1. Biker bán chuyên

  Tai nạn thảm khóc ở Long An, Tiến Sĩ cho rằng 'Lỗi do xe máy'

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Hayateo, 3 Tháng một 2019.

  Vào 15h ngày 2/1/2019 trên cả nước chấn động tai nạn giao thông thảm khóc tại Bến Lức, Long An do chủ xe Container không tỉnh táo điều khiển xe "tông" thẳng vào dàn xe máy đang đậu đèn đỏ ở giao lộ. Sau sự việc trên, Tiến Sĩ Lương Hoài Nam cho rằng đây là Lỗi do xe máy gây ra.

  Tai nan tham khoc o Long An Tien Si cho rang Loi do xe may
  Tiến Sĩ Nam cho rằng, tai nạn thảm khóc này là do xe máy.

  Ông Nam cho rằng người dân cần sợ xe máy kể cả khi bắt buộc phải sử dụng. Từ đó, vị chuyên gia đề xuất Nhà nước cần có lộ trình giảm dần rồi loại bỏ xe máy, thay thế bằng những phương tiện giao thông công cộng an toàn, tiện nghi, tiết kiệm chi phí hơn so với việc phải tự bỏ tiền mua và nuôi xe máy, dù vẫn phải phó mặc sức khoẻ cho mưa nắng, phó mặc tính mạng cho rủi ro tai nạn giao thông.

  Tai nan tham khoc o Long An Tien Si cho rang Loi do xe may - 2
  "Xe máy là phương tiện mà dù đi đúng luật giao thông cũng không an toàn"

  Tiến sĩ Lương Hoài Nam nói tiếp: “Xe máy là phương tiện mà dù đi đúng luật giao thông cũng không an toàn. Vì thế, Việt Nam cần phải học tập các quốc gia tiên tiến để hạn chế, tiến tới cấm xe máy. Cùng lúc với việc quy hoạch này là phát triển giao thông công cộng như xe buýt, xe điện ngầm. Tuy nhiên, xe buýt cũng đang có nhiều bất cập, dự án xe điện ngầm (metro) thì đang chậm trễ do cách quản lý đầu tư”.

  Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, chiều ngày 2/1, một vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã xảy ra tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An).

  Tai nan tham khoc o Long An Tien Si cho rang Loi do xe may - 3
  Tài xế xe đầu kéo đã rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn. Ảnh: VietNamNet
  Đại diện Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C – 043.48 kéo theo rơmoóc đã xảy ra va chạm với nhiều xe máy đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật (huyện Bến Lức, tỉnh Long An). Sau đó, xe tiếp tục di chuyển, đâm thêm nhiều xe máy đến tận chân cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức, tỉnh Long An), cách hiện trường ban đầu khoảng hơn 200m mới dừng lại.

  Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An. Đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 4 người tử vong và 18 người bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân nguy kịch. Số xe gắn máy bị cán nát là 21 xe.

Đăng ký kênh
Đăng ký