1. Biker bán chuyên

  Siêu phẩm Ex 150 độ khủng vô đối đến từ tay chơi nước bạn

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 29 Tháng bảy 2021.

  Ex 150 độ là một trường phái không chỉ được anh em chơi xe Việt Nam nồng nhiệt đón nhận mà phong trào này còn lan tỏa sang các nước trong khu vực Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Thái Lan,... Để anh em có thể mở mang tầm mắt thì hôm nay mình sẽ đem đến cho các bạn một tác phẩm Ex 150 độ cực khủng đến từ Thái Lan, một đất nước được mệnh danh là 'Thiên đường xe độ'.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban
  Siêu phẩm Ex 150 độ khủng vô đối đến từ tay chơi nước bạn

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 2

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 3
  Chiếc Ex 150 độ này hiện tại đang sở hữu cùm thắng đỉnh nhất thị trường thương mại của nhà Brembo, cùm thắng Brembo Billet Rossi vô cùng tinh xảo. Một tác phẩm 'điêu khắc' làm từ nhôm nguyên khối CNC, được trang bị piston Titan để đem lại khả năng kiểm soát phanh trên cả tuyệt vời khi hoạt động ở tuần suất cao.
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 4
  Khi máy ảnh di chuyển tới vị trí bên trong dàn tay lái, anh em sẽ có thể thấy được cùm ga Active và hai ống ga Domino màu đen tuyền cứng cáp. Bên cạnh cùm ga là cùm đề nhỏ gần cũng đến từ thương hiệu Active, vượt trội hơn cùm đề Domino ở chỗ có nút bấm đèn ưu tiên nhưng so về kích thước thì nó cũng to hơn rất nhiều so với cùm đề Domino.
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 5
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 6

  Thay vì trang bị trợ lực ở vị trí yếm bửng như nhiều anh em chơi Ex 150 độ khác, vị chủ nhân chịu chơi ngày hôm nay lại quyết định chơi trội khi gắn trợ lực ở cổ xe. Nhằm khoe ra hết cây trợ lực Ohlins Magnesium, mẫu trợ lực đỉnh cao của Ohlins và có giá bán khoảng hơn 6.000 USD.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 7
  Ở dàn tay lái bên trái, mình đã phát hiện ra được bộ cùm công tắc Honeywell sở hữu những nút nhấn sặc sỡ. Trùng hợp là vài nút nhấn của cùm công tắc này lại vô tình liền lạc với các nút của cùm đề Active bên kia, khiến cho diện mạo dàn tay lái trông đồng bộ và cân xứng hơn rất nhiều.
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 8
  Chiếc cùm côn đẹp mắt trước mặt anh em đây chính là cùm côn Kohken RCS đến từ Nhật Bản, được sản xuất theo công nghệ của Brembo vậy nên nó có ngoại hình vô cùng tương đồng với cùm thắng Brembo Billet Rossi bên kia. Chưa kể cùm côn này cũng được làm bằng chất liệu nhôm CNC nguyên khối.
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 9
  Theo mình tham khảo thì cặp mâm trên xe là mâm Enkei CNC FG511 sản xuất ở Malaysia, có giá bán khoảng gần 25 triệu đồng khi đổi sang tiền Việt. Nó gắn hoàn toàn như zin cho chiếc Ex 150 độ mà không cần chỉnh sửa bất cứ một chi tiết gì, kích thước của mâm trước và mâm sau đều là 1.6. Một dòng mâm mà mình chưa bao giờ thấy bất cứ anh em chơi xe nào ở Việt Nam sử dụng.
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 10
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 11
  Đến với hệ thống thắng ở dàn chân trước, mình thật sự đã vô cùng trầm trồ khi thấy lỗ bắt heo ở phuộc trước của chiếc Ex 150 độ này đã bị loại bỏ hoàn toàn. Thế chỗ của nó là một chiếc pát nhôm CNC nguyên khối chắc chắn ôm sát vào chân phuộc, được gắn thông qua cốt bánh để cố định chú heo Brembo Billet 4 piston mini.

  Ngoài chú heo Brembo Billet 4 piston mini, ở hệ thống thắng phía trước còn có thêm những trang bị: Đĩa thắng Brembo Moto3, dây Hel bấm đầu Earl's, ốc gió Staubli,...

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 12
  Đa phần những tay chơi Thái Lan đều thích giữ lại phần lốc máy nguyên bản trên những phiên bản Ex 150 độ chứ không nâng cấp lên lốc FZ như ở Việt Nam hoặc Malaysia. Họ sẽ thường nhấn nhá bộ phận lốc máy của chiếc xế cưng bằng những chi tiết nhỏ nhưng sắc sảo như nắp nhớt Daytona màu đỏ trên hình.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 13
  Để có thể điều tiết lực thắng ở bánh sau một cách nhịp nhàng và chuẩn xác hơn thì chủ nhân đã trang bị cho chiếc Ex 150 độ pen đạp Brembo BilletXA2C610. Mẫu pen đạp không chỉ tích hợp bình dầu liền tiện lợi mà còn có ngoại hình gần giống pen đạp zin, dễ dàng gắn ở vị trí sâu bên trong gắp.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 14
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 15
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 16
  Dàn chân sau vẫn sẽ có sự góp mặt của đĩa thắng Brembo Moto3, dây Hel bấm đầu Earl's và ngắt dầu Staubli. Chỉ khác một điều rằng heo thắng lúc này đã là heo Brembo Moto3, chế tác hoàn toàn từ một khối nhôm nguyên chất. Được sử dụng phương pháp CNC để tạo ra hình dạng chứ không phải đơn thuần chỉ là hai mảnh nhôm CNC ghép lại như chú heo Brembo Billet 4 piston mini phía trước.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 17
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 18
  Mình chắc chắn rằng máy móc bên trong của chiếc Ex 150 độ này đã được nâng cấp, vì thế nó mới được trang bị cây pô Espada giả zin. Có kích thước cổ pô và họng xả thoáng hơn rất nhiều so với ống xả nguyên bản.

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 19
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 20
  Mảnh ghép cuối cùng trên tác phẩm Ex 150 độ hôm nay chính là cây phuộc Ohlins sang chảnh, cho phép chủ nhân can thiệp sâu vào quá trình vận hành thông qua hai núm chỉnh ở bình dầu và chân phuộc. Một dòng phuộc đã quá nổi tiếng với độ êm ái, đầm chắc khi di chuyển trong bất kì địa hình nào.

  Chiếc Ex 150 độ này và những hình ảnh khác:

  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 21Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 22
  Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 23Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 24Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 25Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 26Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 27Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 28Sieu pham Ex 150 do khung vo doi den tu tay choi nuoc ban - 29
  Create Pictures : ธนากร สุขเอนก
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng bảy 2021