Thủ tục làm thị thực định cư ở nước Úc dạng kết hôn | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi dulichvamuasam, 25 Tháng tám 2015.


 1. Biker mới

  Thủ tục làm thị thực định cư ở nước Úc dạng kết hôn

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi dulichvamuasam, 25 Tháng tám 2015.

  Xin quý báo cho hỏi điều kiện để làm visa úc định cư theo diện hôn thê ? Tôi và chồng sắp cưới đang có kế hoạch này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, phải nộp tờ khai bên Đại sứ quán VN hay nộp tại Úc ?

  - Để được cấp visa định cư Australia theo diện kết hôn /hôn phu, bạn cần có chứng minh được:
  + Bạn đã quen biết người bảo lãnh , hai người biết rõ về bản thân của nhau (bạn chứng minh có mối quan hệ thật, thật sự muốn tiến đến hôn nhân và mong muốn chung sống lâu dài với nhau như vợ chồng);
  + Đã đính hôn với người bảo trợ ;
  + Sẽ hôn thê với người bảo lãnh trước khi thị thực hết hạn;
  + Sau khi vợ chồng , kế hoạch duy trì mối quan hệ và sống chung với người bảo trợ như vợ/chồng;
  + Sẽ nộp tờ khai làm visa hôn nhân trước khi visa hết hạn.
  + Ngoài ra bạn cũng cần phải thỏa mãn những thủ tục khác về sức khỏe và lý lịch tư pháp trước khi được cấp thị thực (không phạm pháp, phạm tội và không mắc bệnh hiểm nghèo ). Khi bạn được cấp visa hôn thê } , bạn phải vợ chồng với người bảo lãnh trong vòng chín tháng trước khi thị thực hôn thê hết hạn.
  + Đối với người bảo lãnh phải là công dân Úc hoặc thường trú nhân Australia đủ 18 tuổi trở lên và phải độc thân.
  + khoảng xét form : thời hạn 3-6 tháng.

  1. Bạn phải điền vào đơn đầy đủ, trung thực tất cả những thông tin liên quan theo thủ tục (bất kỳ hình thức giả mạo hoặc che giấu thông tin nào đều có thể dẫn đến việc tờ khai làm thị thực của bạn sẽ bị từ chối). Tất cả các chữ ký trên form làm thị thực và trong hộ chiếu phải do chính đương form xin thị thực ký.

  Một đơn làm visa được nhìn là đã được nộp một cách hợp lệ khi đơn làm đó được chuyển đến cơ quan ngoại giao, lãnh sự hoặc văn phòng di trú (ngày nộp form được tính là ngày mà Bộ phận thị thực và quốc tịch (DIAC) thuộc Đại sứ quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Úc tại HCM nhận được form làm visa , không phải là ngày nộp form tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc (AVAC - IOM)). Khi nộp tờ khai bạn phải đóng lệ phí xét duyệt form xin visa (VAC).

  2. Kèm theo đơn bạn cần nộp một vài loại giấy tờ như: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp... (chú ý giấy tờ bản sao phải được công chứng). Những giấy tờ không viết bằng tiếng Anh phải có bản dịch tiếng Anh đính kèm. Bản dịch phải do các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam dịch thuật (lưu ý là những thư từ cá nhân và những bằng chứng về mối quan hệ không cần phải dịch).

  3. Về nộp form làm visa : nếu bạn cư trú từ Thừa Thiên - Huế trở ra Bắc, bạn có thể nộp form tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Australia (AVAC), địa chỉ: tầng 7, tòa nhà DMC, 535 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội; hoặc nộp tại Đại sứ quán nước Úc (lưu ý: bạn phải làm một cuộc hẹn để đến nộp form tại Bộ phận visa và quốc tịch (DIAC) theo điện thoại theo số tổng đài Đại sứ quán Úc: (84-4) 3774 0100 số máy lẻ 156, số tổng đài của DIAC: (84-4) 3774 0222 từ 9g-12g và từ 13g-17g các ngày từ thứ hai đến thứ sáu).

  Nếu bạn cư trú từ Đà Nẵng trở vào Nam, bạn có thể nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ làm thị thực Australia (AVAC), địa chỉ: tầng 8 tòa nhà PDD, 162 Pasteur, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh ; hoặc nộp tại Tổng lãnh sự quán Úc (lưu ý bạn phải làm một cuộc hẹn để đến nộp đơn tại Văn phòng visa và quốc tịch (DIAC) - Tổng lãnh sự quán Australia theo điện đến số: (84-8) 3521 8260 trong giờ tiếp khách hàng.
Đăng ký kênh
Đăng ký