1. Biker tích cực

  Siêu môtô Ferrari sắp được ra mắt?

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 6 Tháng mười 2014.

  Sắp tới đây người ta sẽ không còn phải gọi những chiếc Ducati là Ferrari 2 bánh nữa vì theo nhiều nguồn tin được rộ lên thì chiếc siêu môtô Ferrari chính hiệu sẽ được sản xuất.

  Sieu moto Ferrari sap duoc ra mat
  Siêu mô tô Ferrari chuẩn bị ra mắt?

  Thông tin này rộ lên sau khi Ferari đăng ký bản quyền cho một thế hệ động cơ V-twin mới mà rất có thể sẽ được dùng cho mô tô do hãng sản xuất. Mặc dù trong đơn đăng ký của Ferrari còn đặt động cơ V-twin này vào một hình mẫu mô tô nhưng ta chưa biết trước được điều gì khi hãng chưa có tuyên bố chính thức nào.

  Sieu moto Ferrari sap duoc ra mat - 2
  Chiếc xe mô tô của Ferrari sẽ sử dụng động cơ V-twin do hãng sản xuất

  Vậy động cơ V-twin của Ferrari có gì mới mà hãng phải đăng ký bản quyền? Đó là động cơ của Ferrari không cần các trục thăng bằng (balancing countershaft) và sẽ có độ rung thấp hơn hẳn các bản động cơ V-twin hiện tại. Giải pháp của Ferrari là gắn thêm các vật nặng trực tiếp vào trục khuỷu nhằm giảm trọng lượng của khối động cơ và triệt tiêu lực quán tính của động cơ. Theo trang Visordown, Ferrari dự định đặt tên “Cavallino” cho mẫu mô tô của mình, vốn có nghĩa là “ngựa nhỏ” trong tiếng Ý. Tuy nhiên, thông tin này không có nguồn xác đáng.

  Sieu moto Ferrari sap duoc ra mat - 3
  Ferrari 900 được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng dung tích 900 phân khối, DOHC
  Tính đến thời điểm này, trên thế giới chỉ có đúng 1 chiếc mô tô cộp mác Ngựa chồm là Ferrari 900, một dự án đặc biệt của David Kay. Kiệt tác này được bán với giá 137.000 USD tại buổi đấu giá Bonhams năm 2012. Ông David Kay cho biết mình tạo ra chiếc mô tô này để vinh danh huyền thoại Enzo Ferrari và năm 1990, ông đã được Piero Ferrari cho phép sản xuất mẫu mô tô duy nhất của Ferrari. Chiếc Ferrari 900 độc nhất này cần tới 3.000 giờ lao động bằng tay để hoàn thành.

  Sieu moto Ferrari sap duoc ra mat - 4

  Ferrari 900 được trang bị động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng dung tích 900 phân khối, DOHC, cho công suất 105 mã lực tại 8.800 vòng/phút. Động cơ này được đặt trong khung bằng thép ống của Reynolds và được gắn với hộp số 5 cấp và bộ truyền động xích. Vì thân xe được chế tác từ nhôm nên Ferrari 900 có trọng lượng chỉ 172 kg. Xe cũng sở hữu nhiều trang bị hiện đại như hệ thống treo có thể điều chỉnh và phanh Brembo nhưng nhiều người cho rằng nó chưa bao giờ được chạy hết sức.

  Sieu moto Ferrari sap duoc ra mat - 5

  Theo Tinoto
Đăng ký kênh
Đăng ký