Tài năng, sự lanh lợi và những canh bạc trong MotoGP ...! | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi chemgio, 22 Tháng ba 2016.


 1. Biker tích cực

  Tài năng, sự lanh lợi và những canh bạc trong MotoGP ...!

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi chemgio, 22 Tháng ba 2016.

  Đây là một bài viết của anh FreeMan (Hoàng Việt), nói về chuyện MotoGP. Mình thấy khá hay và tương đối chi tiết. Anh em nào mê Moto GP, có thể cùng thảo luận cho vui nhé.
  Tai nang su lanh loi va nhung canh bac trong MotoGP
  Rossi nói rằng : "Tôi và Marquez gặp khá nhiều khó khăn..."

  Tài năng , sự lanh lợi và những canh bạc trong MotoGP ... !

  * Cuộc đua đã kết thúc , tiếc cho Iannone , vui mừng vì Ducati ngày càng cạnh tranh hơn để cho giải đua xe lớn nhất hành tinh ngày càng thêm thú vị ... Và chắc chắn nhân vật được nói nhiều nhất trong ngày hôm nay không ai khác chính là Jorge Lorenzo .. !

  * #99 đã thừa nhận rằng có kết quả ngày hôm nay là do Chupa Man quyết định vào phút cuối lựa chọn vỏ mềm ( Soft Tyre ) thay vì loại vỏ cứng hơn ( Medium Tyre ) mà #99 đã sử dụng trong suốt quá trình FP + QP và WUP . Một quyết định khá ngược đời bởi vì vào trong Race cường độ , quãng đường và thời gian sử dụng vỏ sẽ rất lớn khi so với FP + QP và WUP . Tại sao ‪#‎JL99‬ lại đưa ra một quyết định rất mạo hiểm vào phút cuối ( có phải dấu bài hay không thì có trời mới biết vì ai cũng hiểu rõ rằng tay đua này mà một trong những tay đua thuộc dạng lém lĩnh hàng đầu trong giải MotoGP ). Chupa Man cho biết rằng sở dĩ đưa ra quyết định này bởi vì JL cảm thấy thành tích của Maverick Vinalẽs và Marc Marquez rất tốt khi chạy WUP bằng lốp mềm . Đúng là một quyết định mang tính liều ăn nhiều ... !

  * Trái ngược với Lorenzo , trong WUP tay đua Marquez chạy lốp mềm nhưng vào trong Race ‪#‎MM93‬ lại chuyển sang sử dụng vỏ cứng hơn . Viện dẫn cho lý do này Marquez nói rằng thấy " sợ " .. ! Cái sợ của Marquez cũng hợp lý . Bởi vì chạy lốp mềm càng về cuối thì vỏ nó " nát " rất nguy hiểm . Và cách chạy của #93 chưa bao giờ phù hợp với việc sử dụng lốp mềm . Mùa giải 2014 + 2015 đã chứng kiến rất nhiều chiến thắng của #93 khi tay đua này đã sử dụng lốp siêu cứng ( Hard Tyre ) .

  * Với Rossi thì ... " Chắc cú là tối thượng " ( có lẽ do anh ấy già òi .. ngại phiêu lưu như mấy chú Sửu Nhi ... ((: ... ) . Khi nhà báo hỏi rằng kết quả ngày hôm nay có phải do anh chọn không đúng lốp ? Rossi nói rằng ... Tôi và Marquez gặp khá nhiều khó khăn so với họ ( Họ ở đây là Jorenzo và Dovizioso - lưu ý là hai tay đua này đều sử dụng lốp mềm ) . Có phải vì chọn sai lốp không thì tôi không chắc chắn ( bọn Bakcan Rider đọc tới khúc này tụi nó bẩu ... ông nói mọe bọn kia " may mắn " đi cho nó vuông ... ((: ... ) . Nhưng dù sao họ cũng đã đánh bại chúng tôi mặc dù chúng tôi rất mạnh ... !

  ==> Chốt hạ lại trong cuộc sống cũng như trong đua xe. Ở những thời khắc " tranh tối , tranh sáng ". Mấy thằng " liều " lúc nào cũng gặp nhiều may mắn .

  PS : Đôi lời chém gió vui khọe , có gì không đúng mong các bạn ném đá nhẹ tey... ((:
  Nguồn FreeMan (Hoàng Việt)