1. Biker chuyên nghiệp

  Stop phanh tay thắng bị hư, khắc phục như thế nào?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2021.

  Trên các mẫu tay thắng theo xe hay tay thắng đồ chơi với mục đích sử dụng trên đường phố đều có công tắc để nháy đèn stop phía sau khi phanh. Nhưng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau mà chi tiết này dễ bị hư hỏng, nếu tìm mua phụ tùng thay thế không có bạn sẽ khắc phục bằng cách nào, hãy cùng xem qua 2 cách dưới đây nha.

  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao
  Stop phanh tay thắng bị hư, khắc phục như thế nào?

  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao - 2
  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao - 3
  Chức năng của bộ stop này như sau, khi các bạn bóp thắng thì cái cốt nhỏ trên bộ công tắc (chi tiết được khoanh đỏ ở hình trên) sẽ bật ra làm cho đèn hậu sau sáng lên. Việc làm này giúp ra tín hiệu cho người ở phía sau biết được rằng chúng ta đang giảm tốc và thắng lại. Nếu không có nó người đằng sau rất khó để ý và nhiều khi còn 'hun đít' xe bạn, nên vô cùng nguy hiểm.
  Vậy nếu một chức năng quan trọng bị trục trặc do bộ công tắc trên bị hư thì phải làm sao? Tìm mua lại bộ stop phanh theo cùm rất khó, nên mình sẽ có các linh kiện thay thế này muốn chia sẻ cho các bạn để giải quyết nhanh vấn đề này.

  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao - 4

  Đầu tiên, ta có thể chuyển qua sử dụng stop dầu thủy lực như ở hình trên, với phần đầu ốc màu trắng sẽ bắt trực tiếp vào cùm phanh để thay thế cho ốc dầu thông thường, còn đầu jack dây điện còn lại cắm vào điện stop của xe thế là có thể sử dụng. Loại ốc này sẽ có răng 1.0 cho cùm phanh Brembo và răng 1.25 Nissin.

  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao - 5

  Nếu như sử dụng loại ốc stop phanh như trên quá dài, bị cạ dàn áo khiến bạn không ưng ý thì có thể sử dụng loại phụ kiện thứ 2 này (hình trên), nhỏ gọn hơn với cách bắt chung với đầu của dây dầu, đầu dây điện cứ cắm jack vào stop trong xe là xong. Tuy nhiên khi có thêm bộ stop này bạn phải tìm loại ốc dầu dài hơn mới được nhé, dùng ốc zin sẽ không đủ răng siết ốc đâu.

  Stop phanh tay thang bi hu khac phuc nhu the nao - 6

  Xe mình thì đang sử dụng loại phụ kiện thứ 2: bởi mình thấy nó nhỏ gọn phù hợp với sở thích của mình, khi gắn vào 1 số dòng xe phổ thông sẽ không gây cạ cấn hạn chế được việc cắt khoét dàn áo, còn về chất lượng cả hai điều tương đồng nhau. Từ khi stop zin mình hư thay qua loại này sài cũng hơn 2 năm rồi chưa gặp vấn đề gì.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2021