Thị trường Hà Nội tràn ngập xe điện nhái Vespa 946 | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Naruto, 14 Tháng bảy 2015.


 1. Biker cấp 3

  Thị trường Hà Nội tràn ngập xe điện nhái Vespa 946

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Naruto, 14 Tháng bảy 2015.

  Sau những tuyên bố đầy cứng rắn từ Piaggio Việt Nam về việc xử lý mạnh tay những chiếc xe điện nhái theo thiết kế của mẫu xe ga hạng sang Vespa 946 thì cho đến nay, những chiếc xe điện này thậm chí đã được bày bán công khai tại nhiều cửa hàng tại Hà Nội.

  Sau khi được giới thiệu tại triển lãm Vietnam Autoexpo 2015 vừa qua, mẫu xe điện nhái kiểu dáng của Vespa 946 đã bắt đầu được bán tại nhiều cửa hàng trên các tuyến phố chuyên về xe như Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Xã Đàn, phố Huế.... với mức giá giao động từ 14-14,5 triệu đồng và thời gian bảo hành lên tới 3 năm.

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946
  Xe điện nhái kiểu dáng Vespa 946 được chào bán công khai trên mạng xã hội.

  Một điều đáng lưu ý là mặc dù có tên gọi S15 tại triển lãm Vietnamexpo 2015 nhưng cho đến thời điểm này, khi khảo sát thị trường thì mẫu xe điện nhái kiểu dáng Vespa 946 lại có khá nhiều tên gọi khác nhau như xe điện Suzika, xe điện Sunny,...

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 2
  Xe điện nhái Vespa 946 với nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo cửa hàng.

  Theo quan sát của phóng viên tại một số cửa hàng bày bán xe, các mẫu xe này được bày bán công khai và liên tục được các nhân viên bán hàng chào mời với lời giới thiệu chiếc xe này giống hệt siêu phẩm Vespa 946 giá hơn 300 triệu đồng. Trong khi đó, đại diện của Piaggio Việt Nam đã từng đưa ra tuyên bố đanh thép về việc tiến hành các thủ tục pháp lý nhằm ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm kiểu dáng công nghiệp này. Thế nhưng có vẻ như những chiếc xe điện nhái kiểu dáng Vespa 946 đã kịp len lỏi được tới thị trường tiêu dùng của người Việt trước khi cơ quan chức năng có các chính sách xử lý.

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 3
  Xe điện nhái Vespa 946 được bày bán công khai tại một số cửa hàng tại Hà Nội dù cho đại diện Piaggio Việt Nam đã tuyên bố sẽ mạnh tay với những sản phẩm ăn cắp kiểu dáng này.

  Đánh giá sơ bộ về thiết kế bên ngoài thì thực sự mẫu xe điện này có hình thức giống Vespa 946 đến 90% với những chi tiết đặc trưng nhưng yên mỏng cong vát, phần đầu xe với đèn tròn và 3 khía mạ crôm, đuôi xe nhọn với đèn hậu tròn,.... Tất nhiên, chất liệu, độ sắc nét của hàng nhái, hàng bắt chước kiểu dáng, không thể so sánh với siêu phẩm đình đám Vespa 946. Người bán biết rõ điều đó, người đến hỏi mua chắc cũng không mấy xa lạ vì thông tin xe điện nhái đã phổ biến trên báo đài. Điều ngạc nhiên là bất chấp vi phạm bản quyền thiết kế trắng trợn, những chiếc xe điện này vẫn công khai được bày bán.

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 4

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 5

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 6

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 7

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 8

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 9

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 10

  Thi truong Ha Noi tran ngap xe dien nhai Vespa 946 - 11
  Nguồn: autopro.com.vn
 2. Belang

  Belang Biker cấp 3

  xe 946 hàng xịn này có thiết kế đẹp, còn bản nhái xấu kinh.
  Nhưng nếu rẻ thì mua đi học cũng được.