1. Biker chuyên nghiệp

  Thể loại cafe racer có nguồn gốc từ khi nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 9 Tháng ba 2022.

  Gần đây, các nhà sản xuất xe máy trên thế giới liên tục ra mắt nhiều mẫu xe kiểu dáng cổ điển như cafe racer. Tuy nhiên, phong cách rất đa dạng và hôm nay hãy cùng tìm hiểu gốc rễ của thể loại cafe racer có từ khi nào nhé.

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao
  Thể loại cafe racer có nguồn gốc từ khi nào?

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao - 2
  Trước hết, vào những năm 1960, thể loại cafe racer thường tập trung các mẫu xe trang bị động cơ 2 xi-lanh của Anh Quốc như Triumph, BSA Norton. Với thiết kế tay cầm được đặt ở vị trí ngắn và thấp, nhưng với dáng vẻ này đã làm tăng sức mạnh của người lái khi nghiêng người về trước và làm cho nó trở thành một hình ảnh tốc độ, điều quan trọng là hình thức ngồi lái giống như một cỗ máy đua thực sự đang chạy trong giải vô địch MotoGP thế giới.

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao - 3

  Ban đầu, thiết kế cafe racer chỉ có tay cầm ngắn và thấp, vị trí để chân người lái được thu lại, cần đạp chuyển số thông qua liên kết và yên xe dạng đơn. Hình thức chủ đạo là nâng cao phần đuôi xe lên một chút và làm cho nó trở thành điểm nhấn.

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao - 4
  Honda CB400 năm 1974, mẫu xe thương mại tùy chỉnh được sản xuất với tư cách là một nhà sản xuất Nhật Bản, đã thu hút sự chú ý của thế giới.

  Xu hướng này bắt đầu phát triển từ những năm 1960 đến những năm 1970, bình xăng trở thành loại dài và đuôi xe gắn liền vào yên xe. Các hãng xe Nhật cũng nhạy bén đón đầu xu hướng này, khi Honda cũng đã công bố hình ảnh tay lái thấp dành cho CB400, tương tự nhà sản xuất Ducati cũng giới thiệu nhiều mẫu Superbike hàng đầu dưới dạng một nửa thiết kế cafe racer vào thời điểm đó.

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao - 5
  Ducati đã thành công trong việc sản xuất hàng loạt 900SS với phần đầu kiểu dáng nửa cafe racer.
  Sau đó, trào lưu sao chép gần giống với những cỗ máy đua thực thụ như hãng Ducati đã trở thành xu hướng chủ đạo hiện nay, nhưng đã tùy biến ở nhiều hình thức khác nhau.

  Đối với những cơ sở, cá nhân thích độ xe thì phong cách cafe racer cổ điển vẫn được xem là hình ảnh truyền thống cho những người đam mê phong cách hoài cổ.

  The loai cafe racer co nguon goc tu khi nao - 6
  Royal Enfield có GT650 phong cách cafe racer.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 9 Tháng ba 2022
Quan tâm nhiều