bất ngờ đổ mưa khiến đoàn làm phim gặp không ít khó khăn". Maria Stefanopoulos, thành viên đoàn kiêm Trưởng phòng sản xuất hãng truyền hình ABC chia sẻ.

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 4
  Maria Stefanopoulos, thành viên đoàn kiêm Trưởng phòng sản xuất hãng truyền hình ABC chụp ảnh cùng ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Oxalis

  Ngoài ra, việc lệch múi giờ giữa Việt Nam và Mỹ cũng được xem là trở ngại lớn suốt quá trình làm phim. Tuy nhiên, đội ngũ chuyên nghiệp và các thiết bị hiện đại, cùng 12 máy phát điện đã được huy động, hàng trăm thiết bị chuyên dụng đã được đưa vào hang để đảm bảo truyền tải những hình ảnh đẹp nhất về Sơn Đoòng đến hàng triệu khán giả.

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 5

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 6

  Những thước phim khiến hàng triệu khán giả phải kinh ngạc trước vẻ đẹp dưới lòng đất

  Maria Stefanopoulos còn tiết lộ, 10 thành viên đoàn làm phim lần này được tuyển chọn từ nhiều quốc gia, cùng 2 chuyên gia ánh sáng đến từ Thái Lan và 1 chuyên gia người Việt Nam từ TP HCM. Trước khi thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp từ Hang Én, họ đã vào hang Sơn Đoòng thực hiện một số cảnh quay để truyền qua sóng vệ tinh về Mỹ cho đội ngũ ở trụ sở làm tư liệu

  Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Châu Á, Tổng Giám đốc Công ty Chua Me Đất (Oxalis), đơn vị đang khai thác tour thám hiểm Sơn Đoòng cho biết: “Việc liên lạc kéo dài nhiều tháng, nhưng thời điểm quyết định thực hiện chương trình chỉ trong một tháng cuối. Tuy nhiên, những thành công lớn này không chỉ dành riêng cho Sơn Đoòng hay Phong Nha mà cả Việt Nam. Bởi khi xem xong những thước phim ấy chúng ta sẽ thấy được sự kỳ vĩ, hoành tráng về hang Sơn Đoòng (Quảng Bình)”.


  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 7
  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 8

  Vẻ đẹp hoang sơ của hang Sơn Đoòng, có thể phải mất hàng thập kỉ
  mới khám phá hết vẻ đẹp nơi đây

  Hiện nay, Oxalis được UBND Quảng Bình giao quyền khai thác hang Sơn Đoòng đến tháng 8/2015. Tuy nhiên theo ông Mỹ thì Công ty Chua Me Đất luôn hy vọng tỉnh Quảng Bình cấp phép duy trì hoạt động du lịch ở Sơn Đoòng như năm nay. Và việc không tăng số lượng khách đến Sơn Đoòng là giải pháp tốt, bởi lẽ, những người yêu thiên nhiên, không đến được Sơn Đoòng có thể lựa chọn nhiều điểm đến khác phù hợp hơn. Và đây được xem là bước đột phá lớn đối với du lịch Việt Nam và hang Sơn Đoòng như làm điểm nhấn nhằm giới thiệu thiên nhiên, con người Việt Nam ra thế giới.

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 9

  Tiet lo cua ekip lam nen tuyet tac ky dieu ve Son Doong - 10

  Sau khi phát sóng, Sơn Đoòng đã khiến hàng triệu khán giả trên thế giới
  phải “bật khóc” vì vẻ đẹp riêng của nó

  Sau thành công của chương trình lần này, đoàn làm phim và đơn vị khai thác du lịch ở địa phương đánh giá sẽ có nhiều người Mỹ quan tâm đến Việt Nam, đồng thời lên kế hoạch ghé thăm đất nước hình chữ S. Đoàn làm phim dự định tới TP HCM sáng 15/5 và sau đó về Mỹ.

  Đặng Tài - Văn Lịnh
  Nguồn Dân Trí