1. Biker cấp 3

    Theo dòng thời đại, LiveWire Alpinista 2025 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt

    Thảo luận trong 'Xe điện' bắt đầu bởi , 18 Tháng một 2025.

    Nhà sản xuất LiveWire vừa ra mắt mẫu xe mới mang tên LiveWire Alpinista, bổ sung vào dòng xe S2 hiện có là Del Mar Mulholland Cruiser. Được mô tả là “tiêu chuẩn thể thao”, S2 Alpinista kết hợp các đặc tính nổi bật của S2 Del MarS2 Mulholland, đồng thời được trang bị bánh xe 17 inch, mang đến trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat
    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 2
    Từ những hình ảnh mới tham khảo được, chiếc Alpinista kết hợp thân xe của Del Mar với cụm đèn pha của Mulholland. Tay lái và gương chiếu hậu gắn dưới tay lái trông giống người AE Mulholland, nhưng tay nắm được đặt thấp hơn và xa hơn về phía trước trên Alpinista để có tư thế lái hung hăng hơn.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 3

    Phương pháp thiết kế xe theo kiểu dạng "hộp" này có thể khiến một số người thất vọng đôi chút, nhưng lại hợp lý ở giai đoạn này trong lộ trình kinh doanh của LiveWire, mở rộng danh mục sản phẩm mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 4

    Bánh xe 17 inch thực sự là thứ tạo nên sự khác biệt cho Alpinista so với những chiếc xe cùng loại và cung cấp nhiều lựa chọn lốp hơn cho chủ sở hữu do kích thước bánh xe khá phổ thông, tôi dự đoán nhà phát triển cung cấp vậy để hướng chiếc xe này đến khả năng sử dụng trên đường phố là chính.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 5

    Để so sánh với mẫu Del Mar sử dụng bánh xe 19 inch trước và sau phản ánh di sản đường đua thẳng của mình, trong khi mẫu Mulholland cung cấp bánh trước 19 inch và bánh sau 17 inch thiên hướng cruiser. Sự lựa chọn về kích thước bánh xe cũng làm giảm chiều cao yên xe trên Alpinista xuống còn 792mm so với 830mm trên Del Mar807mm trên Mulholland. Đối với chiếc Alpinista vừa ra mắt cũng được trang bị tiêu chuẩn lốp Dunlop Roadsmart IV.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 6

    Nhắc về hệ thống treo tương tự như Del Mar, với phuộc trước dạng hành trình ngược Showa 43mm có thể điều chỉnh hoàn toàn và giảm xóc Showa Free Piston liên kết tiến bộ với tải trước có thể điều chỉnh và giảm chấn hồi phục. Hành trình treo là 120mm ở cả hai đầu.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 7

    Nhà sản xuất phanh Brembo hiện cung cấp kẹp phanh trước bốn piston đơn khối M4.32 và kẹp phanh sau một piston PF34.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 8

    Apinista cũng chia sẻ kiến trúc động cơ S2 Arrow với Del Mar và Mulholland và cung cấp thông số hiệu suất tương tự, nhà sản xuất công bố công suất 84 mã lực và mô-men xoắn 263 Nm. LiveWire tuyên bố tốc độ tối đa là 160km/giờ và thời gian tăng tốc từ 0-100km/giờ là 3,0 giây.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 9

    Alpinista còn được cung cấp bốn chế độ lái được cài đặt sẵn - Sport, Road, Range và Rain, cùng với hai chế độ tùy chỉnh của người dùng. Mỗi chế độ ảnh hưởng đến phản ứng bướm ga, phân phối công suất, tái tạo, ABS và cài đặt kiểm soát lực kéo của xe.

    Theo dong thoi dai LiveWire Alpinista 2025 hoan toan moi da chinh thuc ra mat - 10

    Nhà sản xuất Livewire trang bị cho mẫu Alpinista bộ pin 10,5 kWh, với tuyên bố phạm vi hoạt động là 200km trong thành phố và 100km trên đường cao tốc. Giống như các mẫu S2 khác, Alpinista hỗ trợ sạc Cấp độ 1 và Cấp độ 2, khách hàng sẽ phải đợi toàn bộ bản cập nhật nền tảng nếu muốn sạc Cấp độ 3. LiveWire tuyên bố pin có thể được sạc từ 20-80% trong 5,9 giờ với bộ sạc Cấp độ 1 và trong 78 phút với bộ sạc Cấp độ 2.
    Các tính năng khác được nội dung nhắc đến bao gồm màn hình TFT tròn 4 inch, cổng USB-C, kết nối điện thoại, cập nhật qua mạng và đèn LED toàn phần.

    LiveWire S2 Alpinista 2025 hiện có mặt tại Bắc Mỹ và Châu Âu với tùy chọn màu Bạc Glacier Silver hoặc Đen Asphalt Black. Giá tại Hoa Kỳ bắt đầu từ 15.999 đô la (406 triệu đồng). Giá này rẻ hơn 250 đô la (6,3 triệu đồng) so với Del Mar và 500 đô la (12 triệu đồng) so với Mulholland.
    2banh
    2banh.vn
  2. Anhdreamer

    Anhdreamer Biker cấp 4

    xe điện này khó mà nhìn ra thật sự
  3. Khangtouring

    Khangtouring Biker cấp 4

    đây chắc là con xe điện đảo điên nhất mà mình mê mẫn rồi