1. Biker cấp 2

  Tiệm cầm đồ chật cứng xe máy mùa World Cup 2014

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng sáu 2014.

  Mùa World Cup 2014, các tiệm cầm đồ chật kín, không còn chỗ trống để chứa hàng bởi xe máy của khách, lap top và điện thoại cũng đã kín mít chỗ để.

  Tiem cam do chat cung xe may mua World Cup 2014
  Tiệm cầm đồ " ăn nên làm ra" nhờ mùa World Cup

  World Cup mới bước vào tuần thứ 2 nhưng các tiệm cầm đồ trên địa bàn TP.HCM đều đã rộn ràng, khách ra vô nhộn nhịp!

  Chỉ một quãng đường ngắn chưa tới 1 km trên đường Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh) đã có tới 6 tiệm cầm đồ với những lời quảng cáo bắt mắt. Dọc các con đường như Ung Văn Khiêm, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Cánh Mạng tháng 8, Võ Văn Ngân, Hoàng Diệu 2 (Bình Thạnh, Thủ Đức)... và khu vực làng Đại học, các tiệm cầm đồ trưng bảng quảng cáo nhan nhản với màu sắc bắt mắt.

  Theo ghi nhận của Một Thế Giới, đồ được khách hàng cầm nhiều nhất là xe máy, lap top, điện thoại, giấy chứng minh nhân dân và cả thẻ sinh viên.

  Mùa World Cup, các tiệm cầm đồ mở cửa rất sớm và làm việc tới tận khuya, nhiều nơi hoạt động 24/24. Gần 8 giờ sáng, tôi vào tiệm cầm đồ T. trên đường Ung Văn Khiêm. Tiệm cầm đồ này đã chật, không còn chỗ trống để chứa hàng bởi xe máy của khách. Ở tủ kính, lap top và điện thoại cũng đã kín mít chỗ để.

  Vừa mới vào, tôi được chủ quán quảng cáo “chương trình cầm đồ ưu đãi” như lãi suất rất thấp, chất lượng phục vụ hàng đầu, bảo đảm đồ cầm còn y như cũ. Chủ tiệm cầm đồ còn chỉ cho tôi mấy hàng xe khách đến cầm phía sau để khẳng định uy tín và chất lượng của tiệm mình.

  Sau những lời “quảng cáo” có cánh như vậy khách hàng khó mà cầm lòng khi mùa World Cup đang bước vào giai đoạn hấp dẫn và những ngày qua "kèo" liên tục về ngược.
  Mức lãi suất mùa World Cup thường tăng gấp 2- 3 lần ngày thường. Ngày thường mức lãi suất tại các tiệm cầm đồ phổ biến ở mức 5 – 8%. Lân la hỏi chuyện tôi được biết mới đầu mùa World Cup này người đến cầm đồ ở đây đã rất đông.

  Chủ tiệm cầm đồ cho biết thêm, chỉ riêng trận Hà Lan gặp Tây Ban Nha thì lượng khách đến cầm đồ tăng chóng mặt. Ngày hôm đó tiệm phải huy động thêm người làm để có thể phục vụ nhanh chóng hết lượng khách đến cầm đồ.

  Đến một tiệm cầm đồ khác trên đường Đinh Bộ Lĩnh (quận Bình Thạnh ) tôi cũng được nghe những quảng cáo tương tự. Người bạn đi cùng nói muốn cầm chiếc xe Air Blade thì chủ tiệm đưa ra giá rất cụ thể. “Xe này chị sẽ cầm cho em 20 triệu, lãi suất một ngày là 50.000 đồng, 2 ngày là 100.000 đồng. Càng qua ngày thì lãi suất càng tăng thêm. Sau một tháng hoặc hết mùa World Cup này, nếu em không quay lại lấy xe thì chị sẽ thanh lý xe. Xe này còn mới và có giấy tờ đầy đủ nên chị mới lấy giá đó cho em chứ không tiệm nào cầm cho em giá tốt vậy đâu”

  Trong lúc chúng tôi đang thỏa thuận giá thì một thanh niên bước vào, mặc đồng phục sinh viên trường một trường Đại học. Sinh viên này đến cầm chiếc laptop. Cũng giống như chúng tôi, chủ quán tiếp tục quảng cáo chương trình “ưu đãi" của mình. Sinh viên này cầm chiếc laptop hãng Dell với số tiền 5 triệu đồng và lãi suất là 30.000 đồng/ngày. Cầm xấp tiền trên tay, sinh viên này nhìn chiếc lap top đầy lưu luyến và uể oải ký giấy xác nhận và rời đi.

  Tôi tiếp tục tìm đến làng Đại học Thủ Đức, nơi tập trung số lượng lớn sinh viên của TP.HCM. Ở đây không khí World Cup chưa thực sự sôi động vì sinh viên đang bước vào giai đoạn thi cuối kỳ. Chính vì thế, tiệm cầm đồ cũng chưa “đắt khách” như ở những nơi khác.

  Vào tiệm cầm đồ T., chủ tiệm cho biết số lượng cầm đồ ở đây chưa nhiều, do “đang mùa thi em ơi, ít bữa nữa em quay lại coi khách có đông không". Ở làng Đại học này không có nơi nào cầm đồ uy tín như tiệm của chị đâu em. Em không tin thì tối đến mấy quán cà phê, hỏi mấy bạn coi bóng đá là biết liền”.

  Ngoài ra, khi tôi nói có ý định muốn mua lại đồ của khách hàng đã cầm, nhiều chủ tiệm cầm đồ cho biết “Nếu muốn mua xe, mua máy tính với điện thoại giá rẻ thì để ít hôm nữa em cứ quay lại đây mà mua, nhiều đồ cho em lựa chọn lắm. Bây giờ thì khách người ta đang cầm nên cũng chưa thanh lý được. Cuối mùa World Cup tha hồ đồ giá rẻ cho em lựa chọn”.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 18 Tháng sáu 2014
Quan tâm nhiều