1. Biker tích cực

  Tay đua Ducati, Johann Zarco lập kỷ lục tốc độ tối đa mới tại MotoGP 2021

  Thảo luận trong 'Ducati' bắt đầu bởi , 6 Tháng tư 2021.

  MotoGP đã liên tục cải thiện độ an toàn kể từ khi Dorna Sports tiếp quản vào năm 1991. Loạt giải đua đã thực hiện các phần đường chạy mở rộng, hàng rào khí và bộ quần áo đua được trang bị túi khí để bảo vệ tay đua trong trường hợp va chạm. Kéo theo việc những chiếc xe đua cũng dần nhanh hơn theo từng mùa giải.

  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021
  Tay đua Ducati, Johann Zarco lập kỷ lục tốc độ tối đa MotoGP mới.
  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021 - 2
  Tay đua Johann Zarco của Pramac Ducati đã chứng tỏ điều đó khi anh phá kỷ lục tốc độ tối đa MotoGP tại Đường đua LosailDoha, Qatar vào ngày 27 tháng 3 năm 2021.

  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021 - 3

  Thực thế tay đua người Pháp đã ghi được 225,1 dặm / giờ (362.2 km / h) trong buổi tập thứ tư của cuộc đua vào cuối tuần, dễ dàng làm lu mờ kỷ lục tốc độ tối đa 221,6 dặm / giờ (356.6 km / h) trước đó được thiết lập bởi tay đua Andrea Dovizioso của Factory Ducati.

  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021 - 4

  Trong khi các kỹ sư của Ducati có thể ăn mừng thành tích vô song, một số tay đua đang thật sự bị uy hiếp bởi tốc độ vừa được thiết lập của Johann Zarco. Trong khi một số tay đua đã xác định được những nguy hiểm tiềm ẩn, những người khác coi các yếu tố rủi ro cũng là vấn đề quan trọng.

  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021 - 5

  Tay đua Fabio Quartararo của Factory Yamaha thừa nhận: "Tôi chưa từng đạt tốc độ 360 km / h, nhưng theo quan điểm của tôi, phần quan trọng nhất là khi đạt tốc độ từ 80 đến 300. Sau đó, khi bạn đã ở mức 300 và đi đến 330 thì không còn nhiều Sự khác biệt."

  Tay dua Ducati Johann Zarco lap ky luc toc do toi da moi tai MotoGP 2021 - 6

  Valentino Rossi nhìn nhận mọi thứ hơi khác một chút: "Về độ nguy hiểm, đối với tôi sau 330 là rất nguy hiểm. Vì vậy, 330 hoặc 360 đã là một con số đáng kinh ngạc! Tôi nghĩ rằng tất cả những người hâm mộ đua xe thể thao đều rất hào hứng với những con số này, bởi vì nó ấn tượng, nhưng tôi chắc chắn rằng tốc độ này là cực kì nguy hiểm. "

  Với kỷ lục tốc độ của MotoGP mới, điều đó đặt ra nhiều câu hỏi: nhanh như thế có được xem là quá nhanh? Những cuộc cạnh tranh thực tế có đủ dài cho một tay đua đạt 360 km / h không? Tốc độ tối đa mới là một kỳ tích đáng để ăn mừng, nhưng điều đó cũng sẽ ảnh hưởng đến các đánh giá an toàn mới của MotoGP.
  Nguồn: rideapart
  2banh
  2banh.vn
Đăng ký kênh
Đăng ký