Tại sao cần phải thay bugi xe máy theo định kỳ ? | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 4 Tháng mười hai 2015.


 1. Biker cấp 3

  Tại sao cần phải thay bugi xe máy theo định kỳ ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi fz1, 4 Tháng mười hai 2015.

  Bugi là bộ phận khá là quan trọng đối với xe máy,xe độ , bugi ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ hao xăng, lửa và khá nhiều thứ khác. Dù bugi vẫn còn đánh lửa cũng nên thay định kỳ mỗi 8.000 km để đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất cho xe.

  Nhiệm vụ của Bugi là bộ phận đánh lửa châm mồi cho phản ứng nổ trong buồng đốt ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động của động cơ. Người đi xe máy ở Việt Nam thường để tới khi xe không nổ được máy mới ghé cửa hàng sửa chữa, khi đó nếu nguyên nhân do bugi sẽ được đề nghị thay bugi mới.

  Tai sao can phai thay bugi xe may theo dinh ky

  Theo các chuyên gia từ một hãng bugi phân phối tại Việt Nam, bugi cũng cần được thay định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động, không gây phiền toái cho người dùng.

  Chuyên gia cho biết, bugi cũng như nhiều bộ phận khác trong xe máy (ắc-quy, dầu nhớt, xích...) đều cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế định kỳ. Theo khuyến cáo, người dùng nên kiểm tra, thay thế bugi mỗi 8.000 km (tương đương một năm chạy xe). Dù bugi ở tiêu chuẩn nào cũng nên thay thế theo khuyến cáo này.

  Nếu để xe chạy quá 8.000 km mà chưa thay bugi, hoặc tới khi bugi "chết", không thể đánh lửa, khi đó không chỉ ảnh hưởng tới việc khởi động xe, mà còn gây hư hại cho những chi tiết khác trong động cơ.

  Thay thế bugi ở mỗi 8.000 km không chỉ giúp động cơ vận hành tốt hơn, tiết kiệm xăng hơn, mà còn tránh tình trạng xe chết máy dọc đường hay ảnh hưởng đến các linh kiện liên quan khác như ắc quy, pít-tông, ống xả khí.
  Last edited by a moderator: 14 Tháng tư 2017
 2. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  với bugi cao cấp thì sao nhỉ ?
 3. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Bugi cao cấp tuổi thọ cao hơn từ 4~10 lầnTai sao can phai thay bugi xe may theo dinh kyTai sao can phai thay bugi xe may theo dinh ky - 2
  minhbachlk thích bài này.
 4. minhbachlk

  minhbachlk Biker chuyên nghiệp

  cám ơn bác, e xài con Iri đc ~25.000km chắc chưa cần thay bác nhỉ Tai sao can phai thay bugi xe may theo dinh ky - 3
Đăng ký kênh
Đăng ký