1. Biker tích cực

  Su xì po với biển số 'bấm hoài không ra' rao bán 1 tỷ đồng

  Thảo luận trong 'Suzuki' bắt đầu bởi , 30 Tháng tám 2021.

  Sau 19 năm, chiếc Su xì po đời 2002 (RGV 120) với biến số ngũ quý 7 vừa được chủ xe ở Đồng Nam rao bán với giá lên tới 1 tỷ đồng đã nhanh chóng gây sự chú ý cho cộng đồng chơi xe trong nước, nhiều ý kiến cho rằng odo của xe quá cao nên chưa chắc nhiều chi tiết trên xe còn nguyên bản.

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong
  Su xì po với biển số 'bấm hoài không ra' rao bán 1 tỷ đồng

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong - 2
  "Su xì po" là tên gọi theo một cách dân gian dễ đọc và dễ nhớ của người Việt, được phát âm dựa trên tên gọi Suzuki Sport, là dòng xe côn tay 2 thì xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối những năm 90 và đầu năm 2000, bao gồm các phiên bản như RG Sport 110cc (xì po 110) đời 1996-1998, RGV 120 (xì po 120) đời 1998-2002, RGX 120 (xì po 2003) hay Suzuki Satria…

  Với nhiều anh em đam mê tốc độ thời bấy giờ, thì dòng xe này được nhắc tới với một sự hào hứng, yêu thích pha chút tự hào và từ đó hình thành nên nhiều giai thoại kinh điển về mẫu xe 2 thì huyền thoại này trong đó điển hình nhất là câu nói “Ngàn lời em nói không bằng làn khói xì po”.

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong - 3

  Sau hơn 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Su xì po vẫn được nhiều anh em chơi xe săn đón và sẵn sàng bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu nó. Dường như xe càng để lâu thì có giá trị càng cao, hiện tại giá thị trường của những chiếc xe 2 thì này vào khoảng 200 - 300 triệu Đồng nếu còn nguyên bản. Ngoài ra những chiếc Xì po có biển số đẹp, độc lạ như chiếc xe trong chủ đề này sẽ có giá bán rất cao lên đến cả tỷ đồng.

  Mới đây, anh Nguyễn Minh Trọng, một người chơi xe máy biển đẹp, ô tô cổ khá nổi tiếng ở Đồng Nai cũng gây chú ý khi rao bán chiếc xe Suzuki xì po RGV 120 (xì po 120) đời 2002 với giá công khai 1 tỷ đồng.

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong - 4

  Lý giải về mức giá khá cao dành cho một chiếc xe máy số đời cũ đến 19 năm tuổi, anh Trọng nói: “Đời 2002 cũng là đời cuối cùng của dòng xe này. Thị trường hiện nay kiếm mua một con xe xì po không khó nhưng để xe còn zin, mới cứng lại rất hiếm. Chiếc xe xì po 120 của tôi được bọc keo toàn bộ, từ dàn áo và sườn, phuộc, đến máy đều nguyên zin 100%”.

  Bên cạnh đó, việc sở hữu chiếc biển số ngũ quý 7 tuyệt đẹp cũng là một trong những yếu tố khiến giá xe được đội lên đáng kể. Theo anh Trọng, đến nay chiếc xe đã lăn bánh đươc 28 nghìn km, dù vậy ngoại hình xe vẫn còn rất mới, khá bóng bẩy và không hề có các vết xước hay dấu hiệu đã qua sử dụng.

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong - 5

  “Tôi vốn dĩ rất mê xe đẹp, biển số đẹp nên luôn mạnh tay trả giá cao để săn mua lại cho bằng được một chiêc xe mình đã thích. Mình mua lại đam mê của một người nào đó thì họ sẽ bán theo cảm hứng chứ ít khi phụ thuộc vào giá thị trường”, anh Trọng chia sẻ.

  Su xi po voi bien so bam hoai khong ra rao ban 1 ty dong - 6

  Chiếc xe của anh Trọng tuy cao, nhưng chiếc Suzuki xì po đắt nhất thị trường hiện nay có lẽ là chiếc Xì po RGV120 2002 của anh Lưu Chính Trung ở TPHCM được rạo bán với giá 1,5 tỷ đồng vào cuối tháng 4/2019.

  Hình ảnh: vietnamnet
  2banh
  2banh.vn