1. Biker chuyên nghiệp

  Sirius Fi Việt Nam và Malaysia khác nhau những điểm nào ?

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng năm 2023.

  Điểm khác nhau đầu tiên của 2 phiên bản chính là ở cái tên, tại Việt Nam sẽ gọi là Sirius 115 Fi còn bên Malaysia sẽ được gọi là Ez 115. Bên cạnh đó, 2 phiên bản này còn có 3 điểm khác nhau rất thú vị mà ít ai nhận ra.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao
  Sirius Fi Việt Nam và Malaysia khác nhau những điểm nào?

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 2
  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 3
  Về động cơ thì thông số kỹ thuật của 2 phiên bản này khá giống nhau, tuy nhiên theo mình nếu được chọn thì mình sẽ chọn Sirius của Malaysia để mua bởi màu sơn xe nước bạn nhìn có vẻ thể thao và trẻ trung hơn.
  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 4
  Màu sơn của những mẫu Sirius Fi Việt Nam theo hướng khá trung tính để nhiều lứa tuổi đều có thể sử dụng, quanh quẩn cũng chỉ có vàng - cam - bạc - đen... Vì thế những ai thích một sự phá cách gì đó như mình sẽ không hài lòng.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 5
  Còn Ez 115 thì màu sắc sẽ tươi hơn trẻ hơn với đỏ tươi phối cùng đen, xanh - đen, xanh ngọc - đen. Cách phối tem cũng thể thao năng động hơn.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 6
  Tiếp theo là nút mở đèn cũng là điểm khác biệt, khi Malay thì không thể tắt đèn pha trước. Còn Sirius Fi Việt Nam dẫn có thể on/off đèn pha bình thường nên chi tiết này mình lại thích xe trong nước hơn.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 7
  Về phần đồng hồ cơ bản bố trí các thông số hiển thị giống nhau, tuy nhiên trên đồng hồ Ez 115 sẽ có thêm chức năng báo tình trạng hoạt động của bình điện, hiện đại hơn của Sirius Fi

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 8
  Đối với chi tiết này thì tùy sở thích của mỗi người, với Sirius Fi thì sẽ được trang bị hộp che sên nhìn sạch sẽ và thanh lịch hơn. Còn Ez 115 sử dụng cacte nhựa và lộ sên trần ra ngoài thể hiện sự thể thao cá tính phong trần.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 9
  Phần dè sau là chi tiết khác biệt thấy rõ nhất, với Sirius Fi đèn xi nhan và đèn hậu được tích hợp gọn gàng phần dè sau kéo xuống dưới tương đối là đẹp. Còn với Ez 115 dè sau được làm to hơn vì phải gánh thêm 2 quả xi nhan rời kèm mắt mèo phản quan 2 bên và trên biển số.

  Sirius Fi Viet Nam va Malaysia khac nhau nhung diem nao - 10
  Cả Sirius Fi EZ115 Fi đều được trang bị động cơ động cơ xi-lanh đơn 4 thì 2 van, dung tích 115cc SOHC làm mát bằng không khí với hệ thống phun xăng điện tư (FI) sản sinh công suất 8,58 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút tương đồng với Sirius Fi
  Về giá bán thì Sirius Fi của Việt Nam rẻ hơn đáng kế khi bản cao cấp nhất cũng chỉ 24,3 triệu đồng mà thôi, còn Ez 115 thì có giá tận 5,598 Rm đổi ra là khoảng 30 triệu Việt Nam đồng.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 8 Tháng năm 2023