Tạm dừng thu phí bảo trì đường bộ tại Bình Dương | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Wave_air, 18 Tháng bảy 2015.


 1. Biker cấp 4

  Tạm dừng thu phí bảo trì đường bộ tại Bình Dương

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Wave_air, 18 Tháng bảy 2015.

  Vừa qua hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương khóa 8 được tổ chức vào ngày 17/07 đã biểu quyết thông qua Nghị quyết tạm ngừng thu phí bảo trì đường bộ đối với mô tô, xe máy trên địa bàn toàn tỉnh.

  Tam dung thu phi bao tri duong bo tai Binh Duong
  Ảnh minh họa. (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

  Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, thực hiện Nghị định 18/NĐ-CP của Chính phủ về việc thu phí bảo trì đường bộ đối với mô tô, xe máy và đã được Hội đồng Nhân dân tỉnh thông qua triển khai thu phí đối với xe máy dưới 100cm3 có mức thu 50.000 đồng/năm; xe máy trên 100cm3 có mức thu 105.000 đồng/năm.

  Tuy nhiên, trong quá trình triển khai từ năm 2014 đến nay, việc thu phí gặp nhiều khó khăn, phát sinh nhiều bất cập như tổ chức huy động số lượng lớn người tại các địa bàn phường, xã để đi thu lệ phí.

  Cụ thể, chỉ tính năm 2014 trên địa bàn tỉnh đã tổ chức thu phí bảo trì đường bộ xe máy, mô tô tại các phường, xã chỉ đạt 59% kế hoạch (tương đương hơn 40 tỷ đồng). Riêng 6 tháng đầu năm nay kết quả thu mới đạt 29% kế hoạch.

  Bên cạnh đó, việc áp dụng thu phí xe máy, mô tô đối với gần 1 triệu người dân lao động các tỉnh đến Bình Dương làm việc đa phần đi làm bằng phương tiện xe máy, trong khi thu nhập và đời sống của họ còn nhiều khó khăn.

  Trước đó, Ban Kinh tế-Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Dương qua thẩm tra việc triển khai thu phí bảo trì đường bộ đối với xe gắn máy và môtô cho thấy, có nhiều tồn tại trong quá trình thực hiện; trong đó nhiều cử tri phản ánh về việc thu phí này chưa phù hợp với người lao động nghèo tại các khu công nghiệp./.

  Nguồn: khampha.vn
 2. Chelsea

  Chelsea Biker tích cực

  hoan hô Bình Dương