1. Biker cấp 4

  Thua do quả phạt đền tranh cãi, tuyển nữ Việt Nam không muốn nhận HCB

  Thảo luận trong 'Mê bóng đá' bắt đầu bởi , 5 Tháng tám 2016.

  Mình đã xem đi xem lại pha chiếu chậm: tuyển nữ Việt Nam không muốn nhận HCB là đúng rồi. Không hiểu trọng tài có nhầm lẫn không !!!? Tuyển nữ Việt Nam đã có thể vô địch Đông Nam Á 2016 nếu tình huống đá phạt luân lưu 11m của Nguyễn Thị Liễu được công nhận là bàn thắng và trọng tài chính người Myanmar Thein Thein Aye không thay đổi quyết định.

  Thua do qua phat den tranh cai tuyen nu Viet Nam khong muon nhan HCB
  Thua do quả phạt đền tranh cãi, tuyển nữ Việt Nam không muốn nhận HCB
  Nhưng thực tế đã không diễn ra theo kịch bản như vậy. Theo thông tin từ BHL đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam báo về sau trận chung kết kéo dài tối 4/8, trọng tài chính Thein Thein Aye đã công nhận bàn thắng nhưng thay đổi quyết định sau khi hội ý với trợ lý trọng tài người Singapore Mohd Nasir.


  Đây chính là lý do khiến toàn bộ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, từ BHL đến cầu thủ bức xúc. Thậm chí, không ít cầu thủ chán nản và không muốn lên bục danh dự để nhận HCB và coi thất bại này là định mệnh khi không thể vượt qua người Thái để lên ngôi vô địch Đông Nam Á thêm một lần nữa.

  Thua do qua phat den tranh cai tuyen nu Viet Nam khong muon nhan HCB - 2
  Không chỉ từ chối quả penalty thành công cho Nguyễn Thị Liễu ở lượt sút thứ 6 mà trọng tài Thein Thein Aye còn có một vài tình huống xử lý trong trận đấu được đánh giá là không công bằng cho đội tuyển Việt Nam.


  Thua do qua phat den tranh cai tuyen nu Viet Nam khong muon nhan HCB - 3
  Đội tuyển Việt Nam vẫn còn có những điểm yếu cần khắc phục

  Chính vì thế, đã có không ít ý kiến chỉ trích AFF khi bố trí trọng tài chính người Myanmar Thein Thein Aye bắt chính trong trận chung kết dù trước đó chủ nhà Myanma đã thua Việt Nam ở bán kết. Hay như trợ lý Mohd Nasir của Singapore, đội đã thua tuyển nữ Việt Nam 0-14 tại vòng đấu bảng.

  Tuy nhiên, VFF và BHL đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam quyết định không khiếu nại vì ngay cả khi có tiến hành thủ tục này và AFF tiến hành “mổ băng” thì dù trọng tài có sai hay đúng thì tỷ số trận chung kết, danh hiệu vô địch đã thuộc về đội tuyển Thái Lan là không thể thay đổi.

  Tiếc nuối là điều có thể cảm nhận được với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và cả những ai quan tâm đến bóng đá nữ nước nhà khi trải qua giây phút căng thẳng của loạt sút luân lưu định mệnh.

  Nhưng nói như HLV trưởng Mai Đức Chung, bên cạnh tinh thần thi đấu quyết tâm, nền tảng thể lực được cải thiện sau chuyến tập huấn tại CH Séc, đội tuyển Việt Nam vẫn còn có những điểm yếu cần khắc phục để đánh bại Thái Lan, lấy lại ngôi vô địch Đông Nam Á.

  Các điểm yếu đó là di chuyển không bóng, kèm người và chuyền bóng còn chưa hoàn thiện.

  Hôm nay (5/8), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường về nước. Toàn đội sẽ cùng bay từ Mandalay (Myanmar) sang Bangkok (Thái Lan) và tách nhóm tại đây trước khi quay trở về Việt Nam.

  Dự kiến, Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm và 8 thành viên đội tuyển khu vực phía Nam sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 21h05 tối mai. HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các thành viên còn lại sẽ về đến sân bay Nội Bài lúc 20h50.
  Lâm Chi
  2banh
  2banh.vn